Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh dự phiên tòa, Nguyễn Phương Hằng khai gì?

Sáng 21/9, bị cáo Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) và đồng phạm hầu tòa sơ thẩm.

Từ sáng sớm 21/9, bị cáo Nguyễn Phương Hằng và bị cáo Đặng Anh Quân được dẫn giải tới tòa bằng xe đặc chủng. Các bị cáo còn lại do được tại ngoại trong quá trình điều tra nên tự túc đến toà.

An ninh phiên tòa được thắt chặt, chỉ những người có giấy triệu tập mới được vào.

Là người được gọi lên kiểm tra lý lịch đầu tiên, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết có 2 quốc tịch, từng bị phạt hành chính một lần do vi phạm an ninh mạng.

Sau Nguyễn Phương Hằng, lần lượt các bị cáo Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân trình bày về lý lịch.

Ông Võ Hoài Linh, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên- Công Vinh vắng mặt và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Hầu toà, Nguyễn Phương Hằng khai gì?-1

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa. (Ảnh chụp màn hình)

Luật sư Nguyễn Thành Công, người bảo vệ quyền và lợi ích cho ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM), cho biết, trước đó vào ngày 12/9 đã gửi đơn khiếu nại đến HĐXX và TAND TP.HCM về việc xem xét lại tư cách của ông Hiển là bị hại của vụ án thay vì người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, ngày 14/9, Toà đã có bản thông báo kết quả giải quyết, xác định tư cách tố tụng của ông Hiển là người có quyền và nghĩa vụ liên quan là đúng pháp luật.

Ngày 15/9, ông Hiển tiếp tục khiếu nại đến Toà Cấp cao về cùng nội dung trên. Từ đó, luật sư đề nghị hoãn phiên xử để xác định chính xác tư cách tham gia tố tụng của các đương sự.

Gần 9h, HĐXX kết thúc phần kiểm tra lý lịch trước phiên xử, chuyển sang phần công bố cáo trạng của Viện Kiểm sát.

Để phục vụ xét xử, Tòa án triệu tập 12 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) và ông Nguyễn Đình Kim.

Hầu toà, Nguyễn Phương Hằng khai gì?-2

Từ sáng sớm 21/9, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đến phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Hầu toà, Nguyễn Phương Hằng khai gì?-3

Ca sỹ Vy Oanh tới phiên tòa sáng 21/9.

Theo VTC

Đàm Vĩnh Hưng , Vy Oanh , dự phiên tòa , Nguyễn Phương Hằng