Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn gởi tâm tình về Huế trong những ngày mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp tại miền Trung, ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn muốn gửi những sẻ chia đầy yêu thương của mình thông qua những giai điệu âm nhạc qua ca khúc "Tôi sẽ về, Huế ơi" do chính anh sáng tác và trình bày…

Trong những ngày vừa qua, trước tình hình mưa lũ đang diễn ra phức tạp tại miền Trung, ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn muốn gửi những sẻ chia đầy yêu thương của mình thông qua những giai điệu của âm nhạc.

Ca khúc "Tôi sẽ về, Huế ơi!" là sáng tác mà ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn dành tặng riêng cho người bạn thuở sinh viên của mình là Trần Quang Cường, hiện là Phó Giám đốc Trung Tâm Văn hóa - Điện Ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Anh Trần Quang Cường trong những ngày mưa lũ tại Huế

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn và anh Trần Quang Cường thời sinh viên

Những hình ảnh mưa lũ tại Huế khiến nhạc sĩ Y Jang Tuyn xúc động viết nên ca khúc này với những nét giai điệu vừa mang hơi thở hiện đại nhưng cũng rất gần gũi với Huế, được phát triển dựa trên bài dân ca "Lý Mười Thương" vốn rất quen thuộc trong lòng khán giả yêu nhạc.

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn và nghệ sĩ đàn tranh Hoa Xuân

Dù là người Tây Nguyên, nhưng Y Jang Tuyn đã cố gắng thể hiện bài hát với màu sắc của Huế trong khả năng có thể để đích thân tặng cho người bạn Huế của mình.

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn cùng nghệ sĩ đàn tranh Hoa Xuân và kỹ thuật viên phòng thu

Nghe "Tôi sẽ về, Huế ơi" để sẻ chia đầy yêu thương và cầu mong cho mưa lũ ở Huế và cả Miền Trung qua đi đón ngày những bình yên. "Hẹn một ngày nắng ấm, tôi sẽ về Huế thăm bạn hiền"

Bài hát: Tôi sẽ vê, Huế ơi!

Sáng tác và trình bày: Y Jang Tuyn

Hòa âm: Trịnh Hiển - YJT

Đàn tranh: Nghệ sĩ Hoa Xuân

Minh Anh

Ca nhạc sĩ Y Jang Tuyn , Tôi sẽ về , Huế ơi