Diễn viên Huỳnh Quý hội ngộ thần tượng tuổi thơ NSƯT Ngọc Huyền

Mới đây, chàng hot boy diễn viên Huỳnh Quý đã có cơ hội gặp gỡ thần tượng trong tuổi thơ của mình đó là NSƯT Ngọc Huyền và các nghệ sĩ sân khấu cải lương mà anh yêu thích.

Diễn viên Huỳnh Quý hội ngộ thần tượng tuổi thơ NSƯT Ngọc Huyền

Là gương mặt diễn viên trẻ được khán giả phim truyền hình yêu thích qua bộ phim “Gia đình là số 1”, “Ngôi sao khoai tây” và vở nhạc kịch thuần Việt “Tiên Nga”, Huỳnh Quý đã có cơ hội gặp gỡ thần tượng trong tuổi thơ của mình đó là NSƯT Ngọc Huyền và các nghệ sĩ sân khấu cải lương mà anh yêu thích.

Diễn viên Huỳnh Quý cùng NSƯT Ngọc Huyền và MC Thanh Hiệp

“Từ nhỏ tôi đã được nghe nhiều vở tuồng cải lương hay, xem video cải lương của chị Ngọc Huyền. Gia đình tôi ai cũng yêu thích bộ môn nghệ thuật này. May mắn là được xuất hiện trong chương trình Long phụng kỳ duyên do đạo diễn Lê Nguyên Đạt tổ chức tại rạp Công Nhân hai suất 13 và 14-2. Vui và hạnh phúc khi được gặp gỡ, trò chuyện với NSƯT Ngọc Huyền. Tự dưng hinh ảnh tuổi thơ của tôi quay về với nhiều ký ức đẹp khi đã từng yêu thích các vở diễn mà chị thể hiện thành công, nhất là Xử án Phi Giao, Nửa đời hương phấn, Đôi bờ, Mặt trời đêm thế kỷ…” – Diễn viên Huỳnh Quý tâm sự.

Diễn viên Huỳnh Quý, MC Thanh Hiệp, NSUT Kim Tử Long và đạo diễn Nguyên Đạt

Diễn viên Huỳnh Quý, MC Thanh Hiệp, NSUT Kim Tử Long 

Trong suất diễn tối 14-2, anh đã hát tặng khán giả bài hát Ngày xuân long phụng sum vầy và nhận được lì xì đầu xuân của khán giả. Là học trò của NSƯT Minh Hạnh và Hữu Châu, Huỳnh Quý tốt nghiệp khoa diễn viên kịch nói và điện ảnh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Từng bước dấn thân vào nghề diễn viên chuyên nghiệp, anh đã tham gia nhiều vở kịch tạo được dấu ấn đẹp, được khán giả yêu thích trên sân khấu kịch IDECAF và CLB Sân khấu Lạc Long Quân trực thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM.

Diễn viên Huỳnh Quý hội ngộ NSUT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ

“TP HCM đã triển khai dự án Sân khấu học đường 2019 với sự phối hợp đồng bộ giữa Sở VHTT TP HCM và Sở Giáo dục đào tạo TPHCM. Trong năm 2018 chương trình này đã thực hiện trên 50 suất diễn tại các trường cấp 2, cấp 3 và một số trường đại học với chủ đề “Đưa âm nhạc mang âm hưởng dân ca vào học đường” và “Kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương”, cụ thể là chương trình của CLB sân khấu Lạc Long Quân thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM do đạo diễn – Nhà báo Thanh Hiệp thực hiện. Tôi may mắn gắn bó với hoạt động này, mang đến cho học sinh, sinh viên những khái quát cơ bản về sự ra đời của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ, đồng thời giới thiệu những nét đẹp tinh hoa mà thế giới đã vinh danh là di sản văn hóa đại diện của nhân loại. Ngày 18-2 tới đây, tôi và các nghệ sĩ sẽ có mặt trong chương trình vinh danh người nhạc sĩ tài hoa NSƯT nhạc sĩ Bắc Sơn tổ chức tại hai trường học: THCS Lê Tấn Bê và Bình Trị Đông. Ngày 25-2 sẽ tổ chức tại Trường THPT Hùng Vương” – Diễn viên Huỳnh Quý cho biết.

Diễn viên Huỳnh Quý và NSUT Lê Hồng Thắm

Nói về dự án trong năm 2019, ngoài những vai phim đang thực hiện mà đáng chú ý là Gia đình là số 1 phần 2, Huỳnh Quý sẽ tham gia chương trình “Sân khấu học đường giới thiệu những trích đoạn lịch sử”. Anh cho biết, chương trình sẽ do CLB Sân khấu Lạc Long Quân thực hiện, nhằm giới thiệu những trích đoạn, những bài bản ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó giới thiệu được những bài hát được viết lời mới do Trung tâm văn hóa TP HCM tổ chức với hơn 200 bài hát có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

“Chương trình còn giới thiệu đến các em tính năng độc đáo của từng loại nhạc cụ như: tranh, kìm, sến, sáo, bầu, ghita phím lõm, tỳ bà…và cho các em lên sân khấu cùng với các nghệ nhân học hát những bài bản nhỏ như: Long Hổ Hội, Cao Phi, Khổng Minh tọa lầu…và giải đáp được những thắc mắc của các em về âm nhạc ngũ cung với hò, xự, xang, xê, cống. Đồng thời giới thiệu những sáng tác mang âm hưởng ngũ cung của các nhạc sĩ: Lư Nhất Vũ, Thanh Sơn, Bắc Sơn…Với mong muốn tạo sân chơi trong học đường để các em học sinh hiểu hơn về các bộ môn nghệ thuật dân tộc, trong đó có nghệ thuật cải lương, chương trình sân khấu học đường của TP HCM đã khơi gợi lòng yêu thích. Có yêu thích các em sẽ tự tìm hiểu, và có động cơ giữ gìn, nâng niu như cây có rễ bám chặt vào lòng đất” – Diễn viên Huỳnh Quý tâm sự.

Diễn viên Huỳnh Quý và ca sĩ Việt Quang

Anh cũng cho biết dự án này có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết, NSƯT Kim Tử Long, Ngọc Huyền, nghệ nhân Duy Kim, Duy Khôi, Trường Quang, Trường Lộc, NS Hồng Nga, NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Trọng Phúc, Thanh Ngân, diễn viên điện ảnh Trí Quang, ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy… “Tôi tin chương trình sẽ tạo được hiệu quả giáo dục. Tuy nhiên, để lôi cuốn các bạn trẻ thâm nhập vào câu chuyện của đờn ca tài tử, của nghệ thuật cải lương thông qua các tiểu phẩm, các biến đoạn, rất cần những cái kết mở, tạo được sự giao lưu để khán giả giải quyết đoạn kết. Sân khấu học đường cần đi đúng quỹ đạo khi xác định rõ đối tượng phục vụ và công tác giới thiệu những nét đẹp mang tính nghệ thuật gắn kết với đời sống hôm nay” – diễn viên Huỳnh Quý kỳ vọng vào dự án mang ý nghĩa giáo dục này.

Quý Thanh

Ảnh: Hoàng Thuận

 

Diễn viên Huỳnh Quý , NSƯT Ngọc Huyền