Bộ phim “Bí mật người thừa kế” hứa hẹn gây “bão” trên sóng SCTV14

Bộ phim “Bí mật người thừa kế” dài 36 tập của đạo diễn Võ Hồng Loan do Công ty Cổ phần Truyền thông Sáng tạo Á Châu sản xuất sẽ lên sóng SCTV14 - Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV - lúc 19h45 phút kể từ ngày 29.2.2024.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Vincent Phạm, một thiếu gia tài giỏi và đào hoa, sau khi ba mất anh đã thừa kế điều hành chuỗi nhà hàng khách sạn lớn nhất ở Đà Lạt. Là người toàn quyền quyết định mọi việc và có tầm ảnh hưởng cao trong giới du lịch nhưng anh lại cảm thấy tất cả mọi việc mà anh đang đeo đuổi dường như rất mơ hồ, nhất là anh đã không tìm thấy được bất cứ thông tin thừa hưởng nào từ những tài sản mang tính cá nhân của ba mình và chỉ là người thay thế ông điều hành chuỗi nhà hàng khách sạn với tính chất pháp lý được ủy thác từ các thành viên trong Hội đồng quản trị.

Cùng lúc đang tìm kiếm sự bí ẩn về gia sản của người ba quá cố anh lại phát hiện người vợ hiền lành chân chất của mình vậy mà lại được thừa kế một căn biệt thự lớn ở vị trí trung tâm thành phố Đà Lạt và một ít cổ phần do chính ba mình để lại…

Diễn viên Triệu An - Xuân Văn - Công Danh

Diễn viên Triệu An - Xuân Văn 

Trong khi Vincent vẫn còn bối rối trong những mâu thuẫn về gia sản thừa kế thì mẹ của anh sau nhiều năm ly thân với ba anh đã trở về. Nhìn thấy đứa con trai bảo bối của mình hết lòng yêu thương đã có vợ, nhưng cô vợ này lại nghèo nàn và còn có liên quan đến người đàn bà mà bà vô cùng căm ghét… Vincent vô cùng khó xử khi mẹ mình luôn tìm cách thị uy và dằn vặt vợ mình. Trong khi mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu giải quyết chưa xong thì mối tình thanh mai trúc mã của Vincent lại từ Mỹ trở về tìm anh…

Diễn viên Triệu An

Diễn viên Xuân Văn

Diễn viên Thu Bi

Anh Đào - người yêu cũ của Vincent - cũng chính là con gái của ông Thành - người nắm giữ số cổ phần cao nhất trong tập đoàn nơi anh làm việc. Không những vậy cô cũng chính là người mà hai bên gia đình đã từng hứa hôn với nhau. Được sự ủng hộ, cổ vũ, thôi thúc của bà Thu (mẹ Vincent), Anh Đào ra sức tranh giành mặc kệ làm tổn thương người khác, để rồi chính cô và người cô yêu thương nhất bị kéo vào vòng luẩn quẩn không hồi kết. Sự việc càng trở nên tồi tệ khi người luật sư thân tín (chú Lâm) cũng chính là người bạn thân chí cốt của ba anh giao ra lá thư tay nói lên tâm sự của ông trước khi mất cùng tờ di chúc thứ hai…

Diễn viên Tùng Yuki 

Diễn viên Thân Thúy Hà

Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn - Khánh Huyền

 Ông Thành vì quá yêu thương con gái đã tìm mọi cách để giành lấy quyền điều hành của Vincent. Biến cố ập đến dồn dập, chỉ sau một đêm Vincent mất toàn bộ quyền điều hành, Vincent chao đảo, suy sụp, điên cuồng nhưng Vân lại không biết điều đó, cô lạnh lùng hạ quyết tâm rời bỏ chồng khi phát hiện sự qua lại mập mờ của Vincent với tình cũ. Từng người, từng người mà anh yêu thương, tin tưởng nhất cứ vô tình dồn ép anh vào chân tường… Chính lúc này Anh Đào lại chọn bên cạnh anh, với những rung động khó quên của tình đầu, anh sẽ phải cư xử thế nào cho đúng? Bí ẩn về quyền thừa kế và phần phân chia tài sản của Chủ tịch hàng đầu chuỗi nhà hàng khách sạn du lịch là gì?

