Danh ca Thái Châu “sững sờ” với khả năng hát Bolero cực ngọt của Thái Bảo

Thái Bảo giữ vững phong độ, Tuấn Hoàng đã có sự bứt phá trong cách trình diễn, trong khi đó Như Thùy thành công với tiết mục khi đem về điểm 10 duy nhất trong đêm thi đầu tiên của vòng thứ năm Hãy Nghe Tôi Hát 2021.

Giám khảo chủ đề Giao Linh, giám khảo chính – Danh ca Thái Châu cùng giám khảo khách mời – ca sĩ Vân Khánh 

Tập 9 Hãy Nghe Tôi Hát 2021 với chủ đề Danh ca Giao Linh sẽ đưa quý khán giả gặp lại người nữ danh ca đã là thần tượng của nhiều thế hệ, người gắn bó tên tuổi mình với hàng loạt các ca khúc bất hủ đi cùng năm tháng. Trong suốt năm mùa Hãy Nghe Tôi Hát, các vòng thi chủ đề Danh ca Giao Linh luôn có sức hấp dẫn lớn với các bài hát hay được thể hiện một cách mới lạ nhất. Bên cạnh giám khảo chủ đề Giao Linh, người hâm mộ còn gặp gỡ lại giám khảo chính – Danh ca Thái Châu cùng giám khảo khách mời – ca sĩ Vân Khánh với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Nguyên Vũ.

Ca sĩ Thái Bảo là thí sinh đầu tiên mở màn cho vòng thi thứ năm chủ đề Danh ca Giao Linh.

Theo chia sẻ, trong tuyển tập các bài hát buồn của “Nữ hoàng sầu muộn”, Thái Bảo đã lựa chọn ca khúc Dấu chân kỷ niệm. Nữ ca sĩ đánh giá đây là bài hát buồn nhất mà Danh ca Giao Linh từng thể hiện. Mỗi khi nhắc tới Dấu chân kỷ niệm, Thái Bảo lại cảm thấy có một “ma lực vô hình” khiến cô nhất định phải hát, phải thể hiện trên sân khấu cho bằng được ca khúc này. Dù đây không phải là sở trường của nữ ca sĩ nhưng cô sẽ cố gắng làm mới nhạc phẩm này đồng thời hát theo cách buồn của chính mình: “Con người Bảo buồn như thế nào thì sẽ thể hiện trong ca khúc y như vậy”.

Danh ca Thái Châu bất ngờ với khả năng hát khá tốt dòng nhạc bolero trữ tình của Thái Bảo. Bên cạnh đó, anh cũng ấn tượng với phần kết rực rỡ với cách xử lý thông minh khoe được lợi thế giọng hát. Giám khảo Giao Linh dành lời khen tặng và cổ vũ cho sự cố gắng “chuyển mình” để hát bolero của Thái Bảo. Về phần ca sĩ Vân Khánh, giọng ca Thái Bảo đã để lại nhiều cảm xúc cho nữ giám khảo. Cô nhắc nhở thí sinh nên nghiên cứu kĩ từng lời ca và trau chuốt thêm nữa thì phần dự thi sẽ hoàn thiện hơn. Những lời nhận xét trên đã đem về cho Thái Bảo hai điểm 9,5 từ giám khảo Thái Châu và giám khảo Vân Khánh.

Tiếp nối chương trình, Tuấn Hoàng sẽ đem tới một ca khúc vô cùng nổi tiếng và được hát rất nhiều trên nhiều sân khấu ca nhạc. Đó là ca khúc Trộm nhìn nhau được sáng tác bởi nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Với phần thể hiện phiên bản Trộm nhìn nhau theo phong cách Tuấn Hoàng, anh nhận được đồng điểm 9,75 từ hai giám khảo Thái Châu và Vân Khánh.

Khép lại phần tranh tài ở đêm thi đầu tiên của chủ đề Danh ca Giao Linh, ca sĩ Như Thùy mang đến một liên khúc Ga chiều phố nhỏ và Chuyến tàu hoàng hôn.

Dường như đồng điệu được với màn trình diễn của Như Thùy, ca sĩ Vân Khánh gửi tặng cô điểm 10 duy nhất trong đêm thi. Ngoài ra, 9,75 là số điểm mà Danh ca Thái Châu dành cho nữ ca sĩ.

Hãy Nghe Tôi Hát tập 10 sẽ tiếp tục giới thiệu đến ba phần dự thi của Quân Pino, Tina Ngọc Nữ và Đoàn Tuấn. Tập 10 phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 10/6/2021 trên kênh THVL1.

Chương trình do Đài PT&TH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Anh Minh

Thái Bảo , Hãy nghe tôi hát