Cười Xuyên Việt tập 9: Xuất hiện "Thánh Bolero" ca vọng cổ hơi hài 100 chữ

Với thế mạnh hát bolero, Tuấn Dũng và Hoàng Long đã liên tục giành được những tràng pháo tay của khán giả, đặc biệt là Tuấn Dũng. Anh ca bolero cực kỳ mùi và còn có thể ca 1 câu vọng cổ trong tuồng Lệnh truy nã hơi liền 100 chữ.

Trong tập 9 của Cười Xuyên Việt phiên bản thí sinh vừa phát sóng tối qua (22/7), chủ đề này lại một lần nữa được các thí sinh của chương trình thể hiện xuất sắc, không chỉ mang đến nhiều tiếng cười hài hước mà còn khiến khán giả bất ngờ vì giọng hát quá hay.

Tiết mục của Tuấn Dũng và Hoàng Long trong đêm thi tối qua là  “Cuộc trộm định mệnh”, nói về 2 anh chàng nhà nghèo là Lê (Tuấn Dũng) và Lạc (Hoàng Long). Vì người yêu của Lê thích nuôi chim cảnh nên Lê và Lạc đã dại dột đi trộm chú két của nhà hàng xóm và mang để trước cửa nhà người yêu.

Tiết mục của Tuấn Dũng và Hoàng Long

Tuy nhiên, sau đó cả hai bị bắt vì tội ăn trộm vặt và phải ngồi tù. Vì sợ bị mọi người khinh khi nên thay vì chỉ ngồi tù có mấy ngày, 2 anh chàng đã xin ở lại trong tù đến hơn...30 năm. Sau hơn 30 năm, hai anh chàng ra tù, không nghề nghiệp và đi lang thang ngang nhà của người hàng xóm ngày xưa. Cả hai vào nhà định trộm vặt lần nữa thì bị chú két tinh ranh phát hiện và liên tục bắt 2 anh chàng hát bolero, ca cải lương đến nhại giọng ca sĩ nổi tiếng....

Với thế mạnh hát bolero, Tuấn Dũng và Hoàng Long đã liên tục giành được những tràng pháo tay của khán giả, đặc biệt là Tuấn Dũng. Anh ca bolero cực kỳ mùi và còn có thể ca 1 câu vọng cổ trong tuồng “Lệnh truy nã” 1 hơi liền 100 chữ. Đây cũng là câu vọng cổ mà nghệ sĩ Phượng Hằng – một trong những nghệ sĩ cải lương có làn hơi dài nhất – từng thể hiện. Không chỉ vậy, Tuấn Dũng còn có thể hát bolero bằng cách nhại giọng của ca sĩ, nhạc sĩ Duy Mạnh với bài Cho vừa lòng em. Lạc Hoàng Long cũng duyên dáng không kém khi song ca cùng Tuấn Dũng bằng cách nhại giọng của ca sĩ Lam Trường.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kim Xuân đánh giá cao sự phối hợp ăn ý của Tuấn Dũng và Hoàng Long cũng như việc đưa các bài hát vào rất phù hợp. Tuy giám khảo Kim Xuân mong chờ sự phá cách nhiều hơn nữa từ 2 thí sinh nhưng với những gì mà cả 2 thể hiện, giám khảo Kim Xuân cảm thấy rất hài lòng. Giám khảo Kiều Oanh cho rằng 2 thí sinh không lạm dụng các bài hát bolero để gây hài mà hát rất hay, thê hiện tinh thần của bài hát. Chị nói chưa bao giờ chị cảm thấy thích thú như vậy và theo chị tiết mục này có thể bán vé được và chị sẽ là người đầu tiên mua vé. Quân sư Huỳnh Lập cho rằng tiết mục là sự kết hợp giữa tuyệt đỉnh tiếng cười và tuyệt đỉnh lâm li nên tạo nên một bữa ăn phong phú cho khán giả. Quân sư Diệp Tiên cho rằng đây là đêm thi thứ 4 anh xếp cho Hoàng Long và Tuấn Dũng thi chung và cũng là đêm thi khiến anh hoang mang nhất bởi việc đưa chú két vào rất nguy hiểm vì không dễ để làm cho khán giả tin. Tỉ lệ thắng – thua gần như là 50-50 nhưng cuối cùng cả 2 thí sinh đã làm được. Góp phần vào thành công đó không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của diễn viên Thanh Phong (trưởng nhóm C.M.V) trong vai trò lồng tiếng cho chú két, cùng sự hỗ trợ của các thí sinh cũ trong đội của Diệp Tiên – Nam Thư đó là Hữu Đằng (vai quản gia), Hồng Đào (vai bà chủ nhà). Để thuyết phục giám khảo Kiều Oanh dành điểm cao cho 2 thí sinh đội mình, kiều nữ làng hài Nam Thư đã lên sân khấu thể hiện ca khúc nhạc bolero “Nối lại tình xưa”. Tuy hát không hay nhưng sự nhiệt tình, đáng yêu của Nam Thư khiến khán giả rất thích thú.

Thí sinh còn lại trong đội của Diệp Tiên – Nam Thư là Trà Ngọc. Cô dự thi với tiểu phẩm “Cô Năm Bolero” nói về cô Năm Tiền với nickname “Ngọc ngọt ngào”.

Ở đội của Huỳnh Lập – Puka, 3 thí sinh Quang Trung, Quốc Khánh và Anh Tú cùng diễn xuất trong cùng một tiểu phẩm “Chuyện 3 ba”

Theo thể lệ, trong đêm thi thứ 9, số điểm của mỗi thí sinh sẽ được cộng dồn với đêm thi tuần trước để quyết định 4 thí sinh vào vòng trong và 2 thí sinh phải dừng cuộc chơi. Trong đêm thi này, 2 quân sư cũng không còn quyền chọn lựa thí sinh vào tốp an toàn như các đêm thi trước mà kết quả phụ thuộc vào số điểm của 2 giám khảo. Kết quả, thí sinh Tuấn Dũng dành được số điểm cao nhất là 39,75 cho 2 đêm thi, kế đến là thí sinh Anh Tú và Lạc Hoàng Long với 39,5 điểm, thí sinh Quang Trung được 39 điểm. Với số điểm thấp hơn, 2 thí sinh Quốc Khánh và Trà Ngọc đã phải chia tay với chương trình. 4 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục bước vào đêm thi thứ 10 của Cười Xuyên Việt với chủ đề “Thần tượng”, phát sóng lúc 21h thứ Sáu tuần sau, ngày 29/7/2016 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện

Hai thí sinh Quốc Khánh và Trà Ngọc đã phải chia tay với chương trình.

Minh Minh

Cười xuyên việt 2016