Bạch Công Khanh giải cứu Khánh Hiền khỏi bọn bắt cóc

Sau khi hé mở những tình tiết đầu tiên của câu chuyện với rất nhiều nút thắt kịch tính, Hoa cúc vàng trong bão tiếp tục dẫn dắt khán giả vào những tình tiết mới cũng không kém phần gay cấn.

Sự việc Cúc bị nhóm người do giám đốc công ty trà Bằng Hữu thuê bắt cóc ở cuối tập 2 là nút thắt quan trọng đầu tiên của vụ việc trà bị tẩm ướp các chất tạo mùi độc hại. Người cuối cùng Cúc liên lạc là Đức nhưng đúng lúc đó cô bị bắt và không thể chia sẻ được thông tin gì.

Nóng lòng trước cuộc gọi đầy hoài nghi, Đức đến tận nhà để tìm Cúc nhưng không thấy. Không còn cách nào khác anh đem câu chuyện mình và Cúc theo dõi việc trà tẩm chất tạo mùi của công ty Bằng Hữu với nhóm bạn thân trong lớp học. Dù có chút e ngại và lo sợ cũng sẽ bị trả thù nhưng cả nhóm quyết tâm đi tìm Cúc cho bằng được.

Trên đường đi tìm Cúc, Đức lần lượt tìm thấy điện thoại, xe máy của cô bị đẩy vào bụi cây ven đường. Nghi ngờ sự việc có liên quan đến công ty kia, anh âm thầm theo dõi và nghe được toàn bộ cuộc trò chuyện của vị giám đốc. Rất nhanh trí, Đức nhớ đến căn biệt thự bỏ hoang. Anh cẩn trọng tìm đến nơi, thấy Cúc và giải cứu cô trước sự truy đuổi của hai tên trong nhóm bắt cóc.

Trên đường chạy trốn, vì bị đánh trong khi phản kháng quyết liệt, nhất quyết không chịu khai thông tin gì Cúc gần như kiệt sức. Cô được Đức cõng đi trốn và may mắn tìm thấy ngôi nhà của những chủ trại hoa. Cả hai tạm dừng chân để nghỉ dưỡng sức. Đây cũng là thời gian mà Đức có dịp bộc bạch tâm tư về chuyện quá khứ đau lòng liên quan đến mẹ mình khi cả hai cùng trú mưa tại một vườn cúc đang vào dịp nở rộ. Cả hai dường như có cơ hội hiểu nhau hơn và Đức càng có tình cảm với Cúc hơn. May mắn cuối cùng Cúc cũng về nhà an toàn. Trước đó cha mẹ cô vì quá lo lắng cho con gái đã quyết định đi trình báo công an.

Biết được toàn bộ những gì xảy ra với mình, Cúc và Đức quyết tâm đi trình báo toàn bộ sự việc cho phía công an. Với những chứng cứ thu thập được cộng với vụ bắt cóc của Cúc, cả hai tin sự việc sẽ được đưa ra ánh sáng. Công ty trà Bằng Hữu dường như không tránh khỏi được hậu quả do mình gây ra. Vụ việc một khách hàng uống trà nhiễm độc phải nhập viện bị phơi bày trên mặt báo. Vị giám đốc kia vừa bị tổng giám đốc khiển trách vừa chịu sự phàn nàn của các cổ đông. Dù tìm mọi cách chạy tội, dùng tiền bồi thường thiệt hại, xóa dấu vết nhưng cuối cùng cả hai đã bị công an bắt giữ.

Trong hai tập phát sóng mới cũng hé lộ thêm tình tiết của các tuyến nhân vật phụ. Em trai Cúc – Long vẫn lao vào con đường mê game, bỏ bê học hành khiến cô giáo phải gọi điện báo gia đình. Đỉnh điểm câu chuyện là Long còn đánh bạn học cùng lớp vì nghi ngờ chuyện mình trốn học chơi game đã bị báo cáo. Đối diện với gia đình, Long còn tỏ ra lớn tiếng với cha mẹ với thái độ hỗn láo, bất cần. Cúc một lần nữa cho thấy mình là người chị cứng rắn khi dạy dỗ em trai nghiêm khắc. Trong khi đó, sau khi bị sa thải tại công ty trà Bằng Hữu, ba mẹ Cúc vẫn chật vật đi tìm công việc mới.

Một diễn tiến khác liên quan đến nhóm bạn của Thảo. Cô nàng hiện vẫn đang say đắm trong tình yêu với Thiên. Vốn ăn chơi trác táng, nhóm này bị Thiên dụ dỗ chơi “thuốc” mới. Thiên còn dụ dỗ Thảo và bạn bè của mình môi giới thêm cho các sinh viên trong trường.

Những diễn biến tiếp theo của Hoa cúc vàng trong bão sẽ lên sóng 14g các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Minh Khôi

Hoa cúc vàng trong bão , Bạch Công Khanh