Bật mí 5 điểm thú vị của phim "Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể"

Đầu tư toàn lực cho dự án phim đầu tay, Huỳnh Lập mạnh tay đầu tư về trang phục, kỹ xảo, ekip chuyên nghiệp và dàn diễn viên hoành tráng. Anh tâm niệm, đã làm thì phải làm cho tới cùng để sau này khi nhìn lại những “đứa con tinh thần” không phải hối tiếc.

Tái hiện với khán giả câu chuyện cổ tính mà “ai cũng biết” là Tấm Cám, Huỳnh Lập lần đầu bật mí những điểm thú vị hứa hẹn sẽ mang đến sự háo hức và đón chờ của khán giả trong “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể”.

Làm mới kịch bản, “đo ni đóng giày” cho diễn viên

Cũng làm nội dung về câu chuyện cổ tích Tấm Cám, thế nhưng Huỳnh Lập cho biết đây là kịch bản anh đặt bút viết và tâm đắc nhất từ trước đến nay. Không chỉ dựa vào những câu chuyện quen thuộc trong cổ tích Việt Nam, Huỳnh Lập táo bạo làm mới, thay đổi kết cục và xây dựng chân dung các nhân vật sâu sắc và chân thật nhất. Để làm việc này, đạo diễn – nhà biên kịch trẻ đặt bút viết kịch bản – lời thoại của nhân vật hợp nhất với tính cách của diễn viên đảm nhận. Cũng vì sự tỉ mỉ này, Huỳnh Lập cho rằng các diễn viên sau khi được “đo ni đóng giày” sẽ hoàn toàn an tâm khi ra phim trường. Tại đây, họ không còn bỡ ngỡ hay sáng tạo kịch bản mà chỉ cần làm theo hoàn toàn con đường đã vạch ra là chắc chắn tạo dấu ấn.

Tái hiện mẹ Cám là mụ phù thuỷ độc ác nhất Việt Nam

Vẫn giữ cá tính riêng của mình là phong cách hài phi lý, trong “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể”, Huỳnh Lập tiếp tục phát huy phong cách hài phi lý vốn là thế mạnh của mình. Điển hình là việc, anh sẽ phá bỏ mọi giới hạn để tạo nên tác phẩm đặc biệt nhất. “Từ trước đến giờ người ta chỉ nhìn vào khía cạnh mẹ Cám và Cám độc ác với Tấm mà không hiểu lý do vì sao họ trở nên ác độc như vậy. Từ đây, tôi muốn mình khai thác hình ảnh mẹ Cám – điểm thú vị mà ít khi được nhắc đến” – Huỳnh Lập tâm huyết.

Về phía mẹ Cám, Huỳnh Lập muốn xây dựng hình ảnh phù thuỷ ác khi lấy hình ảnh con rắn để xây dựng hình tượng người phù thuỷ độc nhất Việt Nam. Đây là sự phá cách trong cách xây dựng hình ảnh cũng như các kết hoàn toàn theo kiểu ngoại truyện riêng của Huỳnh Lập.

Ekip làm phim hùng hậu

Huỳnh Lập thừa nhận đây là sản phẩm Youtube nhưng anh muốn đầu tư một cách nghiêm túc bởi vì là tác phẩm riêng đầu tay của mình. Ở dự án này, Huỳnh Lập được sự hỗ trợ của các nhà làm phim, đạo diễn, DOP có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh, như: đạo diễn Lý Minh Thắng, DOP Nguyễn Hoàng Nam... Đây là những người đàn anh từng hợp tác với Huỳnh Lập trong các phim “Sài Gòn anh yêu em”, “Lô Tô”...

Điểm Huỳnh Lập hào hứng và kỳ vọng nhất chính là phần kỹ xảo sẽ được sự hỗ trợ giúp đỡ từ một e-kip nước ngoài. Phim được bấm bằng máy quay phim điện ảnh để đảm bảo mang đến những hình ảnh chất lượng nhất.

Di chuyển nhiều địa điểm để có bối cảnh đẹp nhất

Trước khi bấm máy “Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể”, Huỳnh Lập đã có cuộc khảo sát ở rất nhiều địa điểm nhằm tìm ra những bối cảnh ưng ý nhất. Ngoài TP HCM, nam diễn viên về tới những vùng quê xa ở Củ Chi, Long An để tìm bối cảnh như đồng lúa, làng quê... Huỳnh Lập mong muốn, không chỉ mang tiếng cười, những bài học nhân văn mà khán giả khi xem phim còn được ngắm nhìn những nét đẹp quen thuộc của làng quê Việt Nam.

Mạnh tay đặt nhà thiết kế may 100% trang phục cho ekip

Để tạo nên điểm riêng trong dự án của mình, Huỳnh Lập cùng ekip quyết định lên bản vẽ, đặt thiết kế hết tất cả trang phục từ diễn viên chính đến diễn viên quần chúng. Điển hình, ngoài Jessica phục trách phục trang cho diễn viên tạo hình của Disney, thì NTK Tín Thái sẽ đảm nhận thiết kế cho trang phục của các nhân vật chính như Tấm, Cám, Dì Ghẻ... Ekip NTK Hứa Mẫn sẽ đảm nhận phần áo dài, áo tứ thân cho các nhân vật nữ. Ekip NTK Phan Quốc An sẽ chịu trách nhiệm lo phần trang phục đồ nam cho Hoàng tử và các quân lính...

Ngoài ra, Huỳnh Lập an tâm khi có sự hỗ trợ của anh Hàn Phi Tuyết- người phụ trách gươm đao, mấn phù thuỷ, là người làm giáp cho “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”

Huỳnh Lập hy vọng, với sự chuẩn bị kỹ càng và một ekip đầy nhiệt huyết sẽ giúp anh cho ra được sản phẩm phim hài đầu tay vừa ý nghĩa và tạo dấu ấn đặc biệt.

Song Minh

 

Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể