Diễm My 9X: Từ cô bé trong bi kịch hôn nhân đến “gái già” độc lập

Diễm My 9X đã có một cuộc sống không giống như người ngoài nhìn vào. Đằng sau những hình ảnh xinh đẹp là những ngày tháng cô gái trẻ giấu nước mắt vào trong.

Bi kịch từ câu chuyện gia đình tan vỡ

Năm 11 tuổi, bố mẹ Diễm My ly dị, song vì thương con gái nên mẹ Diễm Mỹ quyết định vẫn sống cùng nhà với chồng cũ. Những ngày tháng ấy, Diễm My không nói ra và cũng chẳng cần thổ lộ nhiều thì người hâm mộ cũng hiểu đời sống tinh thần của cô gái nhỏ phức tạp ra sao.

6 năm chung sống cùng bố mẹ mỗi người một cảnh, Diễm My đã phải trải qua những cung bậc tình cảm khác nhau. Nếu nhìn vào những hình ảnh hiện tại của Diễm My thì không ai nghĩ rằng, người đẹp đã trải qua những ngày “không đầu không cuối”.

Đông Nam Á, gái già lắm chiêu, thời trang, đổ vỡ, hôn nhân, chia tay, đại gia
Diễm My đã từng sống trong bi kịch hôn nhân của bố và mẹ.

Việc bố mẹ ly dị nhưng vẫn sống cùng nhau dưới một mái nhà, ngày ngày Diễm My ở cùng mẹ và chứng kiến một “cuộc đời khác” của bố, chắc chắn ra cô chẳng dễ chịu chút nào. Và chính vì lẽ ấy, sau 6 năm chung sống mệt mỏi, Diễm My quyết định kéo mẹ ra khỏi cuộc đời của bố.

Diễm My từng chia sẻ với Vnexpress: “Đến năm tôi 17 tuổi, tôi tách mẹ ra khỏi cuộc sống của bố bằng cách dọn ra riêng vì mẹ cứ sống như vậy thì khổ quá. Thu nhập từ việc đóng phim, làm MC của tôi giúp hai mẹ con có cuộc sống tương đối ổn định. Ngoài nhà cửa, ô tô đến từng chiếc túi hiệu, đôi giày tôi đi cũng là tiền tôi kiếm ra. Nhiều người bảo tôi dại quá, có nhan sắc sao phải làm ngày làm đêm vất vả thế. Nhưng chỉ có ai hiểu hoàn cảnh của tôi mới biết được lý do”.

Là người trong cuộc chứng kiến nỗi đau “yêu mà không được đáp lại” của người mẹ nên Diễm My không chịu nổi. Cô cảm thấy mẹ mình không chỉ lệ thuộc vật chất mà còn lệ thuộc cả tình cảm của người bố bạc tình.

Đông Nam Á, gái già lắm chiêu, thời trang, đổ vỡ, hôn nhân, chia tay, đại gia
Người đẹp 9X quyết tách riêng vì thương mẹ khổ tâm.

Chứng kiến bi kịch hôn nhân ấy, Diễm My đã có lúc không dám bước ra khỏi bóng tối nhưng vì cuộc sống mưu sinh cô đã vượt qua chính mình. Là một đứa trẻ trải qua những biến cố rạn nứt của bố mẹ, Diễm My đã từng rất hận bố nhưng đến hiện tại cô tỏ ra bình tĩnh hơn.

Người đẹp tâm sự: “Tôi từng rất giận bố nhưng dù sao ông cũng là người đã sinh ra mình. Bố con vẫn thỉnh thoảng gặp nhau và trò chuyện qua điện thoại. Bản thân tôi cũng không phải là người con hiếu thảo vì cũng từng làm mẹ buồn khóc rất nhiều lần. Tôi giận bố thì ít mà giận bản thân mình nhiều hơn”.

Từ một cô gái nhỏ không có sự yêu thương toàn tâm toàn ý của người cha, Diễm My đã từng sợ yêu và không muốn tiến tới với ai khác. Nhưng may mắn, cô được trọn tình yêu của mẹ và người đẹp đã dũng cảm hơn để đối mặt với tình yêu.

Ngỡ rằng cuộc sống là một phép màu cổ tích “công chúa sẽ về bên hoàng tử” nhưng vì nhiều nguyên nhân mối tình đẹp của Diễm My với đại gia trẻ tuổi đã tan vỡ. Diễm My lại rơi vào tình cảnh phải nhìn “người cũ” bên “người mới” giống như mẹ của cô.

