Danh ca Giao Linh: "Khôi Nguyên là ca sĩ đầu tiên tôi hát bè cho"

Ca khúc mới mang tên “Nhạc xưa” do Khôi Nguyên sáng tác nằm trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa” chuẩn bị ra mắt khán giả. Trong ca khúc này, "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh đã chủ động hát bè cho học trò của mình là nam ca sĩ Khôi Nguyên.

"Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh là người đã gắn bó, hướng dẫn Khôi Nguyên về cách hát, cách luyện hơi dài... từ những ngày đầu anh mới bước chân vào con đường ca hát.

Được biết, "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh là người đã gắn bó, hướng dẫn Khôi Nguyên về cách hát, cách luyện hơi dài... từ những ngày đầu anh mới bước chân vào con đường ca hát. Khôi Nguyên cho biết: “Với danh ca Giao Linh, tôi xem đó là người thầy, người ơn và người thân của tôi”

Ca khúc mới mang tên “Nhạc xưa” do Khôi Nguyên sáng tác nằm trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa” chuẩn bị ra mắt khán giả

Ca khúc mới mang tên “Nhạc xưa” do Khôi Nguyên sáng tác nằm trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa” chuẩn bị ra mắt khán giả có nhắc đến tên một số danh ca, huyền thoại âm nhạc Việt Nam như: Thái Thanh, Thanh Thuý, Thanh Tuyền, Hương Lan và đặc biệt có nhắc đến tên danh ca Giao Linh. Trong ca khúc này, "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh đã chủ động hát bè cho Khôi Nguyên.

Danh ca Giao Linh bật mí: "Tôi cảm thấy lạ và vui vì đây là lần đầu tiên tên Giao Linh đi vào nhạc. Đây cũng là lần đầu tiên tôi hát bè cho một nam ca sĩ. Tôi thương cậu học trò này vì tính tình hiền hòa, yêu nhạc vàng xưa và hát đúng theo chất nhạc vàng trước 1975. Chất giọng Khôi Nguyên có chút liêu trai ở những nốt trầm và có cách hát riêng biệt. Tôi được các thầy cho tôi cơ hội khi mới vào nghề. Tôi nghĩ ngày nay, tôi nên cho thế hệ sau như Khôi Nguyên cơ hội và thời gian để ngày càng hoàn thiện"

Ngoài ca khúc Nhạc xưa,  trong album “Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa”, hai cô trò Giao Linh – Khôi Nguyên còn song ca một số bài khác như: Lưu bút học trò, Trả tôi về, Chuyện đêm mưa, Rồi 20 năm sau, Trang nhật ký (lời học trò), Con đường xưa em đi...

Ca sĩ Khôi Nguyên

"Tôi cảm động vì danh ca Giao Linh chủ động hát bè cho tôi. Đây là một kỷ niệm của hai cô trò mà tôi không bao giờ quên được. Mỗi một sản phẩm ra mắt khán giả, tôi đều dành nhiều tâm huyết từ việc đầu tư, chăm chút rất kỹ lưỡng nhằm đem lại cho khán giả món ăn tinh thần ngon nhất có thể. Tôi mong khán giả mãi yêu thương dòng nhạc xưa, trữ tình, Bolero vì đó là nguồn cội của quê hương, đất nước mình…” -  Khôi Nguyên chia sẻ!

Anh Anh

Danh ca Giao Linh , Khôi Nguyên , Nhạc xưa , Album Tuyệt phẩm song ca Nhạc xưa