Chàng trai 9x sở hữu “tài sản” rắn 1 tỷ đồng và niềm đam mê bò sát suốt 15 năm

Từng bị cho lập dị vì thích bò sát, chàng YouTuber dành 15 năm chứng minh đam mê và làm nên hành trình truyền cảm hứng về bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã.

Lê Nguyễn Hoàng Hiếu (TP.HCM) đã có khoảng 15 năm đầu tư cho niềm đam mê bò sát, chăm sóc như thú cưng. Đến hiện tại, anh đã sở hữu khối tài sản bò sát 4-5 loài rắn với số lượng khoảng 50 con, tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Đam mê của Hoàng Hiếu không chỉ ở việc sở hữu, anh bạn còn tích cực tham gia các hoạt động trong các hội nhóm bảo vệ động vật hoang dã, kết nối từ trong đến ngoài nước để mở rộng, học hỏi và trải nghiệm thực tế cùng các cộng đồng có cùng đam mê. Gần đây, Hiếu mới tham gia tuyên truyền cho Chi hội Bò sát cảnh vừa ra mắt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hoàng Hiếu còn truyền cảm hứng, kiến thức qua những video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân mang tên Thèm Bò Sát. 3 năm làm sáng tạo nội dung, kênh đã có hơn 504 ngàn subscribers, 572 video với hơn 406 triệu views. Tuy nhiên, hành trình nhiều năm nỗ lực bền bỉ, bỏ qua những đối xử bất công để biến đam mê thành sự nghiệp, thành một phần quan trọng trong cuộc sống với Hoàng Hiếu cũng không hề dễ dàng. 

15 năm đam mê không ngừng nghiên cứu, từng bị cho là lập dị

Hoàng Hiếu vốn có niềm yêu thích động vật từ nhỏ, từ khi bắt đầu bị thu hút bởi các loài bò sát thì càng tập trung đầu tư đam mê này hơn. Anh bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin: “Mình đọc rất nhiều sách, xem rất nhiều trang web, và đọc rất rất nhiều bài nghiên cứu về những loài mà mình nuôi. Tuy vậy, đối với mình kiến thức có được không chỉ đến từ lý thuyết mà nó còn đến từ trải nghiệm. Mình liên tục thử nghiệm, thất bại rồi lại thử nghiệm để rút ra kiến thức riêng cho bản thân. Ngoài ra, mình rất hay trò chuyện với những người nuôi ở nước ngoài. Việc trao đổi với những người có kinh nghiệm từ những quốc gia có phong trào nuôi bò sát phát triển đã giúp mình giải quyết được rất nhiều vấn đề. Thách thức nhất đó là kiến thức y khoa về bò sát vẫn còn rất mới và việc điều trị cho bò sát ở Việt Nam vẫn rất khó khăn.”.

Rất nghiêm túc cho niềm đam mê của mình thì Hoàng Hiếu vẫn không tránh khỏi những cái nhìn nghi ngại từ người ngoài. Anh tiết lộ từng bị cho là lập dị, bị chỉ trích, xem nhẹ, thậm chí là phản đối. Dù vậy, anh vẫn không bỏ dang dở niềm yêu thích này: “Mình nghĩ rằng đó là vì tình yêu dành cho động vật và cuộc sống. Mình yêu cuộc sống và tất cả giá trị mà nó mang lại. Được nhìn ngắm động vật và thiên nhiên giúp mình hiểu được bản thân của mình nhiều hơn. Mình đã có những người bạn rất tuyệt vời từ Eu, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Việt Nam,... những người có cùng chung đam mê. Kế đến là những trải nghiệm, cơ hội được quan sát những loài vật cực kỳ quý hiếm mà không phải ai cũng thấy được. Một trong những điều khiến mình tự hào nhất là sau 10 năm, trường cấp 3 của mình đã mời mình về để phát biểu và truyền cảm hứng cho các em. Ngày trước, cả trường đều cho rằng mình là đứa nghịch ngợm, quái dị và chơi mấy con kỳ lạ.”.

Hành trình làm sáng tạo nội dung, truyền cảm hứng qua từng video

Hoàng Hiếu cho biết anh từng là một đứa trẻ bị rất nhiều người cười nhạo, từng lạc lối và không biết cuộc đời, đam mê sẽ thế nào. Nên khi đăng tải các video lên kênh Thèm Bò Sát để chia sẻ về những kiến thức thú vị, những trải nghiệm về giới bò sát, anh chàng mong sẽ phần nào truyền được năng lượng tích cực, cảm hứng và tinh thần dám đam mê, dám theo đuổi ước mơ tới người xem. Ngoài ra, Hiếu cũng hy vọng mọi người xem xong cũng hãy yêu quý và hiểu cho bò sát hơn, bảo vệ chúng như tất cả những con vật khác.

“Mình bắt đầu đăng clip đầu tiên lên YouTube vào những năm 2021. Thực sự, ban đầu mình không bao giờ nghĩ sẽ trở thành Youtuber hay kiếm tiền từ Youtube, mà chỉ muốn chia sẻ đam mê đến với tất cả những ai chưa biết về bò sát mà thôi. Để kênh mình thực sự ổn định phải tới tận cuối năm 2022 nó mới bắt đầu trở nên ổn định. Mình vẫn nhớ số tiền đầu tiên mà mình kiếm được từ Youtube là 0.45cent (khoảng 105 VNĐ). Thành tích khiến mình tự hào nhất là chỉ trong vòng chưa tới 1 tháng, kênh đã có 2 video vào Top 2 trending Youtube Việt Nam. Thực ra, khi đăng tải các video lên YouTube cũng có rất nhiều sự ủng hộ và tất nhiên cũng có rất nhiều sự tiêu cực, nhưng ít nhất mình chỉ tập trung vào sự tích cực để làm tiếp các nội dung. Sáng tạo đối với mình phải có chiến lược và kế hoạch, và quan trọng nhất đó chính là sự chăm chỉ.”. - Hoàng Hiếu chia sẻ.

Hiện tại và sắp tới, Hoàng Hiếu vẫn sẽ hoạt động tích cực cho các dự án đang được ấp ủ. Anh chàng cho biết đang đầu tư phát triển phòng rắn thành phòng công nghệ cao với các thiết bị hiện đại đảm bảo chăm sóc tối ưu nhất, mở một showroom chuyên bán các dụng cụ dành cho bò sát. Với kênh YouTube, Hoàng Hiếu vẫn phát triển series Thèm hoang dã, tiếp tục lên kế hoạch cho dự án phim tài liệu về cuộc sống của loài kiến. Sau chuyến hành trình châu Úc, Hoàng Hiếu dự định đến Bắc Mĩ và Nam Mĩ để tìm hiểu, học hỏi các kiến thức mới về động vật hoang dã. Hiếu rất mong đam mê và nỗ lực của mình sẽ truyền cảm hứng về bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã tới mọi người. 

MM

Chàng trai 9x 1 tỷ đồng , niềm đam mê bò sát suốt 15 năm