"Đánh cắp giấc mơ" hấp dẫn khán giả ngay tập đầu tiên lên sóng

Đánh cắp giấc mơ tập 1 vừa lên sóng đã hấp dẫn khán giả bởi câu chuyện đặc biệt của những đứa trẻ kém may mắn không được lớn lên trong vòng tay của bố mẹ.

Tập 1 Đánh cắp giấc mơ vừa lên sóng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả. Bởi bộ phim khai thác góc nhìn đa chiều về cuộc sống của những đứa trẻ kém may mắn không được lớn lên trong vòng tay của bố mẹ mà phải cùng nhau trưởng thành trong mái ấm Hoa Hồng. Việc ăn uống, đi học của các bé đều do các sơ và lòng tốt của các nhà hảo tâm để duy trì.

Cảnh phim đầu tiên đã khiến người xem giật mình thon thót bởi âm mưu, gay cấn chẳng khác gì phim cung đấu. Tiếp theo là những cảnh bắt nạt, thảo mai, tranh cãi… của những đứa trẻ trong mái ấm khiến khán giả hiểu được cuộc sống vốn không dễ dàng và nó còn khó khăn hơn đối với những đứa trẻ lớn lên không cha, không mẹ.

Mở đầu tập phim Đánh cắp giấc mơ chính là cảnh Khánh Quỳnh (Quỳnh Hương) bị Hải Vân (Hạ Anh) ép rơi xuống vách đá.  Ác nữ Hải Vân với ánh mắt đầy thù hận cho Khánh Quỳnh biết cô ta vốn là một con sói, lúc nào cũng điên cuồng leo lên các ngọn núi để vượt qua Khánh Quỳnh. Nguyên nhân của việc này chính là vì cô ta không muốn Khánh Quỳnh giỏi hơn, đứng ở vị trí cao hơn mình.

Cuối cùng, Hải Vân ép Khánh Quỳnh lùi từng bước, từng bước một rồi rơi xuống vách núi. Ác nữ cương quyết không cứu Khánh Quỳnh bởi hạnh phúc vốn chỉ có một, chỉ có Khánh Quỳnh chết đi thì Hải Vân mới có thể có được hạnh phúc. Tiếng gào thảm thiết của Khánh Quỳnh khi rơi xuống, ánh mắt ngùn ngụt sự tàn ác của Hải Vân ở trên vách núi khiến người xem sợ toát mồ hôi hột.

Tuy nhiên, cảnh phim “cung đấu xã hội” này hóa ra lại chỉ là một giấc mơ. Cô bé Khánh Quỳnh 8 tuổi (Khánh Như) tỉnh dậy sau cơn sốt mà không hề nhớ gì về giấc mơ báo hiệu một tương lai đầy bão tố của mình. Cô bé chỉ biết rằng giấc mơ đó rất khủng khiếp và khiến cô sợ.

Khánh Quỳnh là một cô bé bị bỏ rơi trước cửa mái ấm Hoa Hồng. Khi các sơ phát hiện ra bé thì kiến đã bu đầy người, nếu chỉ muộn một chút thôi, e rằng bé không thể qua khỏi. Cô bé nhỏ bất hạnh đó lại lớn lên đầy nghị lực, xinh xắn, ngoan ngoãn, giỏi giang và luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người. Vậy nên, Khánh Quỳnh rất được các sơ ở mái ấm yêu quý.

 

Cũng 8 tuổi như Khánh Quỳnh nhưng tính cách Thu Hoài (Hà Mi) lại hoàn toàn trái ngược. Cậy mình lớn tuổi, Thu Hoài bắt nạt hết tất cả các em nhỏ trong mái ấm. Mỗi lần ăn cơm, “mẹ thiên hạ” Thu Hoài chỉ cần gõ nhẹ cái thìa vào khay cơm của ai, người đó tự khắc phải ngoan ngoãn giao nộp thịt cho “chị đại” ăn.

Nhưng Thu Hoài lại rất thảo mai và khôn vặt khi chỉ lén lút bắt nạt các em. Lúc thấy sơ Khang (NSƯT Lam Tuyền) tới nhà bếp, Thu Hoài chủ động ngọt ngào hỏi các em có thích ăn canh khoai mỡ không, có thích ăn thịt không rồi nhanh tay nhường thức ăn cho hai đứa trẻ ngồi kế bên. Thấy Thu Hoài biết san sẻ cho các em, hai sơ rất vui lòng mà không biết rằng ngay sau đó, mặt cô bé lại hằm hằm tức giận vì không được một mình ăn hết mọi thứ.

Quen thói bắt nạt người khác, Thu Hoài xấc xược gây sự với Hải Vân 7 tuổi (Cát Vi - sao nhí từng đóng con gái của Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) trong phim Hai Phượng). Nhưng Thu Hoài đã bắt nạt nhầm người, Hải Vân không giống với những đứa trẻ hiền lành, hay sợ hãi trong mái ấm.

Lúc bị bọn côn đồ bắt cóc, Hải Vân đã nhanh trí nhảy vào bồn nước trong nhà vệ sinh giả vờ tự tử. Một tên côn đồ dậy đi vệ sinh nhìn thấy Hải Vân hai mắt trợn trừng trong làn nước bẩn thì sợ điếng người. Bọn côn đồ nhanh chóng đưa xác Hải Vân đi vứt và liên tục lo lắng không biết cô bé có hiện về ám chúng không bởi chúng từng đánh cô bé nhiều trận đòn đau. Bọn chúng cũng tỏ ra e ngại với Hải Vân vì còn nhỏ mà dám tự tử.

Nhờ sự gan dạ, nhanh trí mà Hải Vân đã thoát được bọn côn đồ hung ác và được công an đưa tới mái ấm Hoa Hồng. Từ đây, Hải Vân được ăn no, mặc ấm, và được các sơ cũng như Khánh Quỳnh quan tâm, chăm sóc.

Nhưng Hải Vân 7 tuổi này có phải là Hải Vân hung ác trong giấc mơ của Khánh Quỳnh không? Lớn lên trong thiếu thốn, các bé sẽ phải làm gì để chống lại cám dỗ lớn của cuộc sống? Số phận của những đứa trẻ ở mái ấm trong tương lai sẽ đi về đâu khi các sơ đang phải chật vật vì kinh phí hoạt động đều dựa hết vào lòng tốt của các nhà hảo tâm?

Những tập tiếp theo của Đánh cắp giấc mơ sẽ được phát sóng lúc 14h thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Minh Minh

Đánh cắp giấc mơ