Bất ngờ gặp lại Lão phật gia của "Hoàn Châu Cách Cách"

Nữ nghệ sĩ gạo cội xuất hiện bên cạnh đàn em Lưu Hiểu Khánh khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Hiểu Khánh chia sẻ hình ảnh ăn mừng buổi công chiếu đầu tiên vở kịch  nói Võ Tắc Thiên.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 1

Triệu Mẫn Phân (giữa).

Hình ảnh các nghệ sĩ quây quần bên bàn tiệc, trong đó có một nhân vật khiến nhiều người hâm mộ đặc biệt chú ý, nữ nghệ sĩ gạo cội Triệu Mẫn Phân, từng thành công với vai Lão Phật Gia trong phần 2 và 3 bộ phim truyền hình ăn khách Hoàn Châu Cách Cách

Ở tuổi 76 thế nhưng Triệu Mẫn Phân mang lại cảm giác về một phụ nữ tuổi ngoài 50 bởi gương mặt bà dường như trẻ hơn so với tuổi thực. Ngồi bên cạnh bà chính là ông xã Lý Pháp Tăng cũng đến dự chúc mừng đoàn kịch của Lưu Hiểu Khánh.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 2

Hai vợ chồng nữ nghệ sĩ chụp hình lưu niệm cùng Lưu Hiểu Khánh.

Đây là hình ảnh hiếm hoi của nghệ sĩ Triệu Mẫn Phân bởi bà không mấy khi xuất hiện trước công chúng. Triệu Mẫn Phân từng chia sẻ, vai Lão Phật gia trong Hoàn Châu Cách Cách là một thử thách hoàn toàn mới với bà ở thể loại phim tâm lý hài kịch, trong khi bản thân bà lại chuyên trị dòng phim chính kịch kể từ khi khởi nghiệp đến nay.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 3

Tạo  hình Lão Phật gia của Triệu Mẫn Phân.

Để nhận vai diễn đầy mới mẻ trên, Triệu Mẫn Phân được chồng và con trai hết lòng ủng hộ và động viên. Trước đó, đạo diễn phim khi quyết định chọn lựa diễn viên cho vai Lão Phật gia đã chú ý đến Triệu Mẫn Phân bởi ở bà hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của kịch bản.

Một diễn viên thỏa mãn điều kiện của nhân vật trong tầm 50 – 60 tuổi, khí chất tao nhã, thanh cao và đoan trang, tôn kính.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 4

Ngoại hình lẫn kinh nghiệm diễn xuất của Triệu hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của vai diễn.

Triệu Mẫn Phân từng đóng qua nhiều thể loại vai từ giáo sư, bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân…nhưng lần đầu nhận kịch bản cổ trang. Tuy nhiên, với kinh nghiệm diễn xuất dầy dặn, nữ nghệ sĩ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thành công của vai diễn giúp Triệu Mẫn Phân tiếp tục được mời góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình khác nhau.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 5

Triệu Mẫn Phân ngoài đời.

Trong đó tiêu biểu có vai diễn Lão Phật gia trong bộ phim truyền hình cổ trang Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, đóng chung cùng Trương Quốc Lập, Vương Cương, Trương Thiết Lâp… vai bà Trương Mạn Lâm trong bộ phim gia đình Mẹ chồng đanh đá (2001), vai Thiết Quân Mẫu phim Ngọc Quan Âm (2002), vai bà Cát phim Hóa ra là anh (2004)... Bộ phim mới đây nhất Triệu Mẫn Phân tham gia là vai bà Uông trong phim Tân An gia tộc.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1941 tại Tô Châu, bà tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc, sau đó trở thành diễn viên trụ cột của Trung tâm nghệ thuật truyền hình Tổng cục chính trị Hải quân và là diễn viên hạng A sau nhiều vai diễn thành công.

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 6

Gia đình 3 thành viên Triệu Mẫn Phân.

Trong đó đặc biệt phải kể đến vai diễn Tống Khánh Linh của bà trong hai bộ phim Đàm phán Trùng Khánh và phim Mao Trạch Đông với tuyết.

Triệu Mẫn Phân kết hôn với người bạn cùng trường là tài tử Lý Pháp Tăng. Hai vợ chồng từng góp mặt chung trong nhiều bộ phim như Hán vương Lưu Bang, Đại quyết chiến, Đàm phán Trùng Khánh hay Tân An gia tộc… Hai vợ chồng có với nhau một con trai là Lý Đông, hiện anh đang công tác tại Học viện Kịch nói quốc gia Trung Quốc, tham gia nhiều vai trò như sản xuất phim truyền hình, chế tác phim…

Một vài hình ảnh trong phim và ngoài đời của Triệu Mẫn Phân:

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 7

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 8

Hai thế hệ hội ngộ trong một chương trình talkshow

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 9

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 10

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 11

Một số cảnh trong Hoàn Châu Cách Cách 2

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 12

Hậu trường "Hoàn Châu Cách Cách 2"

 bat ngo gap lai lao phat gia cua "hoan chau cach cach" hinh anh 13

Triệu Mẫn Phân của hiện tại

Theo Danviet

Hoàn Châu Cách Cách