Ca sĩ Lưu Ánh Loan ra mắt dự án âm nhạc tiền tỷ “Một thời ký ức”

Ca sĩ Lưu Ánh Loan vừa ra mắt dự án âm nhạc tiền tỷ “Một thời ký ức” do Lưu Ánh Loan Entertaiment đầu tư sản xuất với sự đồng hành của Nam Việt Media cũng như một phần tài trợ của Vườn Lan Minh Thiện và công ty Đông Dược Xuân Quang.

Buổi ra mắt có sự tham gia của đông đảo các ca sĩ – nghệ sĩ: Nguyên Vũ, Lâm Vũ, Khưu Huy Vũ, Khánh Loan, Nam Cường, MC La Thoại Phi, Hồng Phượng, Phương Mỹ Hạnh, Hồng Quyên, Long Hồ, Thanh Vinh, Đông Dương…

Nguyên Vũ

Nam Cường

Lâm Vũ

Khưu Huy Vũ

Bắt đầu con đường ca hát từ năm 2003 với dòng nhạc theo đuổi là Bolero trữ tình, quê hương, nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để tiếng hát đến với khán giả muôn phương, qua đó tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Nhắc đến Lưu Ánh Loan, khán thính giả sẽ nhớ ngay đến một nữ ca sĩ với gương mặt xinh xắn cùng giọng hát vô cùng ngọt ngào, truyền cảm và một tinh thần hoạt động nghệ thuật rất nghiêm túc.

Lưu Ánh Loan

Với hơn 18 năm trong nghề, nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đã liên tục ra mắt nhiều Album, MV ca nhạc, ca kịch chất lượng, thậm chí có những tác phẩm âm nhạc lượt nghe, lượt xem đạt trên triệu views…Thông qua các kênh phát sóng như truyền hình, phát thanh, youtube, các sản phẩm âm nhạc với tiếng hát của ca sĩ Lưu Ánh Loan luôn mang đến sự yêu thích cho người nghe và chị hiện được được xem là một trong những ngôi sao của dòng nhạc này.

Riêng nói về Một thời ký ức, đây được xem là dự án âm nhạc được nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đầu tư sản xuất hoành tráng nhất từ trước đến nay. Dự án nhằm kể lại cảm xúc đầy hoài niệm, nhắc nhớ về những mảng màu xưa cũ gắn với nhiều dòng nhạc, mà một khi giai điệu vang lên, nhiều thế hệ nghe nhạc Việt Nam sẽ sống lại cùng kỉ niệm riêng của mình như: Boleor, Dân ca quê hương, Mưa bụi, Disco (cuối thập niên 80, đầu 90), Những ca khúc giai đoạn đầu đổi mới (1986)…

Đạo diễn dự án – diễn viên Long Hồ và bà xã ca sĩ Hồng Phượng

Đạo diễn dự án – diễn viên Long Hồ cho biết: “Tất cả những bài hát đều được tập trung xây dựng nội dung, kịch bản cụ thể, góc quay điện ảnh cùng bối cảnh trải dài khắp cả nước được gợi mở thông qua nhân vật dẫn chuyện. Đặc biệt, những cú quay one – shot cũng được mang vào để truyền tải cảm xúc liền mạch và thổi một làn gió mới vào sản phẩm âm nhạc vốn vẫn còn “hiền” như bolero, trữ tình…”

Một thời ký ức bao gồm 5 tập, quy tụ hơn 40 nghệ sĩ tham gia. Những bài hát trong mỗi tập sẽ được sắp xếp theo một chủ đề nhất định… Tập 1 sẽ bao gồm những ca khúc xoay quanh chữ Tình được quay tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, TPHCM và Đà Lạt với sự góp mặt của 22 nghệ sĩ, hiện tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt

 Ngoài việc là ca sĩ thực hiện dự án, Lưu Ánh Loan còn đóng vai trò biên tập âm nhạc với hơn 50 tiết mục có màu sắc, thể loại âm nhạc khác nhau, vì thế mà cách liên kết bài cũng là điểm thú vị cho dự án này như Liên khúc những sáng tác về các loài hoa, hay Tuyển tập những ca khúc cưới quen thuộc một thời cũng được xâu chuỗi lại. Lưu Ánh Loan tâm sự: “Tôi muốn khán giả khi thưởng thức Một thời ký ức, đầu tiên là với những bài hát mà hễ khi vang lên, kỷ niệm trong họ tự ùa về . Tiếp đến mới là hình ảnh như sự thêm thắt, cộng hưởng cho mạch cảm xúc. Bởi thế, tôi rất chú trọng việc chọn lọc những bài hát sao cho phù hợp nhất, và việc chọn giao cho ca sĩ khách mời nào hát khi tham gia dự án, tôi cũng cân nhắc rất kỹ. Hy vọng, tất cả mọi người sẽ đón nhận sản phẩm lần này!”.

Tập 1 của dự án “Một thời ký ức” sẽ được chính thức phát hành vào ngày 15/4/2021 trên nền tảng Youtube của NamViet Media.

Minh Minh