Bằng Kiều: 'Tôi thích gặm nhấm nỗi buồn khi tình cảm đổ vỡ'

Ca sĩ thừa nhận ở tuổi 44, anh vẫn dại khờ khi yêu đương và sẵn sàng đối diện nỗi buồn nếu đổ vỡ.

- Ở tuổi 44, trải qua hôn nhân đổ vỡ cùng nhiều mối tình dang dở, anh nghĩ gì về tình yêu?

- Tôi thường lý giải bằng chuyện tâm linh. Tôi cho rằng những trắc trở xảy ra đối với đời sống tình cảm của mình đều do sự sắp xếp của cuộc đời. Tôi từng gặp phải những chuyện khó khăn và trớ trêu trong tình cảm. Thông thường, người ta sẽ cảm thấy khó chịu, tôi lại thấy vui. Bởi dù sao, đó cũng là một trải nghiệm trong cuộc sống. Hơn nữa, con người ta phải đi đến tận cùng của nỗi buồn thì mới cảm nhận được niềm hạnh phúc tột bậc. Thực ra, tôi nghĩ đã yêu thì phải dại mới thích. Tình cảm là thứ thuộc về bản chất mỗi con người. Tôi không có sự tỉnh táo như những người khác, chỉ có tình cảm là dồi dào nên đôi lúc bị mất kiểm soát. Tất cả hành động của tôi đều bị cuốn theo cảm xúc. Có lẽ vì vậy mà nhiều người bảo tôi dại, các cụ gọi nôm na là "ngu" (cười).

Ca sĩ Bằng Kiều cho biết nếu được chọn ba ca khúc để kể về quá khứ, hiện tại và tương lai cho chuyện tình cảm, anh sẽ chọn Chuyện lạ, Trái tim bên lề và Nơi tình yêu bắt đầu.

Ca sĩ Bằng Kiều cho biết nếu được chọn ba ca khúc để kể về quá khứ, hiện tại và tương lai cho chuyện tình cảm, anh sẽ chọn "Chuyện lạ", "Trái tim bên lề" và "Nơi tình yêu bắt đầu".

- Anh đối mặt với nỗi buồn khi đổ vỡ ra sao?

- Nhiều người thích gặp gỡ bạn bè để ăn nhậu, trò chuyện hay lao đầu vào công việc để khỏa lấp, trốn tránh phiền muộn. Tôi thì không, chẳng việc gì phải làm vậy. Tôi thích một mình gặm nhấm nỗi buồn. Những lúc như thế, tôi hay lái xe đi lòng vòng, nghe những bản nhạc mình thích. Hôm vừa rồi, khi trở về Hà Nội, tôi dậy sớm để đi dạo quanh hồ và bắt gặp những hình ảnh rất đẹp và bình yên. Đó là những cụ già cùng nhau tập thể dục, ngồi trò chuyện trên ghế đá... Tôi đã tự mỉm cười và cảm ơn những chuyện buồn đã đến với mình. Bởi lúc ấy, tôi thấy mình may mắn vì vẫn không bị trơ lì, chai sạn về cảm xúc.

Tôi nghĩ ở tuổi này, với kha khá trải nghiệm cuộc sống, chẳng điều gì có thể làm khó mình được. Máy móc sinh ra còn hỏng hóc, huống chi chuyện tình cảm con người. Điều quan trọng là cách bản thân nhìn nhận vấn đề tích cực và lạc quan. Bên cạnh đó, tôi vẫn có những người thân yêu ở bên cạnh để chia sẻ cuộc sống, đó là các con, mẹ, là bạn bè, anh em... Cuộc sống của tôi hiện tại dù sao vẫn còn tốt hơn nhiều người. Tôi trân trọng mọi thứ đang có.

Bằng Kiều cùng ba con trai xuất hiện trong một sự kiện.

Bằng Kiều cùng ba con trai xuất hiện trong một sự kiện.

- Vấn đề hôn nhân hiện được anh quan tâm thế nào?

- Khi tự soi xét bản thân cùng câu chuyện của những người xung quanh, tôi nhận ra hôn nhân nào cũng giống nhau. Bên ngoài, mỗi cuộc hôn nhân đều trông rất ổn thỏa và tốt đẹp nhưng thực ra gia đình nào cũng có ít nhiều vấn đề, nôm na là "chăn nhà ai cũng có rận". Với tôi, "vợ chồng", "tình nhân"... thực ra cũng chỉ là cách gọi một mối quan hệ. Điều quan trọng nhất là người ta sống với nhau thế nào chứ không phải chuyện có làm đám cưới hoặc bắt buộc hai người phải có một tờ giấy hôn thú hay không.

Tôi đến với đối phương bằng sự chân thành, tử tế và luôn nhắc bản thân phải gìn giữ những điều này khi bắt đầu, ở trong, thậm chí ngay cả khi kết thúc mối quan hệ. Đó là lý do tôi và tất cả "người cũ" đều coi nhau như bạn.

- Típ phụ nữ nào giờ sẽ cuốn hút anh?

- Tôi không tính toán nhiều trong tình yêu nên không đặt ra hình mẫu chuẩn mực nào. Mọi thứ đều xuất phát từ cảm xúc cũng như sự sắp đặt của số phận. Tôi cũng không vội vàng trong chuyện yêu đương mà thích mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên. Cách tiếp nhận tình yêu của tôi hiện tại cũng không sôi nổi và nhiệt thành như thời còn trẻ nữa. Nói vậy không phải tôi "há miệng chờ sung". Tôi vẫn sẽ chủ động bắt đầu các mối quan hệ nếu có cảm xúc.

( Theo VNE)

Bằng Kiều