Duy Trường: "Tôi không cho phép mình đi thụt lùi..."

Ca sĩ Duy Trường chia sẻ: "Với 15 năm hoạt động nghệ thuật, Duy Trường chưa bao giờ cho phép mình đi thụt lùi cũng như không cho phép mình được dừng lại. Cứ nhìn thẳng về phía trước mà tiến lên…"

Thời gian qua, Duy Trường đã trở thành một gương mặt khá quen thuộc với khán giả của chương trình Tình khúc vượt thời gian trên kênh VTV9. Anh cũng chính là giọng ca ngọt ngào, trữ tình của sân khấu hải ngoại Thúy Nga Paris. Sandien24h.vn đã buổi trò chuyện thân mật với anh.

Duy Trường chính là giọng ca ngọt ngào, trữ tình của sân khấu hải ngoại Thúy Nga Paris.

Chào ca sĩ Duy Trường, hình như khán giả Việt Nam chưa biết nhiều về quá trình hoạt động tại hải ngoại của anh?

Duy Trường khởi đầu việc ca hát với Trung Tâm Vân Sơn. Lúc ấy nghệ danh là Quốc Dũng. Sau đó, Duy Trường đã từng hát với Trung Tâm Tình Production, Trung Tâm Asia, rồi được cộng tác 6 nam với Trung Tâm Thúy Nga. Tính ra thời gian hoạt động ca hát cũng đã được 15 năm.

Duy Trường và danh ca Họa Mi

Điều gì khiến Duy Trường quyết định quay về Việt Nam để hoạt động ca hát?

Duy Trường là một người làm nghệ thuật và cũng là người Việt Nam nên lúc nào cũng mơ ước được về hát trên quên hương. Cũng như những nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống. Mặt khác, hiện tại Việt Nam có nhu cầu giải trí cũng như môi trường hoạt động văn nghệ rộng rãi và đa dạng hơn sẽ giúp cho người nghệ sĩ có nhiều cảm xúc hơn khi tiếp cận với khán giả trong nước. Cũng vì điều đó mà Duy Trường luôn mong được học tập nhiều hơn ngay tại quê hương của mình .

Duy Trường biểu diễn tại Phòng trà WE

Theo anh, bước khởi đầu tại hải ngoại và tại Việt Nam có những khó khăn và  thuận lợi như thế nào?

Nếu xét về công nghệ thì hình ảnh của ca sĩ xuất hiện ở hải ngoại luôn là điều để mình học hỏi. Riêng tại Việt Nam thì sự canh tranh sẽ gay go hơn và đòi hỏi nhiều ở sức bền của người nghệ sĩ.  Theo cái nhìn của Duy Trường thì dù ở hải ngoại hay Việt Nam cũng đều rất cần sự nỗ lực của bản thân người ca sĩ. Với 15 năm hoạt động nghệ thuật,  Duy Trường chưa bao giờ cho phép mình đi thụt lùi cũng như không cho phép mình được dừng lại. Cứ nhìn thẳng về phía trước mà tiến lên…

Được biết, Duy Trường đã có sản phẩm âm nhạc phát hành tại Việt Nam?

Duy Trường đã phát hành Album Thất Tình, Còn gì em ơi, DVD Best Karaoke 2 chủ đề Còn gì em ơi. Tín hiệu đáng mừng là khán giả đã ủng hộ và hưởng ứng động viên cho Duy Trường rất nhiều.

Khi về Việt Nam, Duy Trường có gặp khó khăn gì vượt ngoài tầm kiểm soát của mình không ?

Tất nhiên là có. Đó chính là vấn đề giao thông, đường phố Việt Nam xe cộ nhiều quá. Lái xe rất mệt, Duy Trường không thể kiểm soát được nên thường là có tài xế riêng đưa đi ( cười)

Duy Trường thuộc về tuýp người duy tâm hay duy vật?

Duy Trường thiên về lối sống tình cảm. Vật chất thì ai cũng cần cả. Nhưng sẽ không thể nào bằng tình cảm.

