Dàn sao hài cùng Hoàng Duẩn bùng nổ "Siêu thị cười" Tết Bính Thân 2016

Một dàn sao hài nổi tiếng NSƯT Thanh Điền, Mai Dũng, Thanh Tùng, Cẩm Linh, Minh Trọng, Tấn Phát, Chấn Cường, Mai Ka, Minh Béo, Lê Giang... sẽ cùng đạo diễn Hoàng Duẩn làm bùng nổ "Siêu thị cười" Tết Bính Thân 2016.

Đạo diễn Hoàng Duẩn và ê kíp thực hiện "Siêu thị cười"

CÂU CHUYỆN NGÀY TẾT

(Tác giả Vương Huyền Cơ; Đạo diễn Hoàng Duẩn; Diễn viên: Minh Béo, Lê Giang, Chấn Cường, Huỳnh Ngân, Mai Ka…Người dẫn chuyện: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Huỳnh Ngân)

Năm nay nhà bà Thu (Lê Giang) và ông Xuân (Minh Béo) ăn Tết vui hơn mọi năm vì con trai ông bà là Đông sẽ đưa bạn gái về nhà giới thiệu và cùng đón Tết với gia đình. Vì có khách mới lại là con dâu tương lai nên hai ông bà luôn chộn rộn lo lắng. Một mặt là phải cho chu đáo để con dâu không xem thường, một mặt cũng nhân đây “dạy” cho con dâu tương lai về gia giáo, lễ nghĩa trong gia đình, nhất là phải tuân theo các phong tục, tập quán xưa nay của gia đình trong những ngày Tết. Ông Xuân thì vui vẻ xuề xòa sao cũng được, còn bà Thu thì đưa ra rất nhiều những qui định ngặt nghèo như nấu món gì, mặt trang phục gì, chúc câu gì, nhất là những điều cấm về “cho lửa và cho nước” (không cho mượn hộp quẹt và cho nước uống)… bà làm cả một cái danh sách những điều cấm kỵ cho cả nhà làm theo. Là một Việt Kiều lâu lắm mới được về quê chơi nên tất cả điều lạ lẫm với Hạ (Huỳnh Ngân). Được người yêu Đông (Chấn Cường) cưng chiều nên Hạ tỏ ra rất vô tư với những điều xãy ra chung quanh. Mùng một Tết cô mặc áo trắng, ngủ dậy trễ, không ăn được món mắm (món truyền thống của gia đình), nhõng nhẽo chỉ cần dậm chân nhẹ với người yêu cũng bị mẹ chồng tương lai trách móc…vì như vậy là ảnh hưởng tới tương lai của gia đình. Sau khi được mẹ chồng tương lai giáo huấn thì cô tỏ ra hiểu và tuân thủ …một cách máy móc. Nhà hàng xóm (Thảo) sáng ra tự nhiên không có hộp quẹt để đốt nhang, mà tiệm thì chưa bán, nên chạy qua mượn. Hạ dặn người yêu không cho mượn, bà Thu thấy thế mừng….nhưng khi Thảo ra về bà Thu mới sực nhớ là Thảo giận mình, mà “nếu nó giận thì từ nay còn ai nói chuyện với mình nữa”. Thảo là người thân nhất của bà ở xóm này… Thế mới biết ăn Tết, chuẩn bị đón Tết cũng lắm công phu. “Sự kiêng cử để đem lại sự bình an” Có ai mà không mong bình an đến với gia đình mình. Ông bà mình có câu “Có Thờ có thiêng. Có Kiêng có lành”. Nhưng sự kiêng cử chỉ nên ở mức độ vừa phải chớ đừng quá mê tín. Đôi khi vì quá mê tín mà chúng ta tự làm khổ bản thân và những người xung quanh.

Chương trình phát sóng lúc  8h ngày 7-2 trên HTV9

Đạo diễn Hoàng Duẩn cùng người dẫn chuyện PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Huỳnh Ngân

CHÀNG NGỐC GẶP MAY

(Tác giả: Hoài Giao; Đạo diễn: Hoàng Duẩn; Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, Mai Dũng, Thanh Tùng, Cẩm Linh, Minh Trọng, Tấn Phát, Chấn Cường, Trần Hữu Châu…Người dẫn chuyện: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Huỳnh Ngân)

Có một anh chàng Ngốc (Mai Dũng) rất tốt bụng, làm thuê cho người chủ (Thanh Tùng ) đã gần 40 năm. Ông Chủ rất keo kiệt, bủn xỉn và là người luôn thất hứa. Một ngày nọ, chàng Ngốc xin ông chủ cho mình nghĩ việc để đi lên kinh thành, vì nghe nói trên đó có rất nhiều điều để học hỏi cho sáng người ra. Sau một hồi khuyên răng chàng Ngốc ở lại nhưng không được, ông chủ đành cho anh Ngốc ra đi, với suy nghĩ “nó sẽ đi không được và sẽ quay trở lại làm thuê cho ông”. Chàng Ngốc đòi ông chủ tra công 30 năm làm thuê của mình mà ông chưa bao giờ trả số tiền công là 30 lượng vàng. Thấy Ngốc quá khờ khạo chưa biết vàng bạc là thế nào nên lão gia lấy cho anh một mớ tiền lẻ…gọi là 30 lượng vàng tiền. Chàng Ngốc tưởng vàng thật nên vô tư lên đường.

