Ca sĩ Thanh Hoa ôm mặt khóc trên ghế nóng khi Tùng Lâm hóa nhạc sĩ Thanh Tùng ngồi trên xe lăn

Trong Người Kể Chuyện Tình tập 10 chủ đề nhạc sĩ Thanh Tùng, Tùng Lâm đoạt nhất tuần khi hóa thân xuất sắc Thanh Tùng những năm cuối đời…

Với tiết mục Giọt nắng bên thềm, Đỗ Tùng Lâm hóa thân thành nhạc sĩ Thanh Tùng, thời điểm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ không còn đi lại được. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói nhưng vẫn cố gắng thốt ra từng chữ, dù rất khó khăn. Mạch cảm xúc dào dạt thấm nhuần trong từng câu chữ dành cho người vợ yêu dấu trong Giọt nắng bên thềm đã được Tùng Lâm thể hiện đầy xuất sắc bằng chất giọng truyền cảm, nội lực, cuốn hút người nghe.

Khi xem phần trình diễn, ca sĩ Thanh Hoa đã không kiềm nén được những giọt nước mắt vì kỷ niệm ùa về. Cô ôm mặt khóc nức nở trên ghế nóng khi xem Tùng Lâm diễn và hát: “Hình ảnh Tùng Lâm ngồi trên chiếc xe lăn, ăn mặc đẹp, phong cách. Thời điểm chú bị tai biến, tôi và chị Thanh Phương có đến. Tôi biết chú là người bản lĩnh, tươm tất, mọi thứ phải hoàn hảo, hai chị em tôi hứa với nhau khi gặp chú sẽ không khóc chỉ nói những chuyện vui vẻ để chú đỡ tủi thân”

Hai danh ca Thái Châu và Phương Dung khen ngợi Tùng Lâm trình bày xuất sắc, mới mẻ ca khúc Giọt nắng bên thềm, cảm xúc tốt, hát vuốt ve từng câu, đoạn nhạc cũng như phá cách, lôi cuốn khán giả vào trong câu chuyện của Thanh Tùng.

Kết thúc đêm thi thứ 10, Đỗ Tùng Lâm đã xuất sắc giành số điểm tuyệt đối từ 3 giám khảo với 30 điểm.

Người Kể Chuyện Tình tập 11 chủ đề nhạc sĩ Hoàng Nguyên sẽ là màn dự thi của 3 nữ ca sĩ xinh đẹp Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Nguyễn Kiều Oanh. Tập 11 phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 20/8/2020 trên kênh THVL1.

Song Minh theo THVL

Người Kể Chuyện Tình