Chia tay Quý Bình, Lê Phương về làm dâu nhà Hoàng Phúc

Chuyện chỉ xảy ra trong bộ phim có tên độc đáo "Trận Đồ Bát Quái" của đạo diễn Chu Thiện đang được phát sóng trên khung giờ vàng phim Việt 20h kênh THVL1 từ thứ 2 đến thứ 7.

Gia cảnh nghèo không “môn đăng hộ đối” với nhà chồng nên Nhật Linh (Lê Phương) về làm dâu nhà Hoàng Hải (“ông trùm vai phản diện” Hoàng Phúc) với muôn vàn đắng cay.

Nhật Linh về ra mắt gia đình bên chồng

Linh về làm dâu cho gia đình Hải

Mẹ chồng là bà Nguyệt (NSƯT Minh Đức) tính tình gia giáo theo kiểu hoàng tộc xưa, khắt khe và vốn đã ghét cay đứa con dâu ngoài ý muốn nên luôn làm khó dễ Linh. Nhưng điều Linh đau khổ nhất là bị mẹ chồng đem chuyện người mẹ ruột bỏ đi theo người đàn ông khác ra chì chiết, coi thường.

 Bà Nguyệt (NSƯT Minh Đức) tính tình gia giáo theo kiểu hoàng tộc xưa, khắt khe với Nhật Linh

Tuy vậy, phận làm dâu Linh vẫn nhẫn nhịn không một lời oán trách, một lòng chăm lo cho gia đình chồng khiến cho bố chồng rất hài lòng với con dâu. Thương vợ bị mẹ đối xử khắc nghiệt, Hải bù đắp bằng cách yêu thương và chăm sóc vợ nhiều hơn, biết vợ lo lắng cho em trai ở nhà nên Hải đã thuê người giúp việc và chu cấp tiền bạc để gia đình vợ được sống thoải mái hơn.

Hạnh phúc vỡ òa khi Linh sinh một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Thành Thiên có nghĩa là “Vua Trời”. Hải đặt nhiều kỳ vọng vào con trai và yêu chiều vợ hơn bao giờ hết. Về sự nghiệp, Hải đã là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng MTBANK. Bằng tài năng của mình, Hải đang dốc sức để phát triển ngân hàng ngày càng phát triển.

Hạnh phúc vỡ òa khi Linh sinh một bé trai kháu khỉnh, 

Tưởng chừng cuộc đời trải thảm với người đàn ông thành đạt, mỹ mãn với tình yêu và sự nghiệp thì Hải bắt đầu rơi vào hoang mang khi nghe những lời bóng gió về con trai của anh. Trong khi Hải có nước da trắng, tóc suôn, thì thằng bé lại có nước da đen và mái tóc quăn. Linh cũng lo lắng, thoáng chút sợ hãi khi nhìn con trai.Hải âm thầm đi thử ADN và chết sững khi biết Thành Thiên không cùng huyết thống.Hải đau đớn tột cùng, khi thấy tình yêu của mình bị phản bội. Anh kết tội Linh và điên lên đánh đập cô khiến cô phải nhập việnthì bác sĩ phát hiện Linh có thai một tháng. Không thể ly dị với Linh, Hải giữ cô lại nhưng tất cả đều thay đổi.

Hải tổn thương, đau đớn cùng cực. Anh kết tội vợ phản bộ mà không hay biết đó chỉ là một tai nạn trong tuần trăng mật. Linh bị chính người bạn thân cưỡng bức và không dám nói cho chồng biết.Dù trong sâu thẳm Hải vẫn rất yêu Linh, nhưng càng yêu Hải càng hận, cái “tôi” đàn ông khiến cho Hải trở nên mù quáng,trả thù Linh bằng cách chà đạp và hắt hủi cô và đứa con trai.Hải hành hạ cô bằng cách đưa gái về nhà ngủ nhưng chỉ là đóng kịch rồi cho tiền đuổi đi, Linh đau khổ và Hải cũng chẳng sung sướng.

Nhưng rồi nhưng bi kịch tiếp tục xảy ra

Linh vừa mang bầu, vừa chăm sóc con nhỏ lại chịu sự hành hạ của Hải, nhưng cô vẫn cắn răng chịu đựng, không tỏ ra oán hận chồng hay muốn li dị. Cô không muốn các con mình lại không có mái ấm trọn vẹn như mình trước kia. Ngoài mặt Hải vẫn tỏ ra bình thường với vợ, nhưng với con mắt tinh tế bà Nguyệt nhận ra sự thay đổi của con trai. Đứa bé lại là tâm điểm khiến cho bà nghi ngờ nên đã không tiếc tay hành hạ con dâu. Cho đến khi bà Nguyệt bị đột quỵ, dù được cứu sống nhưng không thể đi lại bình thường. Với tấm lòng nhân hậu, Linh không để tâm tới chuyện trước đây bị mẹ chồng hành hạ, Linh chăm sóc bà chu đáo khiến bà Nguyệt cảm động và ân hận vì những gì mình đã gây ra cho con dâu. Hải tự hỏi có phải mình đã quá ích kỷ khi hành hạ Linh, trong khi cô thực sự là người vợ hiền dâu thảo, đến mẹ anh là người khó tính cũng đã quay về yêu thương Linh. Nhưng rồi cái tôi của một thằng đàn ông khiến cho Hải đánh mất lý trí sáng suốt. Hải một mực kết tội vợ phản bội “cắm sừng” mình và cương quyết không tha thứ. Tiếp tục hành hạ Linh cũng như tự hành hạ bản thân mình.

Trận Đồ Bát Quái dài 45 tập với sự tham gia của các diễn viên Hoàng Phúc, Lê Phương, Lương Thế Thành, Lan Phương, Hoàng Mai Anh, NSƯT Minh Đức, Châu Thế Tâm, Lê Minh Cảnh, Lyna Trang...

Minh Minh

Lê Phương