Chân dung nam ca sĩ "đông vợ con nhất làng nhạc Việt", 82 tuổi vẫn phong độ

Nam ca sĩ "đông vợ con nhất làng nhạc Việt" dù tuổi 82 vẫn khỏe, thần sắc lanh lợi và hát không thua thời trẻ.

Ở độ tuổi 82 danh ca Chế Linh ra mắt đĩa than đầu tiên trong sự nghiệp hơn 60 năm hát. Ông được giới chuyên môn đánh giá hát khỏe không kém thời đỉnh cao. Ở đĩa than này, danh ca 82 tuổi hát những tình khúc khá lạ lẫm như Áo lụa Hà Đông, Niệm khúc cuối, Ngậm ngùi…

Giải trí - Chân dung nam ca sĩ 'đông vợ con nhất làng nhạc Việt', 82 tuổi vẫn phong độ

Danh ca Chế Linh ở tuổi 82. 

Danh ca Chế Linh tiết lộ với Vietnamnet lý do vào phòng thu ở tuổi ngoài 80: "Mấy chục năm đi hát, lúc nào tôi cũng được yêu cầu hát bolero hoặc bài Thành phố buồn. Vậy nên khi làm đĩa than, tôi yêu cầu sự khác biệt, được thể hiện những bài hiếm khi hát".

Chế Linh sinh năm 1942. Trong hàng trăm bài gắn liền với tên tuổi, danh ca thừa nhận được khán giả yêu cầu hát nhiều nhất bài Thành phố buồn. Bên cạnh sự nghiệp thành công, đời tư Chế Linh cũng rất đặc biệt khi nắm giữ "kỷ lục" đông vợ con nhất làng nhạc Việt. Ông trải qua 4 đời vợ, có 14 người con gồm 7 con trai, 7 con gái cùng đông đảo các cháu.

Chế Linh không cảm thấy áp lực khi hát tình khúc Phạm Duy, Ngô Thuỵ Miên… Ông trải lòng với Tiền Phong: “Đối với tôi việc này rất là bình thường, không có gì khó khăn hay áp lực… Âm nhạc là sự kết tụ những âm thanh huyền hoặc của trời đất và không ai có thể đo được. Nó bất tận, nó vô biên… Muốn diễn đạt được nó, rất đơn giản là phải thổi hồn vào nó”.

Dù đã ở độ tuổi 82, Chế Linh vẫn hoạt động nghệ thuật miệt mài, phong độ ổn định. Bí quyết duy trì phong độ đã được ông chia sẻ là ông tôn trọng sức khỏe của mình bằng cách ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, đúng giấc.

Mặc dù đã cao tuổi nhưng nam ca sĩ vẫn luôn chú trọng việc luyện thanh. Buổi sáng uống cà phê xong là vô phòng thu luyện thanh: “Với tôi, bữa sáng không luyện giống như mình quên chưa ăn vậy. Phải rèn luyện thì tuổi này mới háy được”. Mọi sự nỗ lực và cố gắng của ông đều vì khán giả: “Đi hát mà không được trọn vẹn thì khán giả sẽ buồn lắm”.

Giải trí - Chân dung nam ca sĩ 'đông vợ con nhất làng nhạc Việt', 82 tuổi vẫn phong độ (Hình 2).

Chế Phong và Chế Linh livestream hội ngộ.

Đáng chú ý mới đây, kênh Youtube của ca sĩ Chế Phong đã đăng livestream cuộc hội ngộ giữa anh và bố ruột là danh ca Chế Linh tại Tp.HCM. Điều khiến khán giả bất ngờ nhất là danh ca Chế Linh dù đã ở tuổi 82 nhưng vẫn vô cùng trẻ trung, phong độ, mặt rất ít nếp nhăn, thần sắc lanh lợi, khỏe mạnh. Đến con trai ông là Chế Phong khi gặp mặt cũng phải thốt lên:

"Ba trẻ hẳn ra, lần này con thấy ba trẻ hơn nhiều. Ba về Việt Nam con thấy vui hơn hẳn, có lẽ vì vui nên trẻ ra. Lần này hát với ba làm con áp lực, phải suy nghĩ nát đầu. Ba về lần này ai cũng hỏi".

Về phía mình, danh ca Chế Linh chia sẻ, ông rất vui sướng khi được về nước hát và gặp gỡ các khán giả yêu quý mình. Ông nói: "Tôi vui lắm, khán giả rất thương tôi. Tôi hát xong rồi, khán giả vẫn ở lại để chụp hình. Người này lên tặng hoa, người kia lên nói chuyện. Tôi còn phải giới thiệu từng người một cho khán giả, thích lắm".

Danh ca Chế Linh rất giản dị, không tới nhà hàng sang trọng mà ngồi ăn uống bình dân cùng con cháu trong một căn nhà cũ, nhưng ông vẫn rất thoải mái, vui sướng. Dù tuổi đã cao nhưng nam danh ca vẫn cười nói sang sảng, tửu lượng khá, hát cả show không mệt. “Sức khỏe của tôi được như bây giờ cũng là nhờ vợ”, Danh ca Chế Linh từng chia sẻ.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/nam-ca-si-dong-vo-con-nhat-lang-nhac-viet-82-tuoi-van-phong-do-a663483.html

ca sĩ chế linh