Và lúc ấy, người đẹp cũng khó bình tâm vì những tổn thương chồng chất trong tình yêu. Thời gian trước trên trang cá nhân của mình, Diễm My buồn bã: “Dấu chấm hết cho một cuộc tình!”.

Qua những đổ vỡ để tự tin mạnh mẽ hơn

Đông Nam Á, gái già lắm chiêu, thời trang, đổ vỡ, hôn nhân, chia tay, đại gia
Người đẹp từng được biết đến là một diễn viên nhí tham gia điện ảnh từ lúc 5 tuổi. Trong ảnh, Diễm My 9X chụp cùng diễn viên Hoàng Phúc và Diễm Hương.

Nhiều người khi xem Diễm My diễn hoặc gặp qua ở những sự kiện sẽ nghĩ rằng, Diễm My được sống trong nhung lụa sung sướng. Ít ai biết rằng, Diễm My phải đi làm từ tuổi còn thơ để lo cho cuộc sống của hai mẹ con.

Từ lúc 5 tuổi, Diễm My đã tham gia các phim điện ảnh cùng các diễn viên gạo cội như Diễm Hương, Hoàng Phúc. Ngày đó, cô bé tham gia vì đam mê nghệ thuật nhưng từ lúc bố mẹ chia tay, Diễm My 9X đã phải làm việc thực sự để kiếm tiền nuôi mẹ.

Vì thương mẹ chịu cảnh cha ruồng bỏ, Diễm My đã quyết tâm cố gắng vượt qua những mặc cảm để bạo dạn hơn trong nghề. Cô thường xuyên tham gia đảm nhận vị trí MC cho các event hoặc tham gia các show chụp hình quảng cáo.

Không chỉ mải lo kiếm tiền, Diễm My cũng còn dành thời gian cho việc học tập. Việc thi đậu vào Trường Đại học Ngoại thương với số điểm khá cao giúp Diễm My tự tin thể hiện bản thân hơn bao giờ hết.

Đông Nam Á, gái già lắm chiêu, thời trang, đổ vỡ, hôn nhân, chia tay, đại gia
Dù có bạn trai đại gia nhưng người đẹp vẫn quyết độc lập tài chính vì sợ rơi vào hoàn cảnh như mẹ.

Dù bị gắn mác “bình hoa di động” hay có người “chống lưng” trong các dự án phim ảnh nhưng cô gái trẻ vẫn tìm cách vùi đầu vào công việc để quên đi những hiềm khích đố kỵ. Diễm My tâm sự: “Mình không xuất sắc thì phải chăm chỉ”.

Và cô cố gắng từng ngày từng giờ trên sàn diễn, rảnh một giờ phút nào thì người đẹp đi học võ, học nhạc và học diễn xuất để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Không có bố, Diễm My buộc mình không được yếu đuối để trở thành bờ vai cho mẹ dựa vào, cô cố gắng tự chủ làm việc nhiều để lo cho mẹ có một cuộc sống đủ đầy. Dù có bạn trai đại gia nhiều tiền lắm của nhưng người đẹp vẫn quyết tự chủ kinh tế để không bị rơi vào tình cảnh như mẹ mình.

Hơn thế, được biết lý do cô chưa vội kết hôn với bạn trai đại gia cũng bởi vì lo cho mẹ. Diễm My chia sẻ, cuối năm 2015, bạn trai có đề cập đến cưới hỏi, cô xin anh thời gian suy nghĩ. Vì thời gian này, mẹ Diễm My bệnh nặng, cô muốn dành thời gian lo chữa trị cho mẹ và chưa muốn “sang ngang”.

Chính vì Diễm My suy nghĩ quá lâu nên bạn trai đại gia đã không đợi được và cuối cùng có người mới. Dù còn yêu nhưng Diễm My vẫn chấp nhận buông tay. Một lần nữa người đẹp rơi vào nghịch cảnh đáng thương giống mẹ nhưng Diễm My lại có cách sống khác với mẹ của mình.

Đằng sau những hình ảnh dịu mềm, xinh đẹp yêu kiều ấy, người đẹp 9X lại là một cô gái bản lĩnh sâu sắc và mạnh mẽ. Hơn thế, người đẹp còn là một người con hiếu thuận, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc vì người mẹ đáng thương của mình. Những gì người đẹp đang có cho thấy Diễm My không nhạt nhẽo, “bình hoa di động” như nhiều người vẫn tưởng.

Theo Gia đình & xã hội

Diễm My 9X