Bị khủng bố tinh thần vì lỡ vay tiền qua app lãi suất “chết người”

Nối tiếp với chủ đề lừa đảo, tập 42 của Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến câu chuyện Vay Tiền Qua App. Với góp mặt của dàn diễn viên Lê Nam - Minh Nhật - Nguyễn Phước Lộc - Lê Thu.

Lừa đảo bằng hình thức vay tiền vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi những tổ chức lừa đảo luôn có những phương thức mới hơn để bòn rút tiền người dân. Câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây là về người đàn ông bị khủng bố vì không trả tiền, nhưng điều đáng nói ở đây chính là lãi suất quá cao dẫn đến việc nạn nhân không thể trả. Với những tổ chức lừa đảo vay tiền qua app thường sẽ yêu cầu những giấy tờ đơn giản, dẫn đến việc tiền lãi suất ngày càng cao.

Để thu hút và tìm cách cho nạn nhân sập bẫy thì các đối tượng quảng cáo bằng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như lãi suất cho vay thấp, thủ tục xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, đơn giản, thủ tục giải ngân nhanh, không cần chứng minh thu nhập,...

Theo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), trên không gian mạng có hàng trăm App không phép cho vay tiền, hoạt động khá phức tạp, có yếu tố nước ngoài, thường xuyên thay đổi nhằm tránh sự phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng. Người dân cần hết sức thận trọng, cảnh giác với các giao dịch vay tiền qua App để  tránh sa vào cạm bẫy, tiền mất, tật mang.

Nhiều bị hại bị lừa đến khi mất sạch tài sản hiện có thì mới nhận ra bị lừa. Nếu nạn nhân không chuyển tiền, chúng sẽ giở thủ đoạn gán nợ - đe dọa nếu không làm theo yêu cầu sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu, “báo công an” nạn nhân lừa đảo hoặc đe dọa đòi nợ theo hình thức gây áp lực tinh thần.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 43 lên sóng vào ngày 30/3/2024.

MM

Bị khủng bố tinh thần vì lỡ vay tiền qua app , chuyện đó chuyện đây