Cuộc thi ảnh 3D nhiều bất ngờ và thú vị!

Lần đầu tiên công ty 3D HUB quyết định tổ chức một sân chơi hoàn toàn mới lạ dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên như góp thêm một phần phát triển vào bộ môn nhiếp ảnh vốn được nhiều người yêu thích.

Dù mới lần đầu tổ chức, nhưng xem ra được nhiều nhiếp ảnh gia ủng hộ tham gia. Gần 1.000 ảnh dự thi với 91 tác giả từ Kiên Giang, Bình Dương, Nha Trang, Lâm Hà, Đà Lạt, TP.HCM... điều này cho thấy đây là một sân chơi mới hứa hẹn nhiều hấp dẫn.

Với sự tham gia của các vị giám khảo: Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn,  Trần Hữu Trí - Phó Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Không biên giới, Hoạ sĩ Đỗ Duy Ngọc, Nhà báo Giản Thanh Sơn và nhiếp ảnh gia Thái Nhàn cho thấy đây là nét mới khiến nhiều nhiếp ảnh gia cảm thấy là lạ và có sức hút để mình tham gia.

Với phương châm: Không áp lực, Không gò bó, Không vì chỉ tiêu, Không thiên vị, Không vì cái tôi... Các ban giám khảo nhà ta đã quyết liệt ngay từ những tác phẩm đầu tiên hiện lên màn hình.

Bất ngờ nhất là có đến 619/984 tác phẩm bị loại ngay từ vòng một bởi những điều không hợp với loại ảnh 3D như: Nền trơn, nhiều khói che, không có chủ thể rõ ràng, hoặc cơ bản hơn là ảnh kém chất lượng và hơi out nét.

Đến vòng hai, các tác phẩm gần như so kè từng tấm, từng thể loại như: Phong cảnh, chân dung, tỉnh vật, trẻ em, động vật... khiến các ban giám khảo phải suy gẫm, bình luận, phân tích rất quyết liệt và kết thúc trong buổi nghỉ trưa đầy phấn khởi.

Càng cao trào hơn ở vòng chung kết khi còn lại 50 tác phẩm, các ban giám khảo phải tiếp tục chọn và so kè rất kỷ. Đây được xem là thời điểm cao trào và quan trọng nhất khi nhân viên kỷ thuật phải tua lại rất nhiều lần để ban giám khảo soi từng chi tiết nhỏ của các tác phẩm nhằm cho điểm xác đáng nhất.

Kết quả giải nhất thuộc về tác giả Hoàng Ngân Hạnh qua tác phẩm Tranh mồi với tiền thưởng là 8 triệu đồng, một cúp vàng, một phần quà và một chuyến du lịch tại Lâm Hà - Tỉnh Lâm Đồng vào thánh 8/2023.

Khá bất ngờ ở giải nhì (5 triệu đồng), giải ba (3 triệu đồng) và cả giải khuyến khích thuộc về tác giả Trần Quốc Việt với các tác phẩm: Ngon, Vượt sóng gió và Hè vui.

Càng thú vị hơn khi nữ tác giả Nguyễn Trang Kim Cương TP.HCM đoạt một lúc ba giải khuyến khích với các tác phẩm: Đón xuân, Chiều vàng và Ai bảo chăn trâu là khổ.

Trong quá trình chấm ảnh, Ban giám khảo đã quyết định tăng cường thêm một giải ba đồng giải cho tác giả Nguyễn Ngọc Hải TP.HCM qua tác phẩm: Nai vàng vì quá thuyết phục.

Nhận xét cuộc thi ảnh 3D lần này, giám khảo lớn tuổi nhất (87 tuổi) là Nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn cho biết: " Tôi rất hoan nghênh cuộc thi này, nó như một sân chơi mới cho nhiều anh em trong và ngoài Hội nhiếp ảnh yêu thích. Ảnh 3D nghe có vẻ như quen nhưng ai lần đầu chạm mặt với thể loại này đều thấy lạ và ai cũng công nhận là nó đẹp hơn rất nhiều lần so với ảnh bình thường vì nhờ vào công nghệ mới, đa dạng đang phát triển từng ngày.

Nhân đây tôi cũng xin gởi lời cảm ơn các tác giả khắp nơi khi nghe tin đã ủng hộ và tham gia cuộc thi, tạo nên một không khí rất đáng trân quý. Xin cảm ơn Công ty 3D HUB đã không ngại tốn kém, tổ chức một cuộc thi theo tôi là rất ý nghĩa. Cảm ơn Khu du lịch Hồ Gia Trang khi nghe tin cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các tác giả và ban tổ chức được một chuyến du lịch tại Lâm Hà để anh em có dịp thư thả, sáng tác và tâm tình về nghề nghiệp".

KẾT QUẢ CUỘC THI ẢNH 3D - 2023

Giải nhất: Hoàng Ngân Hạnh - Tác phẩm: Tranh mồi 

Giải nhì: Trần Quốc Việt - Tác phẩm: Ngon 

Giải ba: Trần Quốc Việt - Tác phẩm Vượt sóng gió

Giải ba đồng hạng: Nguyễn Ngọc Hải - Tác phẩm: Nai Vàng

10 giải Khuyến khích

1 - Bảo Long - Tác phẩm: Mẹ con người Chil. 2 - Trần Ngọc Anh - Tác phẩm: Anh em. 3 - Trần Ngọc Anh - Tác phẩm: Những khuôn mặt. 4 - Cường Zen - Tác phẩm: Phấn khởi. 5 - Kim Cương - Tác phẩm: Đón Xuân  6 - Kim Cương - Tác phẩm: Chiều vàng  7 - Kim Cương - Tác phẩm: Ai bảo chăn trâu là khổ. 8 - Dương Đức Khánh - Tác phẩm: Lòng mẹ. 9 - Trần Quốc Việt - Tác phẩm: Hè Vui. 10 - Phạm Bình - Tác phẩm: Ngày hè

( Theo Báo Người Lao Động)

Cuộc thi ảnh 3D , công ty 3D HUB , Tranh mồi