Bất ngờ khi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có chủ

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Trưởng ban tổ chức - giải thích top 30 có trình độ học vấn tốt nhưng chưa đáp ứng về nhan sắc và hình thể của một Hoa khôi Du lịch. Quyết định không trao danh hiệu cao nhất Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sự đồng thuận của ban giám khảo và ban tổ chức.

Tối 28-11, tại khu đảo nổi, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam 2020) với phần tranh tài của top 30 thí sinh xuất sắc nhất.

Ban giám khảo cuộc thi năm nay có hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân (đương kim Miss Tourism Vietnam 2017, Miss Globe 2017); hoa hậu Ngọc Duyên; nhà thiết kế Diego Cortizas Del Valle; nhà thiết kế Laura Fortan Pardo; ông Anthony Hoàng; bà Hiền Phương Đông và bà Nguyễn Lê Lâm Ngân.

Sau 3 năm gián đoạn, cuộc thi Miss Tourism Vietnam trở lại với chủ đề 'Thanh âm Trái đất - Sound of the Earth', nhằm quảng bá di sản du lịch Việt Nam và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Cuộc thi khởi động từ đầu tháng 10. Vòng bán kết và chung kết diễn ra tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, trùng thời gian tổ chức Lễ hội Văn hoá Thổ cẩm lần thứ hai. Ngoài các hoạt động chính của cuộc thi, các thí còn tham gia các hoạt động của Lễ hội thổ cẩm và đi tham quan cảnh đẹp núi rừng Tây Nguyên, trao quà cho những hộ dân khó khăn, tặng trang phục bảo hộ cho lực lượng công an tỉnh. Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 mang ý nghĩa kích cầu phát triển ngành du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Top 30 thí sinh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ thổ cẩm và bộ trang phục được thiết kế từ những nguyên liệu tái chế như nhựa, ni lông, ống hút, giấy… mang tên Eco kết hợp cùng với bikini.

Ban tổ chức đã chọn ra top 10 tiếp tục phần thi trang phục dạ hội.

5  thí sinh Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Vũ Minh Thư (Nam Định), Bùi Bích Diệp (Hà Nội) và Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk) được chọn vào vòng thi ứng xử. 

5  thí sinh Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Vũ Minh Thư (Nam Định), Bùi Bích Diệp (Hà Nội) và Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk) được chọn vào vòng thi ứng xử.

Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và giải á khôi 2 trao cho thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk).

Kết quả, ban tổ chức công bố không có giải hoa khôi. Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và giải á khôi 2 trao cho thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk).

Danh hiệu Á khôi một thuộc về Bùi Minh Anh của tỉnh chủ nhà Đắk Nông. Cô sinh năm 1999, cao 1,68 m, số đo ba vòng là 82-63-97 cm. Cô cũng nhận danh hiệu thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất. Khi được hỏi: "Bạn có nghĩ người đẹp, hoa hậu có nên gắn với các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường?", Minh Anh trả lời: "Việc tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu, người đẹp mà của mọi người nói chung. Nếu mỗi cá nhân đều có ý thức lá lành đùm lá rách, bảo vệ môi trường xanh sạch thì Việt Nam sẽ ngày càng tươi đẹp, phát triển".

Các thí sinh trong đêm chung kết

Á khôi hai là Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk. Cô sinh năm 1994, là người mẫu, MC tự do với chiều cao 1,71 m, số đo ba vòng 84-64-91 cm. Á khôi một và Á khôi hai mỗi người nhận giải thưởng 100 triệu đồng. Họ cùng các thí sinh trong Top 10 sẽ tham gia các hoạt động quảng bá du lịch trong nhiệm kỳ ba năm.

Đêm chung kết có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhóm Oplus, Isaac, Dương Quốc Hưng... Chương trình cũng đấu giá bức tranh về khu bảo tồn Tà Đùng bằng các loại đá quý với giá khởi điểm 200 triệu đồng và bán được 500 triệu đồng, gửi tới quỹ trồng rừng.

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Bà Vũ Thị Mỹ Dung - Trưởng ban tổ chức - giải thích top 30 có trình độ học vấn tốt nhưng chưa đáp ứng về nhan sắc và hình thể của một Hoa khôi Du lịch. Quyết định không trao danh hiệu cao nhất Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sự đồng thuận của ban giám khảo và ban tổ chức.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như: người đẹp áo dài: Ngô Mỹ Hải (Đắk Lắk); người đẹp ảnh: Đặng Thanh Ngân (Đắk Nông); người đẹp hình thể: Lê Thị Thu Tâm (Khánh Hòa); người đẹp tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy, (Phú Yên).

Người đẹp có gương mặt khả ái: Hoàng Thị Ngọc Nhi (Đắk Nông); người đẹp du lịch: Phan Lê Hoàng An (TP.HCM); người đẹp trang phục vùng miền: Đào Hoàng Anh (Hà Nội); người đẹp trang phục thân thiện môi trường: Phan Lê Hoàng An (TP.HCM);

Người đẹp thân thiện: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp ứng xử: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp nhân ái: Lê Phương Tuyết (Đồng Tháp) và người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Đăng Triều (TP.HCM).

Minh Minh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

 

 

Tin liên quan

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 , không có chủ , Gia Nghĩa , Đăc Nông