Chung kết Người Kể Chuyện Tình: Dàn Quán quân, Á quân hội tụ trong đêm thi quyết định

Ở Bán kết của Người Kể Chuyện Tình, ba ca sĩ Bảo Đăng, Kiều Oanh và Tùng Lâm mang đến nhiều bất ngờ và trải qua hành trình thi đấu đầy gay cấn và hấp dẫn.

Sau 16 đêm thi, Tùng Lâm thú nhận anh đã học được cách làm chủ sân khấu và làm chủ giọng hát đầy kỹ thuật, vốn là ưu điểm cũng là nhược điểm của bản thân. Trong đêm chung kết, Tùng Lâm thể hiện hai ca khúc Một mình, Cỏ úa của nhạc sĩ Lam Phương. Anh tiết lộ: “Âm nhạc của Lam Phương phủ sóng suốt hơn 5 thập kỷ qua với những ca khúc trở thành tiêu biểu, kinh điển trong dòng nhạc trữ tình. Chọn hai ca khúc nổi tiếng của Lam Phương là thử thách lớn nhưng với sự hỗ trợ hòa âm của ca sĩ Trần Vũ (Á quân Hãy Nghe Tôi Hát 2018), Tùng Lâm hứa hẹn sẽ mang đến một phần trình diễn mới lạ để chinh phục người nghe”.

Chàng ca sĩ Bảo Đăng ghi điểm với khán giả bởi giọng hát trầm ấm, quãng giọng tuyệt vời, đặc biệt là kỹ năng diễn những cảm xúc khác nhau. Anh thổ lộ tìm thấy bản thân trong từng đêm thi, đặc biệt nhất là đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu ở tiết mục Ở hai đầu nỗi nhớ. Với khả năng thanh nhạc được đào tạo bài bản, Bảo Đăng sẽ chiêu đãi những người yêu nhạc Trịnh qua hai ca khúc nổi tiếng gắn liền tên tuổi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Diễm xưa, Hạ trắng.

Mẹ của Bảo Đăng cùng người thân, bạn bè đã đến cổ vũ, động viên tinh thần Bảo Đăng trong đêm thi quyết định. Mẹ anh bị tai nạn gãy chân gần ba tháng, bà vừa mới tháo bột hai ngày trước nhưng vẫn chống nạng đến ủng hộ con trai. “Suốt thời gian con thi Người Kể Chuyện Tình, tôi bị tai nạn không đến trường quay được để ủng hộ con. Hôm nay, tôi cố gắng đến để động viên tinh thần Bảo Đăng, để con biết hiểu là lúc nào mẹ cũng thương con”, bà xúc động tiết lộ.

Riêng với bóng hồng duy nhất trong đêm Chung kết, Kiều Oanh thú nhận Người Kể Chuyện Tình giúp cô khám phá được những khía cạnh bản thân chưa dám vượt qua, để có thêm cảm xúc trên sân khấu. Tiếp nối sau đêm thi thành công với một ca khúc Bông điên điển ở vòng Bán kết, Kiều Oanh nối tiếp mạch câu chuyện về người con gái miền Tây lấy chồng xa xứ trong không gian âm nhạc đậm nét dân ca Nam Bộ mà nhạc sĩ Hà Phương mang đến với Em về miệt thứ. Đặc biệt hơn, Kiều Oanh cùng với ca sĩ Vũ Phương đã sáng tác thêm lời tân cổ cho ca khúc nổi tiếng này. Lần đầu tiên hát vọng cổ trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, Kiều Oanh thú nhận đây sẽ là sự bứt phá của cô trong đêm thi.

 Bên cạnh đó, đêm Chung kết còn có sự “đổ bộ” của đông đảo Quán quân, Á quân đến cổ vũ tinh thần 3 thí sinh 

Người Kể Chuyện Tình đêm Chung kết sẽ là màn tranh tài gay cấn của Bảo Đăng, Kiều Oanh và Tùng Lâm với những tiết mục trình diễn đầy gay cấn. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 1/10/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Song Minh theo THVL

Chung kết Người Kể Chuyện Tình hứa hẹn hấp dẫn