Ca sĩ Vũ Hà trổ tài kể chuyện ma khiến khán giả nổi da gà

Với chủ đề Gia đình bá đạo, đêm thi thứ tư của Làng hài mở hội diễn ra đầy ắp cảm xúc qua những tiểu phẩm vui nhộn, thú vị của các đội chơi.

Thành công “vượt lên chính mình” khi thoát top nguy hiểm trong đêm thi trước, Sáng Rực (Hải Triều, Vũ Hà, Lê Trang, Phúc Dzelo, Khương Đại Vệ) lựa chọn Bí mật gia đình cho chủ đề Gia đình bá đạo.

Tiểu phẩm được lấy yếu tố kinh dị, màu sắc ma quái để kể câu chuyện của 3 anh em vì ham chơi bời, mang nợ nần mà dựng nên màn kịch giả ma, giả quỷ để quỵt tiền chủ nợ.

Với những màn dọa ma đầy kinh dị, Sáng Rực gây ấn tượng mạnh với khán giả và giám khảo bằng giọng kể chuyện ma đặc biệt của ca sĩ Vũ Hà. Sự duyên dáng của nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen của giám khảo Việt Hương, Trấn Thành.  

Xem lại tiếc mục Bí mật gia đình của đội Sáng Rực

Tuy nhiên, kết cấu câu chuyện mang tính rời rạc khiến Sáng Rực một lần nữa nhận sự chỉ trích của giám khảo Trấn Thành: “Hài muốn hay phải làm cho khán giả hiểu. Không phải kịch bản này tệ mà do các bạn trình bày sai phương pháp”. Sáng Rực nhận được tổng điểm 35.4.

Việc rơi vào vòng nguy hiểm trong đêm thi trước, Đom Đóm (Minh Trọng, Lê Nam, Tùng Bảo, Mai Ka, Cường Mập) lựa chọn Miếu ông Xà để xử lí tình huống. Có nội dung xoay quanh quá trình “hành nghề” bị bắt quả tang của gia đình bốn đời có truyền thống chôm chỉa, tiểu phẩm không chỉ thành công lôi cuốn khán giả chăm chú theo dõi mà còn khiến ban giám khảo hết sức tò mò với các chiêu trò ảo thuật. 

Có sự sáng tạo và chuẩn bị chỉnh chu trong kịch bản khi sử dụng các mảng miếng, đỉnh điểm là màn ảo thuật tụt quần ngay trên sân khấu giúp Đom Đóm nhận được nhiều lời khen của giám khảo.

Ca sĩ Dương Triệu Vũ phấn khích nhận xét: “Kịch bản này quá thông minh và duyên dáng. Câu chuyện càng về sau càng lôi cuốn, các bạn quá tuyệt vời”.

Nhận được tổng điểm 39.9, đội Đom Đóm xuất sắc lội ngược dòng đoạt giải thưởng 100 triệu đồng trong tập 4 của Làng Hài Mở Hội.

Tiếp tục đem câu chuyện đời thực của người nghệ sĩ lên sân khấu, Ngũ Sắc (Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Thanh Thảo, Minh Trường, Nhã Thi, Hoàng Hải) cho khán giả những giây phút cười thả ga nhưng có lúc lắng đọng với cuộc sống ở viện dưỡng lão của người nghệ sĩ ở tuổi xế chiều trong vở cải lương hài Gia đình bá đạo.

Tiểu phẩm không chỉ thể hiện niềm đam mê, khát khảo làm nghề vẫn cháy âm ỉ của người nghệ sĩ cải lương mà còn là sự trăn trở của họ khi bị giới trẻ quay lưng với loại hình nghệ thuật truyền thống. 

Gây ấn tượng với khán giả bằng hình ảnh lò võ suốt ba đêm thi trước, trong đêm thi chủ đề Gia đình bá đạo, đội Anh Em (Hứa Minh Đạt, Lê Hoàng, Thanh Tân, Quách Ngọc Tuyên, Vinh Râu, Thái Vũ, Huỳnh Phương, Gia Linh) có màn lột xác khá ngoạn mục với hình tượng giả gái của bảy thành viên nam.

Khéo léo lồng ghép vào tiểu phẩm những tình tiết thú vị, người xem dần bị cuốn hút, cười thả ga với câu chuyện về gia đình của các yêu tinh nhền nhện đầy “bá đạo”.

Tạo ấn tượng mạnh với cú lội ngược dòng giành 100 triệu đồng trong đêm thi thứ ba, Xém Cười (Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Mạc Văn Khoa, Đại Ngọc Trâm, Thanh Sơn) tiếp tục thể hiện sự sáng tạo với tiểu phẩm Chú rể 18 tuổi.

Sử dụng các hiệu ứng slow motion, trang phục Ấn Độ được lấy ý tưởng từ bộ phim Cô dâu 8 tuổi đình đám, phần thi của Xém Cười khiến khán giả cười ngả nghiêng với màn tranh giành chồng đầy quyết liệt của hai bà lão U80.

Một đội lọt vào vòng nguy hiểm khác vào đêm thi trước là Divo đã lựa chọn nhà xác để thể hiện tiểu phẩm Đoàn phim kì lạ.

Với phần thể hiện mang đậm tính kinh dị, các thành viên của Divo (BB Trần, Băng Di, Tiến Công) đem đến cho người xem những phút thót tim xen lẫn tiếng cười với câu chuyện quay quảng cáo tại nhà xác.

Vắng thành viên Huỳnh Mến do bận lịch trình riêng, Divo đã phải cầu cứu các đội chơi khác để hỗ trợ cho phần thi của mình.

Với số điểm thấp sau đêm thi Gia đình bá đạo, hai đội Sáng Rực và Divo đều lựa chọn phòng khách với các đạo cụ mùng mền, thùng tiền cưới để xử lý tình huống “đêm tân hôn” trong đêm thi thứ năm. Bốn đội còn lại Anh Em, Ngũ Sắc, Đom Đóm, Xém Cười sẽ bước vào đêm thi tiếp theo với chủ đề Sống ảo tung chảo. 

Tập 5 của Làng Hài Mở Hội sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 1/6/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Trấn Thành và ca sĩ Long Nhật. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện.

Song Minh

Làng hài mở hội