Đạo diễn Võ Hồng Loan 

Đạo diễn Võ Hồng Loan chia sẻ: “Đây là bộ phim mà tôi rất tâm huyết. Vấn đề "thừa kế" là một đề tài mà tôi được nghe kể khá nhiều trong giai đoạn gần đây, nó khá thực tế trong xã hội bây giờ, khi mà tiền bạc địa vị có thể lấn át đi cái tình, cái nghĩa và người ta có thể bất chấp tất cả để đạt được cái mình muốn, thì tôi vẫn hy vọng sẽ còn nhiều người sống trọn vẹn với một chữ tình. Thông điệp mà tôi muốn gửi gắm qua bộ phim là tất cả mọi việc trên đời đều có sự an bài, chỉ cần mình sống đúng thì những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta…”

Nói về việc chọn diễn viên tham gia, nữ đạo diễn cũng cho biết: “Nhiều bộ phim có thói quen chọn diễn viên tên tuổi cho phim vì độ an toàn, và có lẽ là tôi và nhà sản xuất cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, bên cạnh việc chọn diễn viên gạo cội để đảm bảo rating, thì tôi vẫn đề cao việc diễn viên phải hợp vai, chứ nổi tiếng mà không hợp vai thì cũng không được. Như việc tôi chọn diễn viên Triệu An cho vai chính Vincent và Xuân Văn cho vai Vân hay Thu Bi vai Anh Đào - Các bạn không phải là cái tên quá nổi để đảm bảo rating nhưng tôi thấy hợp vai, và tôi tin các bạn đã làm tốt. Bộ phim được sản xuất thu tiếng trực tiếp nên ngoài việc diễn viên hợp vai, ngoại hình đẹp, tôi còn chọn cả tiếng nói, và yêu cầu khả năng học thoại của các bạn phải thật tốt (vì không được nhắc thoại trong lúc quay) để đảm bảo tốt nhất về cảm xúc thật của nhân vật. Còn các anh chị như Thân Thúy Hà, Huỳnh Anh Tuấn, Khánh Huyền, Cao Hoàng và Tùng Yuki thì tôi đã hoàn toàn yên tâm vì nét diễn tinh tế, và chuyên nghiệp của các anh chị.

Tôi rất hài lòng với Triệu An, Xuân Văn và Công Danh, các bạn học thoại rất nhanh, vì học thoại và hiểu tốt nhân vật nên cách các bạn nhấn nhá trong từng điệu bộ câu thoại rất tốt. Lúc đầu cũng có nhiều người hỏi tôi vai Vincent là vai hay, nặng ký về tâm lý, sao không chọn một nam diễn viên có tên hơn, nhưng tôi đã từng làm với Triệu An một phim nên tôi thấy bạn hoàn toàn hợp để đảm nhận vai này, bạn ấy diễn thông minh, phù hợp với kiểu tôi cần.

Bối cảnh của phim Bí mật người thừa kế có thể nói là đẹp và ít trùng lặp, về sau có lẽ các bối cảnh này sẽ được khai thác nhiều hơn, nhưng tại thời điểm ghi hình bộ phim thì nó vẫn là bối cảnh hiếm vì tôi chọn những bối cảnh mà nhiều lúc có tiền cũng không thuê được, vì nó không thuộc phim trường cho thuê để quay phim. Còn về trang phục thì tôi luôn nói với phục trang và diễn viên, mình có lợi thế là bối cảnh 95% ở Đà Lạt, thời gian đó không khí lạnh chính là lợi thế để các bạn tha hồ mặc đồ đông và đồ đẹp. Với tôi phim ngoài nội dung hay, diễn viên chất, thì bối cảnh và trang phục cũng phải đẹp nên tôi khá khó trong vấn đề trang phục của diễn viên, tôi còn nhớ mỗi lần các bạn như Thu Bi, Triệu An, Dương Cường ra set mà tôi gọi người phụ trách phục trang là các bạn cứ bảo nhau "họa tới " (cười). Bởi các bạn cũng tự hiểu khi diễn viên ra mà tôi gọi là các bạn biết tôi không hài lòng. Tôi đánh giá cao sự nghiêm túc của Triệu An trong trang phục, bạn ấy đã đầu tư cho vai diễn của mình rất tốt.

Một số cảnh trong phim 

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Triệu An, Xuân Văn, Công Danh, Thu Bi, Thân Thúy Hà, Huỳnh Anh Tuấn, Khánh Huyền, Cao Hoàng, Tùng Yuki và một số diễn viên khác Dương Cường, Lâm Mỹ Vân, Quốc Tân, Kiều Phan, Phạm Hy, Mỹ Linh…

Minh Anh

 

Bí mật người thừa kế , trên sóng SCTV14 , đạo diễn Võ Hồng Loan , Triệu An , Xuân Văn