Dương Triệu Vũ làm MV kể chuyện tình người đồng giới

Nam ca sĩ lấy câu chuyện tình có thật được nghe qua đài radio để làm kịch bản cho MV "Muộn màng".

Muộn màng là ca khúc nhạc sĩ Thái Thịnh viết riêng cho Dương Triệu Vũ và anh phát hành bản audio trong album Ta đã có bao mùa nhớ. Ngoài những giai điệu trầm lắng, da diết, nội dung ca khúc còn kể về những tháng ngày buồn bã của Dương Triệu Vũ tại Mỹ khi anh chia tay mối tình sâu đậm, nhiều kỷ niệm.

4-4385-1434509864.jpg

Ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Dù ca khúc có nội dung rõ nét, khi hoàn thiện ý tưởng và thực hiện, Dương Triệu Vũ quyết định không đảm nhận nhân vật chính của MV. Lần này, anh và Yumi Dương đóng vai những người kể, thuật lại câu chuyện đồng tính có thật, đầy bi thương mà cả hai nghe qua một chương trình giao lưu trên radio.

Thể hiện hai nhân vật chính trong video nhạc Muộn màng là nhà thiết kế Trương Thanh Long và người mẫu ảnh Kuny Lee.

Dương Triệu Vũ tâm sự: "Tôi gặp khó khăn để tìm được diễn viên đúng ý đồ của mình cho kịch bản về tình yêu đồng giới. Với định kiến của xã hội, các diễn viên đều ngại ảnh hưởng đến hình ảnh đã xây dựng. Tôi cảm thấy may mắn khi Trương Thanh Long và Kuny Lee hiểu được giá trị nhân văn, ý nghĩa của MV lần này. Họ đặt nghệ thuật lên yếu tố hàng đầu khi nhận lời tham gia vào dự án".

Do lịch quay liên tục suốt hai ngày, Dương Triệu Vũ phải ăn, ngủ tạm ngay trong phim trường để giám sát mọi công việc. MV Muộn màng của nam ca sĩ dự kiến ra mắt vào trung tuần tháng 6.

Theo vnexpress