Đàm Vĩnh Hưng và những phát ngôn ‘dậy sóng’ dư luận

Tuyên bố tạm ngưng xuất hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong vòng 3 tháng của Đàm Vĩnh Hưng mới đây đang trở thành đề tài gây tranh cãi trong dư luận.

Đàm Vĩnh Hưng và những phát ngôn ‘dậy sóng’ dư luận-1

Sự thật là Đàm Vĩnh Hưng ngừng nhận show biểu diễn trong 3 tháng sau Tết để dành toàn lực, toàn tâm cho dự án mới của mình. Tuy nhiên, cách sử dụng cụm từ “ngưng xuất hiện trong 3 tháng trên toàn lãnh thổ Việt Nam” của Đàm Vĩnh Hưng bị cho là ngạo mạn.

Ở khía cạnh khác, nhiều người cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng luôn biết cách để khiến những chia sẻ thông thường trở thành phát ngôn “sốc”. “Ông hoàng nhạc Việt” đã thành công trong việc gây sự chú ý, tạo sức hút với truyền thông nhưng một mặt nhận vô số “gạch đá” cũng như sự chỉ trích từ dư luận. Thậm chí, nam ca sĩ nhiều lần bị kêu gọi “tẩy chay” vì sự lộng ngôn của mình.

Tháng 4/2019, Đàm Vĩnh Hưng bị phản ứng khi có những phát ngôn ngông cuồng, chợ búa. Bắt nguồn từ sự việc, một người dùng có tài khoản tên Lê Hoài A. chia sẻ bức ảnh chụp Đàm Vĩnh Hưng cùng một nhóm người trong đó có ông Nguyễn Hữu Linh với chú thích: “Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?”.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự bức xúc và yêu cầu người này phải xóa bài trong 24 giờ nếu không sẽ “xử”.

“Một ngày tôi chụp không biết bao nhiêu tấm hình với họ… Các buổi biểu diễn, event, tiệc cưới, sinh nhật, đám ma, sinh nhật, đầy tháng… ai cũng kéo tôi chụp hình hết bàn này đến bàn khác! Không lẽ trước khi chụp tôi phải hỏi và bắt họ tuyên thệ: Không sàm sỡ, không buôn lậu, không giật chồng người khác…”- Đàm Vĩnh Hưng phản pháo.

Sau khi tài khoản Lê Hoài A. xóa bài đăng và bức ảnh kia, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên tiếng thể hiện sự thách thức. Anh viết: “Game gì mà kết đoản hậu vậy trời? Chưa được một tiếng. Muốn thử phép thuật thì tao cho thử…”.

Cách xưng hô “tao- mày” và những ngôn ngữ thiếu tế nhị của Đàm Vĩnh Hưng cũng bị chỉ trích. Từ đó, nhiều facebooker kêu gọi tẩy chay tất cả sản phẩm âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng và các nhãn hàng mà anh đại diện thương hiệu.

Năm 2013, trong một bài phỏng vấn, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhận xét Đàm Vĩnh Hưng chỉ là ca sĩ hát lót hạng C chứ không được vào hàng ca sĩ chính của phòng trà; hay Đàm Vĩnh Hưng không là ca sĩ đúng nghĩa, đừng hát nhạc của mình.

Đàm Vĩnh Hưng và những phát ngôn ‘dậy sóng’ dư luận-2
Đàm Vĩnh Hưng và cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trước những nhận xét của thế hệ đi trước, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gay gắt trên cả truyền thông lẫn mạng xã hội, thậm chí nam ca sĩ còn ám chỉ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”. Vụ lùm xùm chính thức khép lại khi Đàm Vĩnh Hưng tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nói lời xin lỗi.

Năm 2014, trong lễ hội Halloween, Đàm Vĩnh Hưng từng bị cư dân mạng “ném đá” dữ dội vì hóa trang thành bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường. Đáp lại, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố: “Ai không hiểu, đang chỉ trích, chửi bới tôi, tôi xin nhắn nhủ họ: Cách tốt nhất để một ai đó chìm vào quên lãng, là đừng bao giờ thèm đả động đến họ. Được mọi người quan tâm, tôi thấy mình đang hot hơn bao giờ hết trong suốt 16 năm qua. Kiểu này thì Đàm Vĩnh Hưng còn sống dài dài. Chân thành cám ơn”.

Đàm Vĩnh Hưng và những phát ngôn ‘dậy sóng’ dư luận-3
Đàm Vĩnh Hưng gây phẫn nộ vì hóa trang thành bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường.

Năm 2015, trong cuộc giành “gà cưng” với Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng lớn tiếng hăm dọa: “Để anh nói một lần nữa cho chú biết! Chú đã chọn nhầm người để giở trò dơ bẩn Quang Lê ạ! Anh không sợ ai mà phải lảng tránh! Anh tuyên bố đối đầu với chú là anh sẽ đối đầu! Không cần phải mập mờ hay giả vờ giống như chú!”.

Năm 2018, khi ra mắt MV mới, Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố sốc: “Không thiếu tiền thuê người cày view, chấp hết nghệ sĩ trẻ”.

 

Đàm Vĩnh Hưng và những phát ngôn ‘dậy sóng’ dư luận-4

Bên cạnh đó, khi bị chê bai về phong cách ăn mặc “dị hợm”, “mặc toàn hàng hiệu xa rời công chúng”, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng đáp trả: “Con nít con nôi, mới có bây lớn mà bày đặt lên giọng như mình am hiểu lắm, kiến thức thì kém mà cứ thích chứng minh. Chú thách con tìm ra được bộ nào dị hợm của chú. Mặc đồ hiệu mà con gọi là trang phục xa rời công chúng?

Chú có tiền thì chú mới mua được đồ hiệu con nhé, không giống với bộ đồ y như cái giẻ lau mà các con đang mặc”.

https://tintuconline.com.vn/ngoi-sao/dam-vinh-hung-va-nhung-phat-ngon-day-song-du-luan-n-413804.html

Đàm Vĩnh Hưng