Đạo diễn triệu view Giang Thanh ra mắt phim “Cám ơn mẹ” lấy nước mắt khán giả

Mùa Vu Lan năm nay, đạo diễn trẻ của những web drama triệu view Giang Thanh đã cho ra mắt bộ phim ngắn Cám ơn mẹ đầy cảm động về tình nẹ con – biểu tượng của mùa Vu lan báo hiếu.

Đạo diễn triệu view Giang Thanh ra mắt phim “Cám ơn mẹ” lấy nước mắt khán giả 

Cám ơn mẹ kể câu chuyện về ba mẹ con nghèo ở một vùng miền núi hoang sơ. Chồng mất sớm, bà mẹ một mình nuôi hai con nhỏ khôn lớn nên người với nghề hái chè thuê. Dầu nhịn ăn nhịn mặc chăm chút cho con, vét đến những đồng tiền cuối cùng mua thuốc cứu con, đứa con gái nhỏ bị bệnh tim vẫn bỏ bà ra đi trong một ngày mưa như trút nước. Bà chỉ còn đứa con trai lớn nhưng nó lại muốn bỏ học dù thi đậu đại học bởi thương mẹ vất vả. Một lần nữa bà âm thầm hy sinh, cầm cố, bán nhà cho con ăn học đến thành tài.

Đạo diễn triệu view Giang Thanh cùng hậu trường đoàn làm phim

Từng thành công với hàng loạt phim ngắn web drama đạt 1-2 triệu lượt view trong ngày như Nữ sát thủ, Truy tìm kho báu, Cái tết của chàng khờ... với các diễn viên quen thuộc như Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Hoàng Mèo, Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên, Hồng Trang, Lê Nam…, nhận bộ phim ngắn 15 phút Cám ơn mẹ, Giang Thanh không hề chủ quan. Cô đạo diễn trẻ đã bỏ cả tháng lặn lội vào những nơi núi rừng hoang vắng trên cao nguyên để tìm ra bối cảnh ăn ý cho những cảnh quay đẹp. Nơi quay xa xôi, hẻo lánh, đường rừng đi khó, cả đoàn phim chấp nhận khiêng vác máy móc, thiết bị đi bộ cả cây số đến nơi quay. Trong vùng núi đồi sâu không có điện, đoàn phim phải hoàn toàn dùng máy phát điện cho các cảnh quay nên càng thêm vất vả. Vậy nhưng Giang Thanh nói tâm huyết của mình với bộ phim càng thêm lớn.

Đạo diễn Giang Thanh và nghệ sĩ Hoài An

Giang Thanh cho biết mình đã làm việc với nhà sản xuất về bộ phim Cám ơn mẹ từ hai năm trước. Nhiệt huyết về bộ phim này của nhà sản xuất là một người chị của Giang Thanh quá lớn khiến cô cảm động. Người chị này của Giang Thanh tuy chưa từng làm phim, xong quá xúc động với câu chuyện một mình nuôi con ăn học đầy nước mắt của bạn chị nên chị muốn làm một bộ phim kể lại câu chuyện đó. Ý tưởng này đang triển khai thì đại dịch bùng phát khiến bao nhiêu nhân mạng mất đi, bao nhiêu người con mất đi cha mẹ, hay bao nhiêu cha mẹ mất đi con cái của mình khiến quyết tâm làm Cám ơn mẹ của nhà sản xuất phim và của Giang Thanh càng thêm nung nấu để tặng mọi người như một món quà trong mùa Vu lan báo hiếu.

 Nghệ sĩ Hoài An và Lê Minh Thành trong phim

Vậy nên bất chấp đang trong mùa mưa, quay trong rừng núi hoang vắng, không nơi trú nấp cho bao nhiêu con người của đoàn làm phim và máy móc khi trời mưa là vô cùng khó khăn, nhà sản xuất và Giang Thanh vẫn quyết quay xong phim để kịp ra mắt trong mùa Vu lan năm nay. "Trước khi quay 10 ngày, Thanh và nhà sản xuất ngày nào cũng canh dự báo thời tiết coi mưa gió ra sao, trời đất thế nào như nhà thiên văn vậy" - Giang Thanh kể vui. May mắn là tập thể các diễn viên Hoài An, Hồng Anh, Lê Minh Thành cùng tập thể đoan làm phim đều đoàn kết, nỗ lực, chuyên nghiệp, không quản ngại mưa nắng, vất vả lội suối, trèo đèo, quay trong rừng hoang vắng để thực hiện một bộ phim ý nghĩa.

Ngoài ekip, diễn viên, âm nhạc trong Cám ơn mẹ là một điểm nhấn đặc biệt được thể hiện qua giọng ca quán quân “Sao nối ngôi 2018” Triệu Lộc. Với ca sỹ Triệu Lộc, bài hát này của tác giả Trần Ngô Phúc Vũ chạm đến những kỷ niệm trong anh. Triệu Lộc đã đem trọn sự da diết trong giai điệu và ý nghĩa ngôn từ của bài hát vào bộ phim, chấp cánh cảm xúc cho khán giả.

Ca sĩ Triệu Lộc

Kết quả của những nỗ lực, những tấm lòng cho ra một bộ phim lấy nước mắt của khán giả với diễn xuất cảm động của diễn viên và những cảnh quay núi đồi đẹp nao lòng. Bộ phim xứng đáng trở thành một món quà để con cái gửi link tặng cha mẹ, cha mẹ gửi link tặng con cái, mọi người gửi link tặng cho bạn bè, người thân trong mùa Vu lan này như mong muốn của ekip làm ra Cám ơn mẹ.

Phim được phát hành trên Kênh POP Việt Nam từ 12-8.

Giang Thanh từng nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim ngắn 2015 với phim Giữ lại yêu thương; nhận giải Âm nhạc xuất sắc nhất tại Liên hoan phim ngắn 321 Action 2015 – phim Bí mật nhà kho; đã thành công với nhiều TVC quảng cáo Home Kitchen, Kingyacht, Thẩm mỹ viện Việt Mỹ (Bác sĩ Chiêm Quốc Thái), máy tính HP… ; các MV, video viral như: Baby I miss you (Vmusic), Nơi tận cùng nỗi đau (Tố Ny)...; các phim viral Người chú không quenTrà hoa đất, Koi Beauty…; và nhiều phim web dama triệu view nói rằng mình đã có cái nhìn rất khác về người thân và càng thêm quý trọng gia đình. 

Trước đại dịch, có những lúc vì bận việc Giang Thanh đã bỏ qua việc đưa mẹ đi chơi, sum họp cùng gia đình. Nay, khi mẹ muốn đi đâu chơi, Giang Thanh luôn ưu tiên sắp xếp công việc để có mặt. Vì nữ đạo diễn trẻ đã hiểu và gửi gắm trong bộ phim ngắn mùa Vu Lan Cám ơn mẹ của mình, không gì đáng quý, mênh mông trong đời bằng tình mẹ, hãy yêu thương, bên mẹ nhiều nhất để cám ơn mẹ khi còn có thể.

MM

 

Đạo diễn triệu view Giang Thanh , phim Cám ơn mẹ , Hoài An , ca sĩ Triệu Lộc , Mùa Vu Lan