Cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ yêu văn hoá Việt trong triển lãm “An Ode to Beauty”

4 nghệ sỹ, hoạ sỹ, nghệ nhân trong một triển lãm, họ có một điểm chung là tôn vinh văn hoá Việt trong các sản phẩm, tác phẩm độc bản của mình.

Huulala là thời trang Việt chủ yếu dùng chất liệu đũi, linnen, tơ tằm kết hợp thêu tay đan, móc. Triển lãm lần này nhà thiết kế Huệ Hữu đã mang những tác phẩm ghế sofa được thuê tay thủ công.

Cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ yêu văn hoá Việt trong triển lãm “An Ode to Beauty” 

 Qua các thiết kế đặc sắc và mang tính ứng dụng cao, Huulala tôn vinh nghề thêu tay truyền thống của Việt Nam cùng những chất liệu bền vững, thân thiện với con người và tự nhiên. Chính tình yêu thuần túy với thiên nhiên và cuộc sống là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo của các tác phẩm từ Huulala.

Huulala - là đơn vị tổ chức triển lãm “An Ode to Beauty”. Các thiết kế trong bộ sưu tập nội thất trong triển lãm này, được kết hợp giữa ngôn ngữ tạo hình tinh tế và kỹ nghệ thêu tay đã làm nên thương hiệu của Huulala.

Bên cạnh đó, gốm Tu hú nổi tiếng khi chọn dòng gốm gia dụng Sông Bé xưa, kết hợp với các mẫu thiết kế về cây cỏ thiên nhiên Việt trong các sản phẩm độc đáo của mình. Các sản phẩm của gốm Tu Hú là sự kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại, giữa sự tinh xảo và thiết thực.

Những hình ảnh tại sự kiện

Còn NTK nội thất Nguyễn Phương Chi- người đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về ngành nội thất. Trong triển lãm lần này, chị mang đến những tác phẩm lấy cảm hứng từ cái chõng tre Việt nâng tầm thành ghế sofa cao cấp. Hoặc ghế sơn mài, gối thêu lấy chất liệu sáng tác từ chiếc ghế của Nam Phương hoàng hậu khi còn tại vị.

Chị là người tiên phong” kiến tạo thương hiệu nội thất Made in Việt Nam ra thị trường Thế giới.

Những hình ảnh tác phẩm

Những tác phẩm của hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong khá ấn tượng, khi hưởng những vật liệu bình thường, thậm chí bị bỏ đi trong đời sống người Việt được hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong với rung cảm và sáng tạo biến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy mới mẻ và lôi cuốn, cả về mặt thị giác lẫn chiều sâu cảm xúc.

Triển lãm nghệ thuật “An Ode to Beauty”  là cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ yêu văn hoá Việt, chọn chất liệu đời sống, cảm hứng từ văn hoá để sáng tạo ra những tác phẩm độc  đáo và ấn tượng.

“An Ode to Beauty” - Triển lãm nghệ thuật mang tính sắp đặt, đồng thời cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày; từ những tác phẩm đầy thú vị, độc bản, mang tinh thần thời trang vào những thiết kế nội thất ấm áp dễ chịu của Huulala; cho đến những tác phẩm mang dấu ấn riêng của các thương hiệu và nghệ sĩ địa phương, bao gồm Nội Thất Bắc  u - Nordic, Tuhu ceramics và hoạ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong.

Với mong muốn mang nghệ thuật vào đời sống thường nhật một cách đơn giản, gần gũi, dễ chịu và thật đẹp theo cách riêng mà mỗi cá nhân có thể chọn lựa, các đơn vị và cá nhân tham gia triển lãm đem đến những sản phẩm nội thất và tác phẩm nghệ thuật với dáng vẻ tinh tế, có chiều sâu cảm xúc, nhưng đồng thời cũng rất gần gũi với đời sống gia đình. Các tác phẩm tham gia triển lãm dù xuất phát từ nhiều cách tiếp cận thẩm mỹ khác nhau, vẫn kết hợp hài hoà như một khúc ca tán dương cái đẹp và cuộc sống.

Ra mắt vào năm 2013 dưới sự sáng lập và điều hành của nhà thiết kế Huệ Hữu, Huulala là thương hiệu thời trang thêu tay độc đáo và nguyên bản có trụ sở được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động, Huulala được cộng đồng biết đến như là thương hiệu thêu tay hàng đầu tại Việt Nam, những sản phẩm của Huulala không dừng lại ở địa hạt thời trang mà còn mở rộng sang các lĩnh vực nội thất, trang trí và phong cách sống.

Được thành lập vào năm 2017, Tuhu ceramics bắt đầu hành trình của mình với bộ sưu tập đầu tay mang tên “The color is blue”. Bộ sưu tập là sự thể hiện tình yêu của Tu Hú đối với dòng gốm gia dụng Sông Bé xưa, với mong muốn truyền tải tinh thần đương đại và mang đến cho nó một sức sống phù hợp với hương vị hiện đại.

Ra đời với ý tưởng khác biệt, Công ty Nội thất Bắc  u – NORDIC® được thành lập bởi tình yêu và đam mê đối với ngành nội thất của NTK Nguyễn Phương Chi. Ngay từ khi ra đời, công ty đã định hướng thương hiệu cho mình chuyên thiết kế và sản xuất những sản phẩm nội thất Bắc  u cao cấp Designed by Vietnam.

Hoàng Thanh Vĩnh Phong tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật ở Huế năm 1996. Từ đó đến nay, anh đã liên tục sáng tác và thể nghiệm với đa dạng loại hình nghệ thuật và phương tiện sáng tác khác nhau – từ sơn dầu đến sơn mài, từ in trên gốm đến điêu khắc với đồ vật có sẵn. Với mỗi loại hình nghệ thuật và phương tiện sáng tác ấy, họa sĩ đã không ngừng nghiên cứu và nâng cao kỹ thuật để làm chủ và điều khiển các chất liệu, phục vụ cho những sáng tạo của mình.

MM

Cuộc hội ngộ của những nghệ sĩ yêu văn hoá Việt , triển lãm An Ode to Beauty