Đạo diễn Hoàng Duẩn mang tiếng cười thả ga đến Sân Khấu Nhỏ 5B mùa Tết

Vở Kịch “Tin thì linh, không tin cũng linh” đánh dấu lần trở lại của đạo diễn Hoàng Duẩn với Sân Khấu Nhỏ 5B với các mảng miếng hài duyên dáng phù hợp với không khí xuân, không khí đón Tết.

Vở kịch Tết  tại Sân Khấu Nhỏ 5B tên “Tin thì linh không tin cũng linh” của tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Hoàng Duẩn mang đến nhiều tiếng cười rộn ràng cho khán giả ngày xuất diễn đầu tiên tối 31-1 - 2021

Vợ chồng Táo Chánh Trực - Kim Đào

Vợ chồng Chi - Tuấn do NSUT Mỹ Uyên - Nguyễn Lâm đảm nhận

Tác giả mượn câu chuyện gia đình ông bà Táo lồng ghép với tứ kịch “hoán đổi” để dẫn dắt vô số tình huống cười ra nước mắt. Hai vị thần tốt bụng nhưng…tài lanh dụng phép để vợ chồng chủ nhà trải nghiệm cuộc sống của nhau. Nhưng, lòng tốt ấy lại phạm quy tắc thiên đình nên khán giả có cơ hội thưởng thức các lớp diễn “bá đạo” khi ông bà Táo Quân tìm mọi cách giải quyết hậu quả.

NSUT Mỹ Uyên, đạo diễn Hoàng Duẩn cùng các diễn viên trong xuất diễn đầu tiên

Kịch “Tin thì linh, không tin cũng linh” đánh dấu lần trở lại của đạo diễn Hoàng Duẩn với Sân Khấu Nhỏ 5B. Hoàng Duẩn đưa được dấu ấn của mình trong dàn dựng thông qua các mảng miếng hài duyên dáng, linh hoạt dẫn dắt nhân vật vào các bối cảnh nhiều phông nền tươi sáng phù hợp với không khí xuân, không khí đón Tết. Nhận thấy áp lực khi tiếp nhận một tứ kịch bản từng được khai thác thành công, ekip diễn viên trong 1 tháng tập luyện đồng hành góp ý tưởng cho đạo diễn để hành trình thấu hiểu nhau giữa 2 vợ chồng Tuấn – Chi vừa đem lại tiếng cười song cũng được giải quyết thấu đáo, gói ghém thông điệp một cách nhẹ nhàng khi vở diễn khép màn.

“Vở “Tin thì linh, không tin cũng linh” qua sự hoán đổi nhau của một cặp vợ chồng luôn xung khắc trong công việc. Từ đó mới lộ ra nhiều chuyện... đi đêm khó giải thích để rồi họ nhận ra rằng “mỗi người, mỗi việc”, ai cũng có niềm vui và nỗi buồn của riêng mình, khó ai có thể thay thế cho ai được…Đó cũng là một thực tế trong các gia đình hiện nay…” - đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ!

Kịch “Tin thì linh, không tin cũng linh” đánh dấu lần trở lại của đạo diễn Hoàng Duẩn với Sân Khấu Nhỏ 5B

Với lợi thế của một đạo diễn gạo cội, có nhiều năm dàn dựng mảng kịch nói, cả chính kịch và hài kịch tại nhiều sân khấu và Đài truyền hình nên Hoàng Duẩn đã “thổi” một làn gió mới vào “Tin thì linh, không tin cũng linh” . Vở tràn ngập tiếng cười, các tình huống xảy ra cũng logic, gọn gàng, không khiên cưỡng. Vở rất phù hợp để khán giả giải trí trong những ngày Xuân

Đạo diễn Hoàng Duẩn xúc động cho biết thêm: “Tôi thật sự xúc động khi trở lại mái nhà 5B sau nhiều năm gián đoạn. Lần trở lại này tôi vô cùng phấn khích với một dàn diễn viên trẻ, đầy thực lực qua tài đào tạo của bà bầu Mỹ Uyên. Các bạn đã thổi vào vở nhiều sinh khí mới, rất dễ thương và mới lạ…”

NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ: “Mỗi năm, sân khấu của tôi đều có sự đổi mới trong cách dàn dựng và kịch bản. Nội dung phải mang tính xã hội thời sự và tư tưởng phù hợp với giới trẻ. Cách thể hiện của nghệ sĩ “mỗi người mỗi vẻ”, các vở diễn luôn mang những sắc thái khác nhau nhưng phải hấp dẫn và lôi cuốn. Vở “Tin thì linh, không tin cũng linh” nằm trong số đó.“Trong những ngày đón Tết như thế này, anh chị em chúng tôi không mong mỏi gì hơn ngoài cầu chúc sức khỏe và năng lượng cho tất cả mọi người, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đang căng mình kiềm chế sự lây lan của virus Sars-Cov-2. Mong mỏi tha thiết là đất nước chúng ta không còn ca nhiễm cộng đồng nào, tất cả mọi người đón một cái Tết bình an, hoan hỷ.”

Những cảnh trong vở  “Tin thì linh, không tin cũng linh” 

“TIN THÌ LINH KHÔNG TIN CŨNG LINH”

Tác giả: Vương Huyền Cơ,

 Đạo diễn: Hoàng Duẩn

Chỉ đạo nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu

Giám đốc sản xuất: NSƯT Mỹ Uyên

NSƯT MỸ UYÊN – Chi (người vợ)

NS CHÁNH TRỰC – Táo Ông

NS THANH TUẤN – Doanh nhân Ông Trần

Diễn viên LÂM NGUYỄN – Tuấn (người chồng)

Diễn viên KIM ĐÀO – Táo Bà

Diễn viên NGÔ MINH  TRỌNG – Diễn viên TRẦN TUẤN KIỆT – Diễn viên HUY HOÀNG – Bộ 3 Táo Nhà Hàng

Diễn viên VÕ NGỌC TÂN – Trợ lý của Tuấn

Diễn viên PHẠM ĐỨC LONG – Anh hàng xóm tốt bụng

Diễn viên THU CÚC – Cô thư ký xinh đẹp

Minh Minh

Photo: Ken Trần

 

Đạo diễn Hoàng Duẩn , Mỹ Uyên , Sân Khấu Nhỏ 5B mùa Tết