Cuộc thi ảnh 3D lần đầu tiên tại Việt Nam

Nhằm tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên thể hiện cảm nhận, cách nhìn của mình về cuộc sống, đồng thời đa dạng hóa các sản phẩm tranh ảnh và phát triển các sản phẩm này trên nền công nghệ mới – công nghệ 3D và hướng đến nét đẹp về con người, phong cảnh, cuộc sống quanh mình bằng công nghệ ảnh 3D.

Qua góc nhìn riêng, mỗi thí sinh sẽ ghi lại hình ảnh và cảm xúc của riêng mình qua vẻ đẹp tiềm ẩn về con người, cuộc sống và cảnh vật. Công ty 3D HUB GLOBAL quyết định tổ chức cuộc thi ảnh hàng năm với chủ đề:" Ảnh nghệ thuật chuyển thành ảnh công nghệ 3D” nhằm tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải và sau đó tổ chức cuộc triển lãm ảnh theo công nghệ 3D.

Ảnh 3D được thực hiện theo công nghệ in 3D, một kiểu in ấn khá hiện đại. Lâu nay người ta cứ nghĩ tranh 3D là tranh dán tường. Nhưng không phải thế, đây là những tác phẩm nhiếp ảnh hoặc những bức tranh nổi tiếng thế giới được các phần mềm xử lý tạo hiệu quả thị giác. Nhìn ảnh, ta thấy độ sâu nhờ thực hiện nhiều lớp mỗi lớp là một vật thể của bức ảnh. Từ tiền cảnh đến nền phông đằng sau, các lớp chồng lên nhau khiến mắt nhìn hình không còn là một mặt phẳng nữa mà một tấm ảnh có chiều sâu lung linh. Những bức ảnh 3D này có thể là bức tranh nghệ thuật dùng trang trí nội thất, làm các poster quảng cáo, ảnh quà tặng... tạo một cái nhìn mới, thu hút người xem.

NỘI DUNG – THỂ LỆ CUỘC THI

Mỗi thí sinh tham gia được quyền gởi một hoặc nhiều thể loại cuộc thi gồm các đề tài như sau: Phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, ý tưởng, trẻ em, động vật và thú nuôi (có ảnh trắng đen). Mỗi thể loại ảnh dự thi không vượt quá 6 ảnh.

Ban tổ chức chỉ chấp nhận ảnh kỹ thuật số (KTS), định dạng JPEG, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1920 pixel, độ phân giải 300 dpi. Ảnh có chú thích địa điểm, chủ đề, tên, nhân vật (nếu có). Ảnh không được xử lý bằng phần mềm làm thay đổi nội dung của bức ảnh. Ảnh chưa được dự thi trong bất kỳ cuộc thi ảnh trong nước hay quốc tế. Nguời dự thi phải ghi địa chỉ, mail, số điện thoại... để ban tổ chức thuận tiện trong việc liên lạc.

Tác giả có ảnh đoạt giải có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của tổ chức tài chính.

Quyết định của Ban Giám khảo là kết quả chung cuộc, mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết.

Khi tác giả gửi tác phẩm dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong cuộc thi và chấp nhận quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức.

Người tham gia thi bảo đảm và chịu hoàn toàn trách nhiệm về hình ảnh dự thi, không vi phạm các qui định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không vi phạm luật bản quyền.

Thành phần giám khảo: Trần Hữu Trí - Phó Chủ tịch Hội nhiếp ảnh không biên giới (Pháp), Hoàng Trung Thuỷ - Chủ nhiệm CLB ảnh Gia Định, Nguyễn Hồng Nga - Phó chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP.HCM, Hoạ sĩ Đỗ Duy Ngọc, Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN Huỳnh Lảnh, Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn, Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn...

MC Thanh Bạch

NAG Thái Nhàn

Thời gian nộp ảnh bắt đầu từ ngày 2/6/2023 đến ngày 2/7/2023 chốt sổ, ban giám khảo chấm ảnh và công bố kết quả vào ngày 20/7/2023. Ảnh dự thi gởi về địa chỉ email: admin@3dhub.vn

Giải thưởng:

Giải nhất 8 triệu đồng, cúp vàng quà lưu niệm của BTC

Giải nhì: 5 triệu đồng, Bằng khen + Quà lưu niệm

Giải ba: 3 triệu đồng - Bằng khen - Quà lưu niệm

10 giải khuyến khích - Mỗi giải 1 triệu đồng và bằng khen - Quà lưu niệm

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, liên hệ: Công ty TNHH 3DHUB GLOBAL
86 Thạch Lam, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM. Tel: 0902 339 199

PV

Cuộc thi ảnh 3D lần đầu tiên tại Việt Nam