"Chết cười" với Đỗ Duy Nam khi hóa thân thành NSƯT Xuân Hinh

Trong đêm thi thứ 12, Duy Nam sẽ hóa thân thành nghệ sĩ Xuân Hinh, một người nghệ sĩ được mệnh danh là "cây đa cây đề" của làng hài đất Bắc.

Trong đêm thi thứ 12, Duy Nam sẽ hóa thân thành nghệ sĩ Xuân Hinh, một người nghệ sĩ được mệnh danh là “cây đa cây đề” của làng hài đất Bắc.

Đỗ Duy Nam và MC Đại Nghĩa

Nội dung của bài hát nói về một người khiếm thị không màng về danh lợi mà chỉ mong ước một cuộc sống đơn sơ, giản dị.

Tiết mục của Đỗ Duy Nam khiến khán giả và Ban giám khảo phải "chết cười"

Trong phòng tập, vì không có sẵn đàn để tập nên biên đạo múa Hữu Trị đã đưa cho Duy Nam một cây chân đèn cùng với một ống nước để làm dạo cụ luyện tập. Tuy vậy, chàng diễn viên đất Bắc đã nhập vai vô cùng nhuần nhuyễn.

Sau khi trình diễn, Đỗ Duy Nam hài hước dùng điệu hát xẩm để bày tỏ nỗi lòng “Trẻ thì em sợ mẹ sợ cha, lớn lên em sợ vợ và về già em sợ con. Còn cái sợ thứ tư là em sợ việc chơi Gương mặt thân quen bị giám khảo cho điểm 7 lắm ạ”. Phần giao lưu hài hước của anh khiến cho khán giả thích thú.

Đỗ Duy Nam còn có phần giao lưu hài hước 

Giám khảo Đức Huy “Bạn đã nhập vai rất giỏi. Bạn làm rất tốt dù phải cân đối giữa diễn xuất và hát. Tôi thích nhất là những động tác liếm môi, những cử chỉ của bạn và cách bạn vào nhịp bài hát rất hay. Phong thái thư giãn, vui vẻ của bạn cũng làm tôi rất thích”

Giám khảo Mỹ Linh “Tôi biết vai diễn anh Xuân Hinh này không hề dễ dàng. Tôi lại khá thân với anh Hinh nên tôi biết rất rõ về anh. Bạn đã chọn một vai diễn thực sự là một thử thách. Tôi biết hát không phải là thế mạnh của bạn so với các thí sinh còn lại. Nhưng hôm nay bạn đã hát rất tốt mặc dù tông của bạn thấp hơn tông nhạc của anh Hinh. Tuy nhiên, bạn là người diễn hơi quá so với anh Hinh một chút. Nhưng cái quá đó tôi nghĩ là chấp nhận được vì nó mang đến cho người xem nhiều điều thú vị. Đây là một tiết mục rất tốt”

Giám khảo Hoài Linh “Em có một duyên trời phú. Và em luôn luôn lấy được cái duyên của nhân vật bấm chọn kết với duyên của em làm nên một hình ảnh khiến cho người xem vô cùng thích thú. Nhưng riêng cái phần điệu đà với cái khẩu hình dẻo như anh Hinh thì em chưa làm được. Nhìn chung, hôm nay em hát ổn làm khán giả rất thích thú. Anh cũng cảm ơn vì em đã mang thể loại xẩm này trở về với chương trình”

Dưới đây là phần trình diễn của các thí sinh khác

Hà Thúy Anh hóa thân thành ca sĩ Ánh Tuyết với bài hát Ô mê ly

Võ Hạ Trâm hóa thân thành Sierra Boggess với Think of me, Trích trong vở nhạc kịch The phantom of the Opera

Bạch Công Khanh hóa thân thành Elvis Phương với Đàn bà

Hòa Minzy hóa thân thành ca sĩ Phương Mỹ Chi với Nỗi buồn mẹ tôi

Phan Ngọc Luân hóa thân thành Hương Tràm với Trên đỉnh phù vân

Võ Hạ Trâm giành giải Nhất tuần với 35 điểm

Các thí sinh chúc mừng Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm và Phan Ngọc Luân

Như vậy kết thúc show 12, bốn thí sinh Top 4 đã chính thức được công bố đó là Võ Hạ Trâm, Phan Ngọc Luân, Hà Thúy Anh và Bạch Công Khanh. Hai thí sinh Hòa Minzy và Đỗ Duy Nam sẽ tham gia chương trình với tư cách khách mời. Gala chung kết "Gương mặt thân quen mùa 2016" sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 21g thứ bảy ngày 16/07/2016 trên VTV3.

Song Minh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Gương mặt thân quen mùa 2016