Dư luận băn khoăn lí do gì khiến Thu Minh "làm căng" để đòi bồi thường 12 tỉ?

Nếu xét trên khía cạnh Thu Minh là người nổi tiếng và cũng rất giàu có, thì việc cô kiện cáo như hiện tại liệu có mang lại lợi ích gì cho cô? Hay có đúng như dư luận đang cho rằng, Thu Minh không hề thiệt hại gì về mặt tiền bạc, thậm chí còn được hưởng tới gần 6 tỷ tiền vi phạm, nhưng lại đang muốn đòi bồi thường một con số lớn hơn đó gấp đôi?

Tháng 2/2015, trên khắp các mặt báo xuất hiện tin tức Thu Minh mua penthouse trị giá 90 tỷ để chào đón em bé đầu lòng. Dư luận kinh ngạc trước độ giàu có của Thu Minh và người chồng ngoại quốc khi cặp đôi liên tục chi tiền cho những món đồ đắt đỏ, xa xỉ. Khi ấy, hình ảnh đồ họa 3D về tòa nhà sang trọng cùng căn hộ đắt tiền của vợ chồng Thu Minh xuất hiện khắp nơi. Hình ảnh cô cùng chồng đi tham quan dự án cũng được chia sẻ rầm rộ với báo chí.

Nhưng đến hai ngày nay, câu chuyện Thu Minh đòi kiện công ty đầu tư mà cô đã mua căn hộ ngày nào nhưng sau hơn 1 năm vẫn chưa giao nhà một lần nữa khiến dư luận xôn xao. Khi rất nhiều người quan tâm đến những diễn biến tiếp theo trong vụ kiện từ phía Thu Minh và nghĩ nữ ca sĩ đệ đơn kiện vì bức xúc khi chủ thầu chậm giao nhà thì phía C.T Phương Nam - đơn vị đầu tư của Léman Luxury Apartments đã có cuộc gặp gỡ báo chí vào sáng 6/4.

Hình ảnh đồ họa 3D tòa nhà nơi Thu Minh chi tiền mua căn hộ 90 tỷ theo lời cô xuất hiện tràn ngập khắp các mặt báo

Theo đó, bà Quỳnh Mai - đại diện phía nhà đầu tư khẳng định vợ chồng Thu Minh mua căn hộ vào tháng 2/2015. Nhưng sau đó tháng 9/2015, phía ca sĩ Thu Minh đòi lại tiền đặt cọc cũng như tiền bồi thường vì bị giao nhà chậm. Và hiện tại, Thu Minh đã nhận lại 2 tỷ tiền đặt cọc cùng hơn 2 triệu tiền lãi và 1 tỷ tiền bồi thường từ C.T Phương Nam. Tổng số tiền công ty này đã trả cho phía Thu Minh là hơn 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng cho biết đáng lẽ phía ca sĩ Thu Minh phải nộp số tiền là 15,8 tỷ đồng (tương đương 25% giá trị hợp đồng). Tuy nhiên, nữ ca sĩ Thu Minh nói rằng vì có khó khăn nên gia đình cô chỉ thanh toán 2 tỷ đồng cho C.T Phương Nam và cả hai đã đồng ý ký những phụ lục với nhau.

Điều này có thể hiểu rằng hai bên đều thiện chí làm việc, thỏa thuận với nhau và C.T Phương Nam cũng có những ưu đãi nhất định dành cho Thu Minh. Tuy nhiên, điểm này cũng khiến dư luận thắc mắc rằng Thu Minh vốn là một ca sĩ giàu có bậc nhất Vbiz. Người chồng ngoại quốc của cô được biết đến là một đại gia có tiếng. Bản thân Thu Minh thường xuyên sử dụng những món đồ hiệu với giá cả tỷ đồng và những dịch vụ 5 sao ở bất cứ nơi nào cô đặt chân đến. Vậy nên khi Thu Minh mua nhà 90 tỷ mà chỉ đặt cọc 2 tỷ vì khó khăn tài chính đã khiến nhiều người... cảm thấy thắc mắc.

Thu Minh và chồng tây khi đi tham quan để mua căn hộ Léman Luxury Apartments

Điểm tiếp theo, khi Thu Minh không chấp nhận việc giao nhà chậm và đòi thanh lí hợp đồng, phía C.T Phương Nam cũng đã hoàn trả tiền gốc và lãi đúng thời hại cho phía Thu Minh. Còn số tiền bồi thường 5,76 tỷ đồng như trong biên bản thoả thuận, phía công ty cũng hoàn trả Thu Minh 1 tỷ đồng vào tháng 2/2016. Đại diện công ty cho biết số tiền phạt còn lại là 4,76 tỷ đồng đã được C.T Phương Nam hoạch định lộ trình rõ ràng. Vậy nhưng, theo luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam cho biết, hiện phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ.

Câu chuyện vẫn còn đang có nhiều điểm chưa sáng tỏ khi cả hai bên đều đang có những động thái mới nhất của mình.

Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh Thu Minh là người nổi tiếng và cũng rất giàu có, thì việc cô kiện cáo như hiện tại liệu có mang lại lợi ích gì cho cô? Hay có đúng như dư luận đang cho rằng, Thu Minh không hề thiệt hại gì về mặt tiền bạc, thậm chí còn được hưởng tới gần 6 tỷ tiền vi phạm, nhưng lại đang muốn đòi bồi thường một con số lớn hơn đó gấp đôi? Hình ảnh của Thu Minh sau sự vụ này liệu có bị ảnh hưởng?

Chưa kể, theo những thông tin hiện tại, khi cô có khó khăn, bên phía C.T Phương Nam đã xử sự hợp tình hợp lí, chấp nhận cho Thu Minh chỉ phải đóng trước 2 tỉ đồng. Nhưng cuối cùng, khi hai bên đã thoả thuận xong việc thanh lí hợp đồng, thì Thu Minh lại "làm căng"?

Rất nhiều người đang đặt ra dấu hỏi rằng Thu Minh nắm giữ điều gì để nữ ca sĩ khăng khăng đòi bồi thường con số 12 tỷ đồng chứ không phải gần 6 tỷ đồng như phía C.T Phương Nam đã hứa. Và lý do C.T Phương Nam chậm tiền bồi thường khiến Thu Minh khởi kiện hay còn điều gì khác? Hoặc là 5,76 tỷ đồng chưa đủ cho thời gian chờ đợi gần 1 năm qua của nữ ca sĩ nên cô mới đề nghị con số bồi thường lên tới 12 tỷ?

Theo chia sẻ của C.T Phương Nam với bizlive.vn, họ chấp nhận những yêu cầu của Thu Minh vì muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Nhưng sau những phát biểu của ca sĩ Thu Minh trên trang cá nhân và được báo chí đăng tải, phía C.T Phương Nam cho biết: "Cách hành xử và những lời lẽ của Thu Minh khiến chúng tôi rất bức xúc và quyết định để cơ quan pháp luật phân xử trên tinh thần Thượng tôn Pháp luật". Bên cạnh đó, đại diện của C.T Phương Nam cũng khẳng định không nhờ Thu Minh quảng cáo do dự án tòa nhà của mình.

Được biết, phía ca sĩ Thu Mình cũng đang chuẩn bị cho buổi họp báo chính thức của mình. Rõ ràng cả hai đều làm việc với nhau bằng hợp đồng, văn bản. Nên ai đúng - ai sai chắc chắn đã có những giấy tờ liên quan chứng minh.

Theo Trí Thức Trẻ

Thu Minh