Cô gái cao 1m9 vào nhà chung Vietnams Next Top Model

Dù từng bị các giám khảo chê tơi bời trong vòng catwalk, Hồng Xuân vẫn được chọn là một trong 14 thí sinh tranh tài ở vòng cuối cùng.

Chiều 16/7 tại TP HCM, chương trình Người mẫu Việt Nam 2015 tổ chức buổi họp báo giới thiệu 14 thí sinh vào vòng nhà chung. Danh sách được chọn gồm: Hồng Vân, Hải Đăng, Anh Vũ, Nguyễn Thị Hợp, Anh Tú, Đức Thành, Đào Thị Thu, Thành An, Thành Quốc, Kim Phương, Hương Ly. Hai thí sinh dân tộc gồm K' Brơi, H' Hen Nie cũng góp mặt trong vòng này. Thí sinh Hồng Xuân, từng gây chú ý bởi chiều cao 1,9 m, gây bất ngờ nhất khi được chọn.

Trước đó tại vòng loại, dù nổi bật với chiều cao, Hồng Xuân không được giám khảo đánh giá cao về tố chất. Trong vòng phỏng vấn, giám khảo Samuel Hoàng từng nhận xét thí sinh này không phù hợp với nghề người mẫu bởi những bước catwalk cũng như thần thái còn yếu. Giám khảo Thanh Hằng cũng đồng ý quan điểm này, cô cho rằng ước mơ làm người mẫu của Hồng Xuân xuất phát từ tham vọng đổi đời chứ chưa phải đam mê. 

Chia sẻ với VnExpress, Hồng Xuân cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi được thông báo vào nhà chung. Trong khi các thí sinh khác thể hiện rất tốt, tôi lại bị giám khảo phê bình nghiêm khắc. Tuy nhiên, tôi tin giám khảo đã nhìn thấy những tiềm năng của mình". Trước Vietnam 's Next Top Model, Hồng Xuân đã tham gia Elite Model Look nhưng sớm bị loại từ vòng đầu. Cô cho rằng, khi tham gia cuộc thi trước, cô đã không đặt quyết tâm cao cũng như chưa thật sự yêu thích nghề người mẫu. "Tôi cảm ơn lần thất bại đó. Nó là động lực để tôi bước đến cuộc thi này". Nữ thí sinh cũng thừa nhận bản thân catwalk yếu nhưng sẽ lấy thế mạnh khác như chiều cao để bù đắp.

Ban tổ chức chia sẻ thêm, để thúc đẩy thí sinh bộc lộ cá tính của mình, các giám khảo thường phải chê thí sinh và giả định nhiều tình huống khó cho họ. Và việc giám khảo chê Hồng Xuân là cách thử ý chí của cô gái. Nhà sản xuất tin rằng Hồng Xuân sẽ là một ẩn số thú vị của mùa thi năm nay. Tuy nhiên, họ khẳng định không dùng thí sinh làm yếu tố để PR cho chương trình.

Với chủ đề "Keep moving" (không ngừng chuyển động), ban tổ chức cho biết họ đã nỗ lực đem đến nhiều thay đổi cho chương trình. Dàn giám khảo mới gồm Samuel Hoàng, Adrian Anh Tuấn bên cạnh host Thanh Hằng. Chương trình mở rộng casting ở bốn tỉnh thành, thay vì chỉ TP HCM và Hà Nội so với các năm trước để thu hút nhiều thành phần tham dự hơn. Bà Quỳnh Trang, đại diện công ty Multimedia, cũng chia sẻ quyết tâm đào tạo và đem các thí sinh giỏi của cuộc thi năm nay ra các sàn diễn lớn trên thế giới.

Trong buổi họp báo, chương trình thực hiện ghi hình thử thách đầu tiên cho các thí sinh. Đó là màn thể hiện khả năng catwalk trên một đôi giày với phần gót rất cao được thiết kế đặc biệt cho chương trình. Các thí sinh phải tạo dáng trên một trục xoay cho nhiếp ảnh gia chụp. Đa số các thí sinh đều lóng ngóng nhưng không bỏ cuộc mỗi khi vấp ngã.

Quán quân chương trình sẽ nhận được hợp đồng làm việc độc quyền với công ty quản lý người mẫu BeU cùng 200 triệu đồng tiền mặt, các phần thưởng khác trị giá 400 triệu đồng. Top 4 sẽ được tài trợ một chuyến đi châu Âu để học hỏi về thời trang quốc tế.

Theo Vân An- Vnexpress

Vietnams Next Top Model