Chuyện eSports - Thu Đông Divine: Khi khó khăn nhất, những "game thủ" đã không bỏ rơi mình

Hãy cùng PewPew ngồi lại với chị Thu Đông - Đồng sáng lập Divine Esports để cùng nói về những câu chuyện của ngày đầu tiên sáng lập ra Divine Esports.

Divine Corp (Divine Esports) là một cái tên không quá xa lạ với những game thủ Việt, với tư cách là một tổ chức Esports đình đám cùng hệ thống đại lý phân phối sản phẩm game (game bản quyền, tài khoản trả phí...) uy tín tại Việt Nam.

Nhưng đáng kể nhất có lẽ là sức ảnh hưởng của cái tên Divine đối với cộng đồng PUBG Việt Nam. Từ việc phân phối và kinh doanh các tài khoản PUBG (trả phí) với mức giá hợp lý cho cộng đồng game thủ Việt, cho tới việc xây dựng và phát triển đội tuyển PUBG chuyên nghiệp, rồi lại tham gia tổ chức giải đấu, phát triển cộng đồng tại Việt Nam...

Có thể nói, nếu như LMHT có GAM Esports, thì PUBG có Divine, cả hai đều là những lá cờ đầu trong công cuộc phát triển và vươn tầm các bộ môn thể thao điện tử trong nước, và cũng thật thú vị khi hai "gã khổng lồ" của làng Esports Việt lại sở hữu mối lương duyên lâu bền, và để tìm hiểu về câu chuyện này, chúng ta hãy cùng đến với Chuyện Esports #14 của POPS Esports, với khách mời đặc biệt - Chị Thu Đông, nhà đồng sáng lập Divine Corp.

Cũng giống như bao người "mê game" khác, ý tưởng về việc thành lập một thương hiệu liên quan đến Esports cũng nhen nhóm trong tư tưởng của Thu Đông từ... một quán net, mà chính xác ở đây là Boba Net. 8 năm về trước, làm ăn thất bại, khó khăn dồn dập kéo đến, cô gái trẻ Thu Đông khi ấy đã lựa chọn việc tạm quên đi thực tại phũ phàng bằng cách... cắm net. Và đó cũng là thời điểm Thu Đông gặp gỡ Yuna và Archie - Những huyền thoại của làng DOTA cũng như LMHT Việt.

Thu Đông chia sẻ, khi đó, Yuna là người đã mở lời mời chị chơi game chung, và có vẻ như thấy cô "đồng đội" này... phờ phạc quá, nên cựu HLV của GAM đã chủ động mời Thu Đông cùng ăn uống, chơi game. Thậm chí, khi được mời đến tham dự các sự kiện game, Yuna cũng rủ Thu Đông đi cùng để... ăn tiệc ké cho đỡ đói.

Người phụ nữ danh tiếng trong làng game Việt hiện tại đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn cơ cực như thế, đến mứcc phải "ăn ké" qua ngày. Nhưng Thu Đông lại thẳng thắn chia sẻ, đó có lẽ là những bữa ăn ngon nhất trong cuộc đời mình, vì nó có chất chứa cả tấm lòng, sự tương thân tương ái của những người bạn chơi game mà chị chỉ vừa quen biết.

Mãi sau này, khi đội tuyển PUBG của GAM Esports tan rã, và các tuyển thủ tâm sự rằng họ không còn nơi nào để đi, Thu Đông cùng ông xã đã không mất quá nhiều thời gian để quyết định chiêu mộ các tuyển thủ của GAM, thành lập đội PUBG với mong muốn để những "đứa em" có nơi ăn chốn ở và được tiếp tục thi đấu.

Ở thời điểm hiện tại, khi hồi tưởng lại thời điểm đó, Thu Đông thừa nhận quyết định chiêu mộ các thành viên GAM là một lựa chọn mang nặng sự cảm tính. Chị cũng như ông xã thậm chí không dám chắc rằng việc lập đội PUBG có thể mang lại thành công hay rủi ro cho Divine, chỉ biết rằng khi ấy, tâm trí Thu Đông chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Khi mình gặp khó khăn, những "game thủ" năm xưa (Yuna, Archie) đã không bỏ rơi mình, thì giờ mình cũng không thể bỏ rơi tụi nhỏ.

Và cho tới bây giờ, rốt cuộc thì "phi vụ đầu tư cảm tính" của Thu Đông đã mang lại quả ngọt, khi Divine Corp đang từng bước phát triển và mở rộng những lĩnh vực kinh doanh, để vươn mình trở thành một trong những thương hiệu có sức ảnh hưởng trong làng Esports Việt.

Độc giả có thể theo dõi đầy đủ buổi Talkshow của Chuyện Esports với khách mời Thu Đông Divine tại http://bit.ly/2Nkd9a5

Và đừng quên, hãy cùng chờ đón những nội dung thú vị trong những số phát sóng tiếp theo của Talkshow hấp dẫn về thể thao điện tử này trên sóng vào lúc 19:00 thứ 7 hằng tuần ứng dụng POPS App và kênh YouTube POPS eSports.

Mi Mi

Chuyện eSports