Đạo diễn Ngụy Minh Khang: “Bụi đời Chợ Quê” sẽ chinh phục khán giả bằng cái tâm của người làm nghề…”

Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ, mong “Bụi đời Chợ Quê” sẽ chinh phục khán giả bằng cái tâm của người làm nghề, không chiêu trò, không câu views…

Tối 9/7/2022, Web Drama “Bụi đời chợ Quê” của đạo diễn Ngụy Minh Khang đã chính thức ra mắt báo giới.

Web Drama “Bụi đời Chợ Quê” là câu chuyện xoay quanh hành trình tìm lại trí nhớ của Xì Dách, người từng là một Thái tử xã hội đen khét tiếng nhưng bị trôi dạt về vùng quê sau cuộc phản bội của đám đàn em. Tại đây, Xì Dách lại vô tình bị cuốn vào trận chiến tranh giành địa bàn của bốn phe phái bụi đời ở chợ quê: Heo Nọc, Cá Tra, Gà Lôi, Chủ Tịch. Xì Dách phải cùng người anh em cũng là ân nhân đã cưu mang mình là Cà Khum tham gia Sơn đông mãi võ để học hòng đối phó với bọn bụi đời này.

Trên chiếc ghe nhỏ của sư phụ Hai Ghe, Xì Dách không chỉ được học những chiêu thức võ công tưởng chừng đã thất truyền của phái Sơn Đông, mà còn được sư phụ dạy cho những bài học làm người sau những trận đánh mãn nhãn với các phe phái bụi đời trong xóm. Xì Dách cũng dần nhận ra những tên bụi đời ở xóm chợ quê đó tuy tính tình cộc cằn nhưng bản chất thật thà và rất trọng nghĩa khí và tình cảm anh em. Bên cạnh tình huống hài hước, “Bụi đời Chợ Quê” còn là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Xì Dách và Triệu Mẫn – sư muội đồng môn siêu giỏi võ nhưng nghiện phim kiếm hiệp.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang và Liam Nguyễn, Giám đốc sản xuất dự án “Bụi đời Chợ Quê”

Thế nhưng, tình cảm của hai người bị ngăn cản bởi sư phụ Hai Ghe vì ông luôn cấm con gái mình yêu trai trong xóm, và sự chen chân của Mỹ Nhân luôn muốn chiếm đoạt Xì Dách cho riêng mình. Sau tất cả những gia vị đắng cay mặn ngọt ở một vùng quê, liệu Xì Dách có lấy lại được trí nhớ của mình hay lại lao vào một cuộc chiến khốc liệt hơn, khi tên phản bội nhận ra Xì Dách vẫn còn tồn tại ?!

Xuyên suốt series “Bụi đời Chợ Quê” là những hình ảnh sông nước miền Tây Nam bộ, đặc trưng với sân đình, cánh đồng, chợ quê cùng các tiết mục Sơn đông mãi võ – biểu diễn công phu. Mỗi tập phim đều dựa trên những tình tiết thực tế vời đời sống mưu sinh thường ngày cùng các nút thắt tình cảm, tranh giành tình yêu giữa các nhóm bụi đời với Triệu Mẫn.

Không quá tập trung vào các cảnh đánh đấm, rượt đuổi nghẹt thở như phim hành động, phim là một bức tranh đầy màu sắc tươi vui, hài hước, xen lẫn các pha đánh nhau kiểu “bụi đời” đầy vui nhộn.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang, Liam Nguyễn và Hứa Minh Đạt

