"Dấu Yêu Xưa" của NTK Sương Nguyễn đậm chất Sài Gòn

Với NTK Sương Nguyễn, Sài Gòn không chỉ là chốn dung thân đến rồi đi, Sài Gòn cũng không hẳn là chốn phồn hoa sum xoe mua vui để rồi gieo thương nhớ. Sài Gòn trong cô còn là hơi thở, là khát khao yêu sống, là dấu chân quen tìm đôi bàn tay ấm mỗi khi mưa về.

"Dấu Yêu Xưa" cũng là một BST của NTK Sương Nguyễn đậm chất Sài Gòn mê say như thế, kiêu hãnh mà thanh tao đến lạ kỳ. Các mẫu thiết kế áo dài cách tân của cô đặt vào những góc phố bất kỳ của Sài Gòn cũng vừa vặn thanh tân, không "chặt chém" phô trương mà sang cả, tiết chế hài hoà từ cách phối màu đến những đoá hoa nhỏ xinh thêu tay tỉ mẩn. Và dường như quá quen thuộc với Sài Gòn có hai mùa mưa nắng, cô luôn ưu tiên chọn sợi tự nhiên như cotton hoặc silk cho các mẫu thiết kế, vừa mát dịu nhẹ lại thân thiện với môi trường.

NTK Sương Nguyễn cho biết: “Tôi không hợp để làm những thiết kế long lanh vĩ đại cho những vĩ nhân, tôi đam mê đeo đuổi vẻ đẹp không tuổi dung dị của đôi tà áo dài Việt, tôi thích làm những thứ bình thường trở nên  ưa nhìn và tinh tươm hơn, gần gũi mà tươi mới hơn. Tôi trân trọng vẻ đẹp Phụ nữ trong cuộc sống đời thường, mọi dáng hình thể nhiều khuyết điểm, những vết dấu thời gian đều đáng được nâng niu. Bởi nhìn họ, tối thấy bóng dáng của Má mình, của mình và có chút e dè khi xuân xanh qua nhanh. Thời trang không hẳn là xa sỉ thượng hạng, phong cách đẹp cũng không phải là điều quá xa vời. Vừa vặn, phù hợp và thần thái tự tin mới là chuẩn son cho vẻ đẹp của mọi phụ nữ!”

Cùng ngắm trọn bộ sưu tập "Dấu yêu xưa"

Minh Thi

Photo: Danny Nguyễn

Makup: Sang Nguyễn

Model: Thuận Nguyễn - Kiều Ngân

Áo dài: Chuồn Chuồn Ớt Boutique ( Số 5 Nguyễn Đình Chiểu, F Đa Kao, Quận 1, TPHCM)

 

NTK Sương Nguyễn