Cẩm nang cần thiết cho những ai muốn “sống sót” chốn văn phòng

Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân, hòa nhập vào môi trường làm việc mới hay ứng xử khéo léo trước những vấn đề nhạy cảm chốn văn phòng...là những thắc mắc không chỉ của những bạn trẻ mới chập chững đi làm mà còn của cả những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Để không bao giờ thất nghiệp (NXB Dân Trí) – cuốn sách đầu tay của tác giả Vũ Thị Thu Hiền – chuyên gia trải qua gần 15 năm làm trong ngành nhân sự sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên. Tác giả không chỉ kể lại những trải nghiệm của chính mình trong những ngày đầu bước chân vào môi trường công sở mà còn những câu chuyện của những ứng viên cao cấp tìm kiếm cơ hội trong thị trường lao động đầy khắc nghiệt.

Bìa sách "Để không bao giờ thất nghiệp"

Hiếm có một cuốn sách nào của tác giả Việt Nam lại đề cập chi tiết đến những vấn đề chốn văn phòng như trong cuốn Để không bao giờ thất nghiệp. Nhiều độc giả phải tìm đọc thể loại sách này từ sách dịch lại của tác giả nước ngoài. Nhiều kiến thức được đề cập trong sách có phần nào không sát với thị trường lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên, với cuốn Để không bao giờ thất nghiệp, bạn sẽ thấy tác giả Vũ Thị Thu Hiền mang đến cho bạn những chỉ dẫn cần thiết để xây dựng thương hiệu cá nhân, khẳng định giá trị của bản thân trong môi trường công sở.

Tác giả Vũ Thị Thu Hiền trong buổi giao lưu giới thiệu sách "Để không bao giờ thất nghiệp"

Cuốn sách được chia làm bốn phần lớn với những nội dung chính: hãy là một nhân viên có giá trị, không ngừng học hỏi, mở rộng hiểu biết – khao khát vươn lên, sự trung thực và kỷ luật trong công việc, ý thức vị thế của bản thân và biết đưa ra những quyết định phù hợp trong tương lai. Với giọng văn nhẹ nhàng, chân thật, mỗi phần đều được tác giả lồng ghép những câu chuyện khác nhau khiến bạn đọc hứng thú với những vấn đề được đặt ra. Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công mỗi cá nhân phải có một quá trình rèn luyện từ thái độ, tác phong làm việc, chuyên môn,...

Đặc biệt, “Chính trị văn phòng” cũng là một khái niệm thú vị được tác giả đề cập trong Để không bao giờ thất nghiệp. Với những nhân sự chuyên nghiệp và có nhiều năm làm việc thì đây không phải là vấn đề quá phức tạp. Tuy nhiên, với những bạn trẻ mới chập chững bước vào môi trường công sở thì đây lại những câu chuyện khá nhạy cảm. “Chính trị văn phòng” là vấn đề luôn tồn tại ở bất kỳ một doanh nghiệp nào, chúng ta phải thực sự tỉnh táo và ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên. Điều này đòi hỏi bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của mỗi người. Tác giả Vũ Thị Thu Hiền cũng đã có những đúc kết thú vị và bổ ích trong cuốn sách để bạn đọc có thêm hiểu biết trong việc xử lý những mối quan hệ chốn văn phòng.

Tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã gây ấn tượng với độc giả bởi sự chân thật và đầy cảm hứng trong những câu chuyện mà chị chia sẻ.

"Quyển sách này được đúc rút sau nhiều năm làm việc với các nhà tuyển dụng trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phỏng vấn và làm việc với nhiều cấp bậc ứng viên trên thị trường thuộc mọi ngành nghề. Với những tình huống xảy ra trên thực tế, bao gồm cả thành công và thất bại. Tôi hy vọng độc giả có được những thông tin bổ ích, xây dựng thành công thương hiệu cá nhân và không bao giờ thất nghiệp", tác giả Vũ Thị Thu Hiền chia sẻ.

Dù mới là cuốn sách đầu tay nhưng cái tên Vũ Thị Thu Hiền đã gây ấn tượng với độc giả bởi sự chân thật và đầy cảm hứng trong những câu chuyện mà chị chia sẻ. Đường đến thành công vốn nhiều thử thách nhưng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, có một người tư vấn nhiều kinh nghiệm hay và có thêm một cuốn sách hay bên mình. Sách do Huy Hoang Bookstore phát hành trên toàn quốc.

Minh Anh

văn phòng