“Cà khịa” Lan Phương, Võ Tấn Phát bị đàn chị đáp trả đanh thép

Thấy Lan Phương ngày càng trẻ trung, tràn đầy năng lượng, Xuân Nghị nhận vơ công lao còn Võ Tấn Phát ra sức “cà khịa” đàn chị.

Tập 31 chương trình Tỷ lệ may mắn chào đón sự tham gia của 4 người chơi năng động, vui tính là Kim Huệ, Duy Khoa, Nhật Trung và Uyên Phương cùng với sự góp mặt quen thuộc của Xuân Nghị, Lan Phương và Võ Tấn Phát.

Tuần này, Xuân Nghị và Lan Phương không hẹn mà gặp, cả 2 cùng diện out-fit màu hồng phấn cực trẻ trung và duyên dáng. Thấy thế, MC Võ Tấn Phát nhìn từ trên xuống dưới 2 anh chị của mình rồi hỏi: “Bữa  nay ai đầu tư cho 2 bộ đồ mà ton-sur-ton quá vậy không biết nữa”. Lan Phương nhí nhảnh nhìn Xuân Nghị với ánh mắt ngọt ngào: “Không biết tụi chị có hợp nhau quá không, tự nhiên hôm nay chúng tay là viên kẹo ngọt”. Thấy tinh thần tràn đầy năng lượng của Lan Phương, Võ Tấn Phát khen đàn chị ngày càng xinh đẹp, trẻ trung và lăm le hỏi bí kíp của cô nàng.

Không để cho Lan Phương lên tiếng, Xuân Nghị đứng bên cạnh bất giác vỗ tay như vừa phát hiện ra điều bí mật gì đó. Anh nói: “Nghị cảm giác từ khi chị Lan Phương xa chồng và gặp một đàn ông vui vẻ, tích cực như Xuân Nghị nên tự nhiên trẻ lên”. “Thím Ánh” của “Bố già” nghe vậy liền đẩy Xuân Nghị đứng ra xa mình và nói: “Này! Em đi ra kia, chị đứng một mình chị vẫn trẻ”. Nói xong nữ diễn viên đứng nhảy nhót rất dễ thương và cho biết lúc nào mình cũng đầy năng lượng tích cực và đó là thứ năng lượng tự nhiên của chị. Lan Phương chia sẻ thêm: “Mỗi khi có vấn đề gì đó thì thường chị không mất thời gian để nghĩ về những điều tiêu cực, những việc không giải quyết được vì nó không giúp được gì cho mình hết. Với những suy nghĩ tích cực thì làm cho thần thái của mình cũng trẻ trung lên”.

Nghe đàn chị chia sẻ, Võ Tấn Phát không ngớt lời tán dương nhưng vẫn không che giấu được bản chất thích “cà khịa” của mình. Nam MC nói: “Hay quá chị ơi! Nhờ những suy nghĩ tích cực đó mà đâu ai nhìn ra chị đã 50 tuổi rồi đâu”. Võ Tấn Phát vừa nói xong, Lan Phương nghẹn ứ họng, môi mấp máy muốn nói gì đó nhưng có lẽ tức quá không thốt nên lời. Xuân Nghị lên tiếng hỏi Lan Phương sẽ nghĩ như thế nào trong trường hợp này thì nhận được câu trả lời đầy tự tin của đàn chị: “Nếu 50 tuổi mà chị được như thế này thì đảm bảo tất cả chị em phụ nữ ngoài kia chỉ mơ được như chị thôi”.

Trong 4 người chơi, Kim Huệ và Duy Khoa cùng một đội lấy tên gọi là “Mưa” với mong muốn mang tới một làn hơi mát mẻ trong những ngày hè oi bức. Đội còn lại là Nhật Trung và Uyên Phương, hai bạn trẻ cùng diện chung bộ đồ màu vàng rực rỡ nên lấy tên đội là “Nắng”.

Bước vào cuộc chơi, ở câu hỏi liên quan đến ca dao, tục ngữ: “Điền từ còn thiếu vào dấu 3 chấm: ‘Hôm qua tát nước đầu đình/ … quên chiếc áo trên cành hoa sen”. Với 3 đáp án mà chương trình đưa ra là: để, lỡ, bỏ thì Lan Phương lại cho rằng “để” là đáp án đúng. Theo lập luận của Lan Phương, khi đọc toàn câu lên, từ “để” sẽ tạo cho người nghe một cảm giác như nhân vật vừa vô tình lại chủ đích muốn để quên chiếc áo để gửi “tín hiệu” cho người con gái mình thương. Phản bác ý kiến của đàn chị, Xuân Nghị cho hay: “Nếu đi tán gái thì Nghị nghĩ từ ‘để’ sẽ không tán được gái vì cho mình cảm giác người con trai cố tình làm như thế”. Xuân Nghị cho rằng đáp án “bỏ” mới là đáp án đúng vì đọc lên nghe rất gần gũi và từ “bỏ” cũng được sử dụng rất nhiều trong ca dao, tục ngữ.

Với những lời tư vấn của Lan Phương và Xuân Nghị, cả 2 đội chơi bị hoang mang bởi nghe bên nào cũng hợp tình, hợp lý. Thành viên đội “Nắng” chia sẻ, trước khi đến với chương trình đã nghiên cứu về Lan Phương rất lâu nên quyết định nghe theo lời tư vấn của nữ diễn viên. Còn thành viên đội “Mưa” lại xảy ra bất hòa khi mỗi người lại có đáp án khác nhau. Chị Kim Huệ cho rằng từ “bỏ” nghe sẽ có vần điệu hơn hơn từ “để” nhưng cuối cùng lại nghe theo lời đồng đội của mình lựa chọn đáp án “để” theo như tư vấn của Lan Phương.

Đặt niềm tin vào Lan Phương, cả 2 đội chơi bị pháo giấy bắn cho hú hồn vì chọn phải đáp án sai. Xuân Nghị “mỉa mai” người chơi: “Em đã nháy mắt với chị rồi mà chị không nghe. Không ai được trách chị Phương cả, nhưng chị Phương cũng quá đáng. Biết câu đó là sai rồi mà chị nói dối một cách chân thành”. Bị bóc mẽ, Lan Phương phản ứng dữ dội, chối đây đẩy rằng mình không hề biết đáp án nào đúng, đáp án nào sai. Lúc này, MC Võ Tấn Phát liền chọc ghẹo: “Thôi đi chị, chị đừng diễn cái nét con nai vàng ngơ ngác, đạp nát 4 triệu đồng của người ta nữa”.

May mắn ở những giây cuối cùng, đội “Nắng” giành được 21 triệu đồng, còn đội “Mưa” xuất sắc mang về được 37 triệu đồng tiền thưởng. Dù liên tục bị “Người dẫn đường” và “Kẻ gây rối” làm rối loạn nhưng cả 2 đội “Nắng” và “Mưa” cũng đã mang về cho mình giải thưởng “khủng” sau 5 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Chương trình Tỷ lệ may mắn được phát sóng lúc 10h Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Anh Anh

Lan Phương , Võ Tấn Phát