Bình Minh: 'Ứng cử HĐND không phải vì chính trị'

'Khi được bầu tôi cũng suy nghĩ về nhiệm vụ mới này, nhưng theo tôi đây không phải là bước ngoặt bước vào con đường chính trị mà là thêm công việc cho một người nghệ sỹ như tôi', Bình Minh cho biết.

Mấy ngày gần đây, thông tin diễn viên - MC Bình Minh nằm trong danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa IX (2016-2021) khiến nhiều người bất ngờ. Chia sẻ với chúng tôi, Bình Minh khá cởi mở.

Diễn viên, MC Bình Minh bất ngờ bước chân vào con đường chính trị

Việc anh nằm trong danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa IX (2016-2021) khiến khán giả có chút ngỡ ngàng. Lý do gì khiến anh quyết định chạm chân vào con đường chính trị?

Tôi là Hội viên Hội Điện ảnh thành phố TP HCM, quan tâm, chăm lo đời sống của anh em trong giới và một số hoạt động nổi bật của Hội. Năm 2015, tôi được Hội bầu làm Phó Chủ tịch, rồi đầu năm nay, Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật TP HCM lại đề cử tôi tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân TP HCM.

Khi được bầu tôi cũng suy nghĩ về nhiệm vụ mới này, nhưng theo tôi, đây không phải là bước ngoặt bước vào con đường chính trị mà chỉ là thêm công việc cho một người nghệ sỹ như tôi.

Vậy anh sắp xếp thời gian thế nào để hoàn tất cả hai vai trò, nhất là khi thời gian này anh rất bận rộn với việc diễn xuất?

Hiện tại, để hoàn thành công việc của một diễn viên và người dẫn chương trình, tôi phải sắp xếp thời gian khá khoa học. Nay thêm nhiệm vụ này, đương nhiên tôi phải sắp xếp thời gian càng khoa học hơn để làm được nhiều điều có ích hơn nữa. Tôi nghĩ trong cuộc sống, đôi khi cũng cần phải có sự hy sinh.

Anh nghĩ sao nếu tập trung theo con đường chính trị, khán giả sẽ lãng quên vai trò chính của anh trong nghệ thuật?

Cho dù tôi bận nhiều công việc khác nhưng sẽ không bỏ nghiệp diễn viên. Tôi yêu nghề này và đã có rất nhiều vai diễn khiến tôi hạnh phúc cũng như được trải nghiệm những vất vả, gian truân. Vậy nên, hiện tại tôi chưa lo lắng đến chuyện khán giả sẽ lãng quên mình, bởi tôi mỗi ngày đều sống và nỗ lực trong nghề.

Bình Minh sẽ phấn đấu để làm tốt cả hai vai trò

Giả sử anh được bầu vào HĐND TP HCM, anh sẽ làm gì để nói lên tiếng nói của các nghệ sĩ nói riêng và người dân nói chung?

Những mục tiêu mà tôi quan tâm hàng đầu hiện nay là: giáo dục, văn hóa, xã hội và môi trường. Với vai trò giám sát, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, tôi sẽ góp phần thúc đẩy cho chương trình 'chất lượng giáo dục, chống bệnh thành tích trong giáo dục'.

Tôi gắng phấn đấu để 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, vận động các mạnh thường quân cấp học bổng thường niên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở những huyện ngoại thành.

Riêng với vai trò là một diễn viên, phó chủ tịch Hội Điện ảnh Thành phố, tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để thực hiện những vai diễn tốt, góp phần làm nên những bộ phim tốt để phục vụ nhân dân

Với quyết định ứng cử HĐND TP HCM của anh, bà xã anh nói sao?

Trước khi nhận lời tham gia ứng cử, tôi đã tham khảo ý kiến của vợ mình và vợ tôi đã ủng hộ. Vợ tôi và tôi đều thống nhất, mọi công việc đều do mình chọn lựa, phải biết chủ động sắp xếp nên đôi lúc cũng cần hy sinh một vài show diễn hoặc những chuyến du lịch nếu cần thời gian cho công việc sắp tới này.

Cảm ơn anh!

Theo Yên Chi/Danviet.vn

Bình Minh