Dàn nghệ sĩ đến viếng nhạc sĩ Lam Phương

Sau 4 ngày quàn tại nhà riêng, tro cốt nhạc sĩ Lam Phương được gia đình đưa vào chùa Giác Ngô để mọi người tiện thăm viếng.

Các ca sĩ tới đã đến viếng nhạc sĩ Lam Phương gồm có ca sĩ Thái Châu, Họa Mi, Thanh Hà, Quang Lê, Ưng Hoàng Phúc, Quách Tuấn Du, Bảo Nam, Tuấn Hoàng, Thu Hằng, Tùng Anh ... cùng các nhạc sĩ: Ngọc Sơn, Thái Thịnh...

Không chỉ đến viếng, các nghệ sĩ còn trình diễn những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Lam Phương với tiếng kèn của Hoài Phương.

Sau đó, vào ngày 20/12, gia đình sẽ cải táng hài cốt nhạc sĩ Lam Phương tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

Trước đó khuya 16.11 rạng sáng 17.11, tro cốt nhạc sĩ Lam Phương và em rể của mình chính thức về tới Việt Nam. Giữ đúng lời hứa trước đó, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã sang Mỹ hỗ trợ gia đình.

Nhạc sĩ Lam Phương sinh năm 1937, ông là tên tuổi tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm từ giữa thập niên 1950 đến nay. Nhiều thế hệ khán giả yêu mến những sáng tác nổi tiếng của vị nhạc sĩ tài hoa như: Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Biển tình, Thao thức vì em, Cỏ úa, Kiếp nghèo… Ông định cư tại Mỹ từ năm 1975 và từ đó chưa từng được trở về quê hương. Cố nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ vào tháng 12/2020 sau thời gian điều trị tích cực vì chứng bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng.

Gia đình của nhạc sĩ Lam Phương

Nhân dịp này, đêm nhạc mang tên Ngày Hạnh Phúc được tổ chức ngày 26.11 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) nhằm tri ân nhạc sĩ tài hoa qua những tuyệt phẩm ông để lại cho đời, với các nghệ sĩ Thái Châu, Họa Mi, Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Thu Hằng, Tùng Anh, Bảo Nam.... và dẫn dắt bởi MC Vũ Mạnh Cường.

Minh Anh

 

Dàn nghệ sĩ đến viếng nhạc sĩ Lam Phương , chùa giác ngộ , Việt Hương