Nghệ sĩ Cẩm Linh và Mai Dũng

NSUT Thanh Điền - Mai Dũng - Minh Trọng

Trên đường đi Ngốc gặp hết người này đến người kia họ thấy Ngốc khờ nên cứ tìm cách gạt để lấy hết số tiền trong túi của Ngốc. Ngốc gặp một người đàn ông và người này đổi cho Ngốc một số chì để lấy những đồng bạc của Ngốc. Một bà bán hàng khác thì đổi cho Ngốc mấy tờ giấy viết chữ để lấy hết số chì. Một chàng thư sinh khác thì đổi cho Ngốc một con đom đóm và nói với Ngốc đó là viên ngọc gia bảo quí hiếm, viên ngọc có thể bay được để lấy những tờ giấy viết chữ. Ngốc dự định đem viên ngọc này để tặng quan lớn…. Thế nhưng lão gia vô tình đi ngang và thấy Ngốc, ông trêu chọc Ngốc đã gặp được quan chưa? Ngốc khoe có viên Ngọc biết bay…ông chủ lấy ra xem và “viên ngọc” bay mất tiêu. Quan lớn đi ngang nghe sự tình và phạt ông chủ phải trả cho Ngốc …. 60 lượng vàng và Ngốc lại còn được quan thưởng cho những thùng gấm vóc…

Nghệ sĩ Mai Dũng và Minh Trọng

ĐÔI CÂU ĐỐI CHỌI

(Đạo diễn: Hoàng Duẩn; Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, Minh Béo, Thanh Tùng, Tấn Phát, MaiKa, Thành Phương…Người dẫn chuyện: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Huỳnh Ngân)

Phú Ông (Thanh Tùng) cho con là thiếu gia (Minh Béo) lên kinh thành học. Và để cậu chủ tập trung vào chuyện học, Phú Ông cử Nụ (Mai Ka) là vợ của Nô (Tấn Phát) giả trai để đi chăm sóc cho cậu. Cứ mỗi tháng Phú Ông nhận được một lá thư khen của thầy giáo của thiếu gia khen cậu học giỏi, kết quả tốt. Vốn là một người thích khoe khoang nên lần này nhân dịp cậu chủ rời kinh thành về nhà Phú Ông mời quan Tri Phủ đến để nghe cậu chủ đối thơ và khoe tài học giỏi. Biết được ý định của cha, thiếu gia cương quyết từ chối nhưng cuối cùng thì quan tri phủ cũng bắt cậu tham gia đối thơ. Cậu chủ chẳng biết đối được câu nào, toàn nói năng tầm bậy. Sự việc đổ bể, cậu chủ bị phạt, phú ông bẻ mặt với quan tri phủ. Ví dụ: quan ra câu “Thần nông giáo dân nghệ ngũ cốc”. Cậu chủ đối: “Thánh sâu gươm vua gừng tam cò”. Thì ra lên kinh thành cậu chủ chỉ biết ăn, chơi…còn những tờ giấy khen kia là cậu chủ trả tiền nhờ thầy viết dùm. Chốn kinh thành cũng có thầy thiệt thầy dỏm, cậu chủ đương nhiên là học trúng ông thầy dỏm.

Cảnh trong "Đôi câu đối chọi"

Chương trình phát sóng lúc 21h30 ngày 8-2 trên HTV9

CÔNG NGHỆ MUA BÁN

(Tác giả: Thảo Nguyễn – Hoàng Duẩn; Đạo diễn: Hoàng Duẩn; Diễn viên: Phương Bình, Lê Giang, Mai Dũng, Minh Trọng, Phúc Béo, Thành Phương, Chấn Cường, Trần Hữu Châu…)

Cảnh trong "Công nghệ mua bán"

Thời buổi hiện nay chính là thời buổi của công nghệ thông tin nên tất cả đều dựa vào công nghệ. Ngay cả mua bán cũng vậy, người ta trọng việc bán háng, mua hàng online trên mạng. Dì Sáu (Lê Giang) là chủ một quán cà phê nhưng cũng làm ăn phát đạt nhớ kinh doanh trên mạng. Dì Sáu đưa status “cà phê dì sáu uống mới máu” nên khách uống cà phê đặt online gì Sáu đi giao cà phê tận nơi mệt nghĩ. Tư Lẹo (Mai Dũng) không làm gì, chỉ mỗi đi nhận hàng về (quần áo, hàng hiệu, vải vóc…) rồi đưa lên mạng nói đó là hàng của công ty mình….sau vài lần giao dịch thành công, Tư Lẹo trở thành “doanh nhân” trong mắt mọi người mà không tốn một đồng nào cho việc mở mặt bằng, đóng thuế… Bác Tám (Phương Bình) thấy không yên tâm nên khuyên hai người nên làm ăn cho cẩn thận. Hai người cho rằng Bác Tám nhà quê, để chứng minh tiện lợi của mua bán online Tư Lẹo mời bác Tám ăn …bánh mì bằng cách đặt hàng trên mạng, chỉ vài phút sau có nhân viên ăn mặc lịch sự đến giao hàng là…2 ổ bánh. Thế rồi, thấy lời nên Dì Sáu bán thêm Dầu gội, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…tạp hóa trên mạng. Một lần có đại lý mới mở tạp hóa, dì Sáu gom hết vốn liếng đi lấy hàng và giao cho khách…nhưng khi giao hàng xong và chờ lấy tiền mà thấy ai ra trả tiền dì Sáu mới biết mình bị gạt, may mà còn được chiếc xe. Tư Lẹo đi giao hàng cả chục triệu tại một địa điểm xa xôi và cuối cùng giao đúng cho bọn xã hội đen và lấy hàng xong chúng cướp luôn. Tư Lẹo méo mặt, may mà bác Tám kịp thời cứu mạng…

Sông Tiền

Siêu thị cười