"Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội" kể chuyện "Sau ánh hào quang" của người nổi tiế

Các tiểu phẩm đều được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thực trong cuộc sống và được 4 nhóm kịch Buffalo, Chuồn Chuồn Giấy, C.M.V, X-Pro chuyển tải đầy cảm xúc với những thông điệp đáng suy ngẫm...

Với chủ đề “Sau ánh hào quang”, tập 6 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện cảm động về đằng sau sự thành công và nổi tiếng của những người nghệ sĩ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, những góc khuất rất đời thường của họ ở phía sau cánh màn nhung… Các tiểu phẩm đều được lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thực trong cuộc sống và được 4 nhóm kịch Buffalo, Chuồn Chuồn Giấy, C.M.V, X-Pro chuyển tải đầy cảm xúc với những thông điệp đáng suy ngẫm…

Nhóm C.M.V sẽ mang đến tiểu phẩm “Đường đua”, được lấy cảm hứng từ cuộc đời thật của vận động viên điền kinh Vũ Bích Hường - một trong những tượng đài của làng điền kinh Việt Nam, người được mệnh danh là “linh dương đen” của làng thể thao nước nhà.

Vũ Bích Hường thi đấu điền kinh từ năm 16 tuổi. Đến năm 18 tuổi cô lập kỷ lục quốc gia ở nội dung 100m rào. Năm 1993, lần đầu tiên dự SEA Games tại Singapore, cô giành được HCĐ. 2 năm sau đó, với việc đoạt HCV nội dung 100 mét rào nữ tại SEA Games 18, Vũ Bích Hường đi vào lịch sử khi trở thành nhà vô địch SEA Games đầu tiên của điền kinh Việt Nam…

Trước Tết Nguyên Đán 2015, cô bị tai nạn giao thông, chân trái tê liệt. Chồng cô cũng đã qua đời vì bị ung thư phổi. Với tiểu phẩm “Đường đua”, C.M.V – nhóm đã giành được điểm tuyệt đối với tiết mục “Chuyến xe bão táp” ở tuần trước –kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn nữa dành cho những vận động viên để họ có thể yên tâm cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp thể thao nước nhà.

Tuần này, nhóm hài nam X-Pro sẽ mang đến tiểu phẩm đầy cảm động “Người dẫn điện”, nói về những đau đớn thể xác, những hy sinh cả mồ hôi, máu và nước mắt của người diễn viên xiếc để mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn ấn tượng. Trong tiểu phẩm, các chàng trai của X-Pro vào vai những diễn viên của một đoàn xiếc nghèo.

Để đoàn xiếc vượt qua khó khăn, họ phải nghĩ ra những tiết mục ấn tượng và mạo hiểm hơn, phục vụ cho khán giả. Và họ đã mạo hiểm biểu diễn tiết mục dùng chính thân mình nối 2 đầu dây điện dẫn điện vào bóng đèn. Tiết mục nguy hiểm có thể dẫn đến chết người vì điện giật.

Với tiết mục này, nhóm X-Pro muốn mang đến cho khán giả thông điệp: “Dù gặp rất nhiều nguy hiểm nhưng sân khấu vốn là thánh đường và các nghệ sĩ xiếc có thể hy sinh cả bản thân mình vì nghệ thuật”.

Nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy sẽ mang đến tiểu phẩm “Bạch hồng phu nhân”, nói về những góc khuất đàng sau sự nổi tiếng của cô ca sĩ phòng trà xinh đẹp Bạch Hồng. Tiết mục lấy bối cảnh thập niên 60-70, khi mà nghề ca hát vẫn còn gặp rất nhiều định kiến.

Vào vai nữ ca sĩ phòng trà xinh đẹp Bạch Hồng với nguyên tắc mỗi đêm chỉ hát một bài là trưởng nhóm Trần Thái Duy – người luôn đảm nhận các vai nữ chính của Chuồn Chuồn Giấy từ đầu chương trình đến giờ. Đây cũng là tiết mục đầu tiên mà nhóm kịch cổ trang Chuồn Chuồn Giấy mặc trang phục hiện đại.

Nhóm Buffalo sẽ mang đến tiểu phẩm “Ánh sáng sân khấu”, nói về chính những khó khăn trên con đường theo đuổi thể loại nhạc kịch của mình. Tiểu phẩm sẽ giúp khán giả hiểu hơn về nhiệt huyết, niềm đam mê sân khấu và cả những khó khăn mà Buffalo đã từng trải qua để có thể duy trì nhóm trong suốt 3 năm qua, cũng như có những tiết mục xuất sắc không chỉ chinh phục được khán giả mà còn giành được nhiều giải thưởng. So với các đội còn lại, Buffalo có bề dày thành tích hơn, tuy nhiên Buffalo là nhóm nhạc kịch, chưa từng diễn hài.

Vì vậy đến với cuộc thi này, Buffalo gần như phải bắt đầu lại từ đầu, với mỗi chủ đề nhóm đều phải dàn dựng những tiết mục mới theo phong cách hài – nhạc kịch để vừa phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, phù hợp với khán giả nhưng đồng thời cũng giới thiệu đến khán giả những nét hấp dẫn của thể loại nhạc kịch. Quá trình chuẩn bị tiết mục cũng khó khăn hơn vì phải viết nhạc mới cho tất cả các ca khúc, rồi tập hát và tập diễn…

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nước tăng lực Number 1 Chanh, sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm ngày 21/4 trên kênh THVL1. Ban giám khảo chuyên môn gồm NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy và nghệ sĩ Minh Nhí.

Ban giám khảo và Ban bình luận 

Giám khảo Minh Nhí và Nam Thư

Ban bình luận của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội gồm 2 thành viên cố định là Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, Á quân Nam Thư cùng khách mời bình luận của tuần này là Quán quân Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên Lê Dương Bảo Lâm. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper.    

Ban bình luận Huỳnh Lập - Nam Thư - Bảo Lâm

Minh Minh

Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội