Đàm Vĩnh Hưng: Lâu rồi tôi không nhìn mặt mẹ quá 3 phút!

Lâu rồi tôi không nhìn khuôn mặt mẹ quá 3 phút bởi khuôn mặt đó khác quá, khác với khuôn mặt mẹ trước kia".

Từ trước tới nay, trước bất cứ sự kiện nào Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đều có những scandal xảy ra. Nhiều người nói đó là chiêu trò của anh. Lần này cũng thế, trước show “Sài Gòn Bolero và Hưng” sẽ diễn ra tại Hà Nộ và TP.HCM, anh lại bị đồn bị tai biến. Phải chăng lại một scandal anh tự tạo?

- Bạn đánh giá tôi hơi thấp, chiêu đó bèo quá, không đáng để chơi. Tôi chưa từng dùng bất kỳ chiêu trò hay scandal để PR cho liveshow nào của mình. Ngay tại sân khấu này tôi khẳng định là như thế, nếu có ngay ngày mai Hưng bay về Sài Gòn sẽ không nhìn thấy bà con dòng họ của mình nữa.

Đàm Vĩnh Hưng,Làng Sao

Nhưng anh lý giải sao cứ tới sự kiện của mình, anh lại có chuyện để lên báo?

- Tôi thực sự ngạc nhiên luôn! Trước show tôi có khi tôi bị té máu chảy dòng dòng dưới chân, tự nhiên nó đến chứ chơi chiêu trò gì mà ngu thế đâu. Xui nó thế. Hay trước show nhà mưa ngập hết trơn, mưa mà, cầu làm sao được đừng vào nhà tôi mà vào nhà khác. Nói chung số phận của tôi là như vậy, được viết ra như vậy rồi và tôi phải đi qua các cửa đó. Ngày mai là diễn ra show rồi chiêu gì mà chiêu. Tôi có bị điên đâu mà la lên có tiền, kim cương để cướp gí súng vào đầu mình.

Có mâu thuẫn không khi anh nói rằng mình rất biết cách giấu bài để tung cái gì cần thiết ra làm nóng dư luận, làm tên tuổi mình không bị chìm?

- Không, giấu bài là như thế này, chẳng hạn nay họp báo, tháng sau mới diễn ra show thì ngày mai có tin khác của một người khác chồng lên tin của Hưng rồi. Đương nhiên tên tôi sẽ nguội nên tôi sẽ phải tính toán, chẳng hạn tôi sẽ tung MV, mà chính xác là tuần sau tôi tung đó. Hoặc tôi tung hậu trường sân khấu, tôi tham gia sự kiện... chứ tôi không dùng chiêu trò như mọi người nghĩ.

Đàm Vĩnh Hưng của 15 năm trước thời điểm bắt đầu hát Bolero và Đàm Vĩnh Hưng của hiện tại khác nhau như thế nào?

- 15 năm trước tôi bài hát “Xin dìu nhau đến tình yêu” là một dấu hiệu nhỏ cho thấy Đàm Vĩnh Hưng sẽ khác. Thời điểm đó, tôi hát gào thét, hay làm khùng làm điên, nằm vật ra ngoài sân khấu, leo lên cột trên sân khấu nằm lăn ra hát…tóm lại thấy mình không bình thường. Tôi còn nghe thấy có một số phụ huynh cấm con họ nghe tôi hát vì sợ bị điên theo. Tôi bắt đầu nghĩ rằng phải thay đổi để cả phụ huynh cũng phải yêu mình. Tôi bắt đầu tung bài “Xin dìu nhau đến tình yêu” làm mềm tình hình lại, sau đó tấn công tiếp bài nữa “Thương hoài ngàn năm”. Tổng tấn công làm abum “Tình ca 50” khiến họ bị “trúng độc”.

Nhưng tôi nhận thấy các ca khúc hit có dấu hiệu suy thoái, bài hát có tuổi thọ ngắn không sống lâu được, tôi mới nghĩ đến việc khai thác các bài cũ, quan trọng hát cách nào hòa âm ra sao để họ đón nhận cái mới, quyết định thực hiện chuỗi dự án “Dạ khúc cho tình nhân” đến nay là cuốn số 7 rồi, đến số 10 sẽ dừng lại (11,12… với tôi là những con số vay mượn). Sau 42 năm, tôi là ca sĩ duy nhất thắng các giải thưởng lớn của âm nhạc Việt Nam với nhạc xưa.  

Thế mạnh của tôi là Bolero, hôm nay Bolero phát quang như vậy nhưng tôi không dám chắc ngày mai, tháng sau hay năm sau nó sẽ ra sao. Vậy nên cứ hết lòng với dòng nhạc này đi. Show lần này của tôi cũng như tôi dựa vào con nước lớn, đưa con thuyền của mình tới bến bờ an toàn. Thiên thời – địa lợi – nhân hoà vậy mình chỉ cần hát tốt là được.

Trước cũng có người nói tôi phá Bolero nhưng tôi học toán được và biết làm tính trừ, tôi biết đo khán giả hàng đêm vỗ tay khi mình hát. Nên số người chê tôi hát Bolero chỉ là con số rất bèo. Những người hát Bolero theo đúng chuẩn từng câu từng chữ từng cách nhấn nhá có mà... xếp đầy một nhà kho. Nhưng như tôi thì ít lắm. Trước Lệ Quyên cũng từng bị chê và giờ cô ấy như vậy đó. Vậy nên Đàm Vĩnh Hưng vẫn kiên định con đường của mình.

Đàm Vĩnh Hưng,Làng Sao

Lâu rồi tôi không nhìn khuôn mặt mẹ 

Tại sao Hồ Ngọc Hà không có mặt trong show lần này của anh. Có phải vì anh đã đăng chuyện của cô ấy chia tay đại gia Chu Đăng Khoa lên trang cá nhân hồi tháng 4 vừa qua nên cả 2 đang giận nhau?

- Không! anh em tôi vẫn chơi với nhau, không giận gì hết cả. Chỉ vì show lần trước rất hợp với Hà nên tôi mời cô ấy hát chung.

Thời điểm này, tiền – danh anh đều có cả, nhưng còn tình thân, nhất là tình mẫu tử thì... Quan hệ của anh với mẹ dạo gần đây có thay đổi không?

- Thôi, dù sao thì cũng là mẹ mình. Mẹ tôi có dấu hiệu ăn năn rõ ràng thời gian gần đây. Lâu rồi tôi không nhìn khuôn mặt mẹ quá 3 phút bởi khuôn mặt đó khác quá, khác với khuôn mặt mẹ trước kia. Tuy nhiên mấy bữa trước tôi có đi công tác, qua bà đưa bà ít tiền tiêu. Tôi nhìn khuôn mặt của bà thẫn thờ trong khu bếp khá lâu, tôi thấy đau lòng, tôi khóc. Khuôn mặt linh hoạt ngày xưa không còn mà thay vào đó là khuôn mặt sập sệ, già nua. Tôi muốn lao vào ôm mẹ nhưng như có vật cản, tôi không thể.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng diễn ra trong 2 đêm 5/8 (tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) và 26/8 (tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Hà Nội) là đêm nhạc quy tụ những ca khúc Bolero nổi tiếng từng gắn liền với nhiều thế hệ người Việt và những sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ nổi tiếng với dòng nhạc Bolero.

Liveshow có sự tham gia của ca sĩ Hương Lan, nữ hoàng phòng trà Lệ Quyên, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Thu Hằng Bolero…

Theo Tình Lê/VNN

Đàm Vĩnh Hưng