"Để không bao giờ thất nghiệp" tâm huyết suốt 15 năm kinh nghiệm Vũ Thị Thu Hiền

"Để không bao giờ thất nghiệp" là cuốn sách đầy tâm huyết của tác giả trẻ Vũ Thị Thu Hiền. Cuốn sách là những trải nghiệm thất bại, những bài học thực tế và thành công của tác giả sau gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự và hơn 10 năm trong ngành tư vấn Tuyển dụng cao cấp.

Được viết dưới dạng tự truyện, Để không bao giờ thất nghiệp là những băn khoăn, trăn trở của tác giả trong quá trình tìm kiếm và trả lời cho những câu hỏi: “Làm thế nào để làm chủ tương lai và không phụ thuộc vào các nhà sử dụng lao động. Và làm thế nào để không bao giờ thất nghiệp…” Có lẽ đây không chỉ là câu hỏi của bản thân tác giả mà còn là băn khoăn của bất kì ai đã, đang và sẽ trở thành người làm thuê chuyên nghiệp. Cuốn sách là những chia sẻ, giải đáp thú vị cho những ứng viên đang tìm kiếm việc làm hay những sinh viên mới ra trường không hiểu gì về thị trường tuyển dụng của Việt Nam. Không biết nhà sử dụng lao động mong muốn gì từ họ. Không chứng minh được giá trị của bản thân, đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Cuốn sách được chia làm 4 phần với những nội dung hết sức thiết thực. Để không bao giờ thất nghiệp, và thăng tiến các ứng viên cần tích lũy được 4 yếu tố quan trọng.

  1. Hãy là một nhân viên có giá trị
  2. Không ngừng học hỏi, mở rộng hiểu biết – khao khát vươn lên
  3. Trung thực trong công việc và tuân thủ kỉ luật
  4. Luôn biết vị thế và có quyết định phù hợp cho tương lai

Thông qua những nội dung ở trên, tác giả muốn đề cập về nền tảng công việc và lộ trình thăng tiến dưới quan điểm của công ty, nhà tuyển dụng và người lao động. Biến động công việc có thể xảy ra trong chu kì dài hơi và nhiều năm. Chính vì vậy, các kỹ năng, kiến thức và tầm nhìn cho người lao động trong môi trường xã hội mới luôn thay đổi là hết sức cần thiết.

Không nhằm đưa tới cho độc giả những lý thuyết cao siêu mà bằng thực tế thị trường, những trải nghiệm và thất bại của bản thân bằng những lời văn dung dị và gần gũi độc giả, tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã đem đến một tác phẩm chân thực, thực tế và sát sao với thị trường tuyển dụng hiện nay ở Việt Nam. 

Tác giả đã chia sẻ rằng: “Trải qua gần 15 năm trong ngành nhân sự, trong đó có hơn 10 năm làm trong ngành tư vấn tuyển dụng cao cấp, tôi nhận ra rằng ngay cả một hồ sơ tốt cũng không thể đảm bảo cho bạn sẽ có một công việc tốt, ổn định và đem lại thu nhập như mong muốn. Bất kỳ ai cũng có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp. Có những ứng viên dễ dàng tìm được công việc mới, được các công ty khác săn đón. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn, thậm chí không tìm được công việc phù hợp tiếp theo. Sự khác biệt này đến từ uy tín cá nhân, xu thế ngành hoặc tình hình thị trường.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong công việc không khó. Nó bắt đầu từ việc chúng ta trở thành một nhân viên có giá trị, luôn giữ uy tín và chuyên nghiệp. Và đó là một chặng đường dài, đòi hỏi sự tập trung, sự rèn luyện và nỗ lực rất lớn.

Như vậy chưa đủ, để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp, chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt, cầu tiến, có hoạch định rõ rang lộ trình phát triển của bản thân, hiểu biết và tỉnh táo trong mọi tình huống để đưa ra những quyết định chính xác cho tương lai nghề nghiệp.

Quyển sách này được đúc rút sau nhiều năm làm việc với các nhà tuyển dụng trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phỏng vấn và làm việc với nhiều cấp bậc ứng viên trên thị trường thuộc mọi ngành nghề. Với những tình huống xảy ra trên thực tế, bao gồm cả thành công và thất bại. Qua đó, hy vọng độc giả có được những thông tin bổ ích, xây dựng thành công thương hiệu cá nhân và không bao giờ thất nghiệp…”

Chính vì vậy, tác giả đã mong muốn chia sẻ những trải nghiệm, những thất bại để có được thành công hôm nay tới tất cả các bạn đọc đang mong muốn tìm kiếm một công việc.

“Dù bạn là ai, làm việc trong bất kì lĩnh vực nào, thuộc bất kì cấp bậc nào, chỉ cần bạn đã, đang và sẽ là người làm thuê chuyên nghiệp, tôi cũng mong muốn cuốn sách đem lại những giá trị nhất định, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề dưới góc độ của nhà sử dụng lao động và trở thành những nhân viên được săn đón…”

Thiết nghĩ nếu chúng ta khẳng định được bản thân là một người có giá trị trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc; luôn học hỏi, biết vị thế của mình và có những kế hoạch phù hợp; làm việc chuyên nghiệp và đối xử tốt với những người xung quanh, chúng ta sẽ không bao giờ thất nghiệp.

Hôm nay, 15/4 tại đường sách Tp.HCM tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã có buổi ra mắt và tặng sách thu hút khá đông đọc giả...

Buổi giao lưu ra mắt sách thu hút rất nhiều độc giả đủ mọi lứa tuổi

4 vị khách mời đang tư vấn cho các bạn độc giả về kinh nghiệm khi đi ứng tuyển, tìm việc

Các bạn trẻ chờ tác giả kí tặng sách

Tác giả quyển sách kí tặng cho độc giả tham gia giao lưu ra mắt sách


Để không bao giờ thất nghiệp được phát hành bởi Công ty CPVH Huy Hoàng (Huy Hoàng Bookstore) và đơn vị xuất bản: Nhà xuất bản Dân Trí có giá bìa 66.000đ/ cuốn

Theo Báo Người Lao Động

 

Để không bao giờ thất nghiệp