Ca sĩ Duy Trường: "Trong tình trường, tôi là người không may mắn"

Vốn là người rất kín đáo trong chuyện tình cảm, nhưng mới đây ca sĩ hải ngoại Duy Trường đã có những chia sẻ rất thật lòng về chuyện tình cảm riêng tư của mình…

Ca sĩ Duy Trường có thể giới thiệu về quá trình hoạt động tại hải ngoại được không?

Duy Trường khởi đầu việc ca hát với Trung Tâm Vân Sơn. Lúc ấy nghệ danh là Quốc Dũng. Sau đó Duy Trường đã từng hát với Trung Tâm Tình Production, Trung Tâm Asia. Và được cộng tác 6 năm với Trung Tâm Thúy Nga. Tính đến nay, thời gian hoạt động ca hát của Duy Trường cũng khoảng 15 năm. 

Bước khởi đầu tại hải ngoại và tại Việt Nam thì môi trường nào khó khăn hơn? Và sự thuận lợi là gì?

Nếu xét về công nghệ thì hình ảnh của ca sĩ xuất hiện ở hải ngoại luôn là điều để mình học hỏi. Riêng tại Việt Nam thì sự canh tranh sẽ gay go hơn và đòi hỏi nhiều ở sức bền của người nghệ sĩ. Tại Việt Nam, cơ hội thì nhiều đấy nhưng tính cạnh tranh cũng cao nên theo cái nhìn của Duy Trường thì dù ở hải ngoại hay Việt Nam cũng đều rất cần sự nổ lực của bản thân người ca sĩ.

Duy Trường và ca sĩ Hà Vân

Anh cũng đã phát hành sản phẩm âm nhạc của mình tại Việt Nam. Anh có thể kể sơ qua những ca khúc mà Duy Trường đã thể hiện trong album của mình không?

Duy Trường đã phát hành album Thất Tình, Còn gì em ơi, và DVD Best Karaoke 2 chủ đề Còn gì em ơi. Tín hiệu đáng mừng là khán giả đã ủng hộ và hưởng ứng động viên cho Duy Trường rất nhiều.

Duy Trường và ca sĩ Vỹ Khang

Có vẻ như tất cả album đều mang một tâm trạng là nhân vật có số phận không may mắn trong tình yêu. Vậy anh đã thể hiện ca khúc các ca khúc bằng cảm xúc như thế nào?

Thật sự thì lúc hát, thu âm cho những ca khúc thì Duy Trường luôn nghĩ đến những cuộc tình ngang trái của riêng mình. Còn chủ yếu là Trường sẽ đọc thật kỹ lời ca khúc và tìm hiểu ý nghĩa riêng của bài hát để mình thể hiện tốt hơn.

Anh yêu bằng lý trí hay con tim?

 Lúc còn trẻ thì Trường yêu bằng con tim. Nhưng khi trưởng thành và trải âu những khúc quanh của cuộc sống thì trong con tim đã có thêm lý trí.

 Anh là người không may mắn trong tình yêu?

Không hẳn là như vậy. Duy Trường từng may mắn trong tình yêu. Nhưng có lẽ do mình chưa trải nghiệm nhiều nên không biết cách vun đắp cho tình yêu. Và điều ấy đã làm cho những người trong cuộc đau khổ. Trường vẫn cám ơn những người đã từng yêu Trường cũng như Trường đã từng yêu vì tất cả chúng ta đã sống trọn vẹn cho những giây phút được yêu.

Anh có bao nhiêu mối tình rồi?

Các đồng nghiệp đến chúc mừng Duy Trường ra mắt album 

Trường không nhớ rõ lắm. Nhưng Trường nghĩ tất cả chúng ta đều đang sống trong tình yêu của chính mình.

Nếu được chọn lựa thì anh thích mình sẽ là một người như thế nào?

Trường đã từng được những anh chị giàu có cho tôi cơ hội làm ăn. Nhưng Trường thấy không được thoải mái lắm trong quyết định của mình. Trường cảm nhận, thà rằng kiếm được ít tiền nhưng sẽ vui hơn vì nó là chính bản thân mình phải lao động. Và Trường thích được quyết định cho chính mình. Ngoài công việc ca hát, Trường cũng có chút máu kinh doanh,  thích làm nhà hàng. Đó cũng là đam mê của Trường.

Định hướng của Duy Trường tại Việt Nam sẽ là gì?

Duy Trường sẽ tập trung Tap trung phát triển sự nghiệp ca hát  tại Việt Nam vì Duy Trường vẫn đam mê và yêu mến Bolero. Không ngờ Bolero tại Việt Nam lại mãnh liệt và đa dạng đến như vậy. Hy vọng sự cố gắng của Duy Trường sẽ là tiền đề khán giả đón nhận mình nhiều hơn nữa.

 Anh có thể bật mí về dự án sắp tới ?

Duy Trường đang chuẩn bị tham gia một gameshow của Đài Truyền Hình Vĩnh Long vào trung tuần tháng 12. Trường vẫn phải cố gắng cho cho công việc của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.  Duy Trường chân thành cảm ơn quý báo đã tạo điều kiện để Trường có dịp được gặp gỡ và chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình.

Ca sĩ Duy Trường và anh Duy Hân - bạn trai của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Xin cảm ơn anh rất nhiều

Khang Minh

Duy Trường