Khi nhắc tới phim giang hồ, bụi đời, khán giả thường sẽ nghĩ ngay đến các cảnh đâm chém, rượt đuổi, đánh nhau, máu me đầy tiêu cực vì thế  “Bụi đời Chợ Quê" đã chọn cho mình một hướng đi khác, Nhà sản xuất và đạo diễn đã mạnh dạn khai thác nhiều góc nhìn hài hước và tích cực về những con người bụi đời, qua đó, đem đến cho khán giả cảm nhận khác biệt, chân thực hơn về cuộc sống bình dị vẫn đang tồn tại, từ đó người xem sẽ nhìn thấy những suy nghĩ tích cực hơn và thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc từ phía nhà sản xuất Shine E&M cùng đạo diễn Ngụy Minh Khang, đoàn phim đã làm việc trong nhiều tháng liền để mang đến cho khán giả một bộ phim chỉn chu nhất có thể với dàn diễn viên chuyên nghiệp năng động và đầy nhiệt huyết. Trong phim có sự tham gia của Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Hứa Minh Đạt, Thạch Kim Long, Ái Vân, Huỳnh Nhu, Tuấn Voi, Khắc Báo, Mộc Giàu, Đại Bảo Bảo, cùng khách mời Chủ tịch Đức SVM…

Các diễn viên và ê kip tham gia trong phim

Đạo diễn Ngụy Minh Khang bật mí: “Đầu năm 2020, Khang trên đường đi về Lai Vung - Đồng Tháp thì Khang thấy Sơn đông mãi võ biểu diễn công phu, bán thuốc xương khớp, Khang ghé xe vào xem ngay lúc đó Khang liền nghĩ ngay ý tưởng làm một bộ phim về đề tài này.

Từ bé Khang rất thích xem phim “Đất phương Nam” của đạo diễn Vinh Sơn, nên lúc đứng xem Khang thấy chú biểu diễn công phu, có cô con gái đứng phía sau chú đó, tự nhiên Khang hình thành ý tưởng chính cho “Bụi đời Chợ Quê” là hai con cha con Sơn đông mãi võ phiêu bạt khắp nơi trên chiếc nghe hàng để mưu sinh, trong một lần mưu sinh ở Đình làng, thì đại ca của các nhóm “Bụi Đời trong làng” đó yêu mến con ông, lúc nào cũng trêu ghẹo, chọc phá và câu chuyện với các nút thắt, cao trào bắt đầu từ đó. Tuy nhiên, ý tưởng, kịch bản “Bụi đời chợ Quê” lại tốn rất nhiều kinh phí sản xuất, nên Khang đành gác lại, bỏ qua một bên, và tiếp tục công việc hằng ngày là đạo diễn các phim ngắn trên mạng và cho đài truyền hình.

Tất cả đều do Duyên, nếu kịch bản “Bụi đời chợ Quê” ra đời cũng từ cái duyên gặp được buổi biểu diễn Sơn đông mãi võ – biểu diễn công phu, thì Web Drama “Bụi đời Chợ Quê” ra đời cũng từ cái duyên gặp Liam Nguyễn (Giám Đốc Shine E&M) trong một buổi dự sự kiện ra mắt phim. Dù chưa gặp nhau trước đó nhưng Liam đã biết và rất thích thú phim “Kẻ trộm chó” do Khang làm đạo diễn và đóng chính), qua vài lần trao đổi, hai anh em cảm thấy rất hợp nhau về cách làm việc và tư tưởng, muốn làm gì chung dự án nào đó.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về dự án “Bụi đời Chợ Quê”

Khang liền chia sẻ ý tưởng “Bụi Đời Chợ Quê” mà mình đã gác lại hai năm trước, Liam nghe xong đường dây thì thích ngay, Liam nói kịch bản rất thú vị, lạ, chưa có ai làm về chủ đề Sơn đông mãi võ và Bụi đời dưới quê một cách đầu tư và chỉnh chu cả, cũng như các tên nhân vật rất ấn tượng và gần gũi, đậm chất “Quê miền Tây” như Ông Hai Ghe, Cà Khum, Heo Nọc, Gà Lôi. Xì Dách, Cá Tra…Với cá tính của hai con người trẻ và nhiệt huyết Khang và Liam quyết định thành lập công ty Shine E&M trong vòng 9 ngày, và thống nhất triển khai các khâu tiền kỳ, casting, tìm bối cảnh, set ekip… và cho diễn viên “Bụi đời Chợ Quê” đi tập võ. Trong vòng 1 tháng, khi việc tập luyện các cảnh hành động của diễn viên đã ổn là ekip di chuyển xuống Huyện Lai Vung - Đồng Tháp bấm máy. Đối với mình đây là một dự án mà mình rất tâm huyết và quá trình thực hiện vô cùng vất vả, diễn viên phải tập võ liên tục hơn một tháng, và vì lý do thời thiết nên quá trình ghi hình phải quay đến hai lần tại Lai Vung – Đồng Tháp, anh chị em diễn viên và ekip làm phim gần 60 con người với biết bao vấn đề phát sinh. Đến tận bây giờ, khi nhìn Poster phim được hoàn thiện, Khang vẫn không nghĩ là “Bụi đời Chợ Quê” có thể vượt qua những thử thách vừa qua. Chắc có lẽ anh em ai cũng thành Tâm làm nghề, nhiệt huyết với nghề để cho ra sản phẩm chỉnh chu nên sau khi Tổ nghiệp thử thách thì được phù hộ.”