Duy Trường và ca sĩ Mỹ Tâm

Thời gian vừa qua, có nhiều khán giả quan tâm đến quá trình hoạt động của Duy Trường  chú ý đến một sự việc ở hải ngoại của anh. Vậy Duy Trường có thể chia sẻ với bạn đọc về những sự việc ấy không ?

Thời gian vừa qua,  đã có những thông tin về việc tài chính của Duy Trường tại hải ngoại. Thậm chí có cả thông tin Duy Trường về Việt Nam để trốn nợ hoặc Duy Trường đang tạo scandal để gây sự chú ý của khán giả tại Việt Nam. Nếu nhìn nhận thẳng vấn đề, Duy Trường không chối về những vấn đề tài chính của bản thân mình. Tuổi trẻ luôn có những quyết định sai lầm. Điều có thể nhìn lại là tương lai ở phía trước. Thời gian qua, Duy Trường im lặng vì bản thân của Duy Trường cũng rất buồn. Không biết phải nói gì và tất nhiên đôi khi cư xử không khéo để những người trong cuộc bức bối, cũng như liên quan đến những người xung quanh. Nhân đây, Duy Trường xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến với tất cả mọi người vì đã làm cho mọi người thất vọng hoặc mất đi niềm tin nơi bản thân Duy Trường. Nếu Duy Trường sai đã có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Những vấn đề của bản thân, Duy Trường sẽ cố gắng thu xếp để tập trung vào những điều quan trọng hơn như công việc, tình cảm, gia đình, bạn bè...

Duy Trường biểu diễn trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian"

Trong cuộc sống ai cũng sẽ có những người bạn, những điểm tựa tinh thần để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Riêng Duy Trường thì sao ?

Nếu nói về điểm tựa thì Duy Trường xin được nhắc đến người bạn tên gọi thân mật Trâu con của Duy Trường. Khi trở về Việt Nam, không chỉ riệng Duy Trường mà các đồng nghiệp khác đều gặp khó khăn trong nhiều vấn đề của việc thay đổi môi trường. Nhân đây, cho phép Duy Trường gửi lời cảm ơn đến thầy Thích Giác Hương, cô Thu Dung của Trung tâm băng nhạc Rạng Đông, anh Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung, Quang Lê, nhạc sĩ Lê Quang, búp bê Thanh Thảo, Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Trang Nhung , ca sĩ Thái Châu, nghệ sĩ Kim Tử Long, Ngọc Liên, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, ca sĩ Mạnh Quỳnh, anh Hải Ngô, đạo diễn Hòa Yên, anh Phương, MC Quốc Quân, ca sĩ Dương Hồng Loan, Lưu Ánh Loan, Lý Diệu Linh, Lâm Bảo Phi, Đinh Thiên Hương, Khưu Huy Vũ, Hà Vân, Tuấn Chelsea, anh Sơn Đồng Dao, anh Việt Nam - Phòng trà WE. Nhắc đến WE thì không thể quên người em trai được mệnh danh là “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang, Phú Studio, Lâm Quân Studio, Khuê Design, Dương Sơn Photo anh Design, chị Đào makeup, Vy Tran makeup, Trúc Linh, Sang Phạm… và rất nhiều người nữa…

Duy Trường và người em trai được mệnh danh là “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang

Những dự án và định hướng của Duy Trường tại Việt Nam là gì?

Duy Trường sẽ tập trung phát triển sự nghiệp ca hát tại Việt Nam với dòng nhạc Bolero. Không ngờ Bolero tại Việt Nam lại mãnh liệt và đa dạng đến như vậy. Hy vọng sự cố gắng của Duy Trường sẽ là tiền đề cho việc khán giả đón nhận mình. Duy Trường cũng chuẩn bị tham gia một gameshow của Đài Truyền Hình Vĩnh Long vào trung tuần tháng 12. Duy Trường luôn luôn cố gắng cho cho công việc của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, rất mong được khán giả yêu mến.

Duy Trường và các đồng nghiệp trong buổi ra mắt phim "Nữ đại gia"

Xin cảm ơn và chúc Duy Trường thành công với những dự án của mình!

Minh Khang ( Thực hiện)

 

Duy Trường