Cậu bé nghèo Tiền Giang rưng rưng hát về nỗi nhớ quê

Hồ Văn Cường truyền cảm xúc vào bài hát "Còn thương rau đắng mọc sau hè" sau thời gian xa quê, sống tập trung với các thí sinh của Vietnam Idol Kids.

 

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que

Đêm gala trực tiếp đầu tiên của chương trình "Thần tượng âm nhạc nhí" (Vietnam Idol Kids 2016) diễn ra tối 5/6 với màn thi tài của top 10 thí sinh. Hồ Văn Cường - cậu bé hát đám cưới đến từ Tiền Giang - trình bày nhạc phẩm "Còn thương rau đắng mọc sau hè".

Vài tuần qua, Văn Cường xa quê để sống cùng các bạn tại ngôi nhà chung. Cậu bé rất nhớ nhà và gửi gắm tâm tư vào ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn. Thí sinh 13 tuổi này đang chiếm trọn cảm tình của khán giả. Khi em cất vài câu hát đầu, cả khán phòng như "dậy sóng" vì tiếng vỗ tay cổ vũ.

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-1

Giám khảo Văn Mai Hương và Isaac đều nghẹn ngào không nói nên lời nhận xét dành cho Hồ Văn Cường. Isaac cảm nhận được tình quê trong sự chân chất của cậu bé vì nam ca sĩ người Cần Thơ này từng thấm thía nỗi nhớ nhà, xa quê. "Mọi người có thể học hát được nhưng cảm xúc thì học không được. Cảm xúc của Cường đã chạm vào ngóc ngách tâm hồn người nghe", Isaac nói.
Hồ Văn Cường không chỉ nhận được nhiều lời khen từ giám khảo mà còn là thí sinh được khán giả ủng hộ nhiều nhất trong top 10 với 51,63% bình chọn.

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-2

Bé Bảo Trân thể hiện ca khúc "Sắc màu" (Trần Tiến). Cô bé hớp hồn khán giả, giám khảo vì chất giọng tròn trịa, mượt mà, sâu lắng. "Giọng hát nội lực của con làm cô run lẩy bẩy. Diva Trần Thu Hà sẽ bất ngờ với phiên bản 'Sắc màu' mini này. Con hát quá tuyệt vời", Tóc Tiên nói. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-3

Cậu bé Jayden - có mẹ người Việt và bố người Singapore - đã cố gắng học tiếng Việt để thể hiện bài "Quê hương" (thơ Đỗ Trung Quốc, nhạc Giáp Văn Thạch). "Chưa bao giờ ba giám khảo xem Jayden là thí sinh vì em hoàn toàn chinh phục sân khấu như một nghệ sĩ lớn. Từng câu, từng chữ của em phiêu, luyến rất thấm", Văn Mai Hương nhận xét. Jayden được khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. (xem video)

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-4

Gia Khiêm chọn bài "Tôi yêu" (Phương Uyên). Cậu bé có đôi chút quên lời nhưng vẫn rất bản lĩnh để xử lý trọn vẹn ca khúc. "Bài hát này phù hợp chất giọng của con. Con biết cách phân bổ đoạn trầm mượt, nhẹ hay đoạn cao trào", Tóc Tiên nói. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-5

Khánh Linh trình diễn "Tôi yêu biển Việt Nam". Đây là nhạc phẩm mới toanh của Hoài An. Ba giám khảo đều cho rằng nhạc sĩ đã trao bài hát cho Khánh Linh vì tin tưởng vào bản lĩnh của cô bé. Khánh Linh không phụ lòng tin này qua màn thi đầy cảm xúc. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-6

Thùy Anh hát "Bay qua biển Đông" (Lê Việt Khánh). Cô bé có bố là bộ đội biên phòng nên đã gửi trọn tình cảm dành cho bố vào ca khúc. Thùy Anh được nhận xét có chất giọng vang, sáng, thể hiện tốt phong cách rock trong nhạc phẩm. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-7

Thiên Tùng hát "Sài Gòn here we come" (Addy Trần). Cậu bé còn có những màn vũ đạo rất sôi động, đẹp mắt. Đây là ca khúc của nhóm nhạc 365. Ca sĩ Isaac cho rằng Thiên Tùng chọn ca khúc chưa phù hợp vì nhạc phẩm sẽ được trình diễn tốt hơn trong một nhóm hát. Tuy vậy, Tóc Tiên khẳng định Thiên Tùng đã thể hiện rất tốt tinh thần của bài hát. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-8

Cô bé Diệp Nhi trình bày "Quê tôi" (Hoàng Anh Minh). "Con rất dễ thương. Con mới tám tuổi mà có thể hát được ca khúc khó như thế này", Isaac nói. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-9

Thảo Vy thể hiện "Tên tôi Việt Nam" (Hoàng Tôn). Ở đoạn mở đầu bài hát, Thảo Vy để lộ khuyết điểm khi vô tông trầm, hát chưa rõ lời, bị phô. "Phần cuối của bài hát đã giúp con cứu cả tiết mục. Càng về cuối, con càng cho thấy đang hát, đang phiêu chứ không phải là đang thi", Văn Mai Hương nói. (xem video)

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-10

Cậu bé Đức Thanh hát "Dòng máu lạc hồng" (Lê Quang). Nằm trong số thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, chất giọng của Đức Thanh còn lộ nhiều khuyết điểm khi hát chênh, phô. (xem video).

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-11

Đức Thanh là thí sinh bị loại ở đêm gala đầu tiên. Cậu bé khóc nức nở vì phải rời ngôi nhà chung và xa các anh chị.

cau-be-ngheo-tien-giang-rung-rung-hat-ve-noi-nho-que-12

 

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho từng phần thi của top 10 thí sinh nhỏ tuổi.

(Theo VNE)

Tin liên quan

Hồ Văn Cường