Ông Liam Nguyễn, Giám đốc sản xuất dự án “Bụi đời Chợ Quê” nói về thông điệp bộ phim: “Quan tâm lớn nhất của tôi hiện nay đó chính là sự mất niềm tin giữa Người với Người, sự lương thiện trong kinh doanh, sự chân thành của anh em, bạn bè. Bộ phim “Bụi đời Chợ Quê” sẽ tập trung khai thác những khía cạnh khác nhau của phim bụi đời một cách vui vẻ, khán giả sẽ thấy muôn màu cuộc sống của các bụi đời tuy cọc cằn nhưng nghĩa khí, thương người, … và hơn hết là thêm yêu quê hương, vùng quê đơn sơ, mộc mạc nhưng giàu tình thương.”

Những hình ảnh trong buổi ra mắt phim

Bằng kinh nghiệm diễn xuất, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, đã có màn biến hóa giữa hai nhân vật đối lập: Đại Thái Tử - một tay giang hồ lạnh lùng tàn nhẫn, kiêu ngạo, giết người không gớm tay và một Xì Dách hiền lành, chính nghĩa, giàu tình cảm. Đóng cặp với diễn viên Hứa Minh Đạt trong vai Cà Khum, thông minh, lém lĩnh, đầy mưu mẹo. Sự phối hợp ăn ý giữa Hứa Minh Đạt và Nguyễn Quốc Trường Thịnh đã khiến “Bụi đời chợ quê” thêm phần hấp dẫn, kịch tích và hài hước.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang và Hứa Minh Đạt

Không chỉ là một danh hài ăn khách, Hứa Minh Đạt còn gây ấn tượng bằng khả năng diễn xuất đa dạng, khi đến với “Bụi Đời Chợ Quê”, Hứa Minh Đạt đã có cơ hội thử thách với một dạng vai vô cùng đặc biệt. “Cà Khum” chia sẻ: “Đây là một vai diễn đem lại cho Đạt rất nhiều thử thách. Bởi vì Đạt sẽ xuất hiện xuyên suốt trong 16 tập phim với một nhân vật bị “khum- gù” nhưng rất lém lĩnh, mưu mẹ. Mỗi tập phim đều sẽ có những tình huống, tâm lý, hoàn cảnh khác nhau. Nên Đạt phải giữ một tinh thần thật cao độ để lột tả tốt nhất anh trai Cà Khum này”.

Trong quá trình thực hiện ekip cũng đã vượt qua rất nhiều khó khăn từ việc phải chọn được bối cảnh đẹp. Từ những cảnh quay trên sông, trên ghe đến cảnh đánh nhau trên chiếc cầu gỗ đến cảnh rớt xuống sông vào lúc 3 giờ sáng đã nói lên sự quyết tâm của đạo diễn và nhà sản xuất với mong muốn mang đến cho quý khán giả một bộ phim chất lượng, theo phong cách “Bụi Đời Chợ Quê”

Web drama Bụi Đời Chợ Quê sẽ được lên sóng tập đầu tiên vào lúc 20h Thứ 6 15/07/2022 trên kênh Youtube và các nền tảng khác của Shine TV

Minh Minh

Đạo diễn Ngụy Minh Khang , Bụi đời Chợ Quê , Hứa Minh Đạt , phim hành động