Én Vàng 2021 “cất lời yêu thương” đến đồng bào trong thời Covid-19

Én Vàng 2021 đã chính thức lên sóng vào tối thứ sáu ngày 07/8 trên kênh HTV9.

Trải qua gần 2 thập kỷ, kể từ Người dẫn chương trình truyền hình 2004 đến Én Vàng 2021, có lẽ Én Vàng năm nay trở lại mang một phiên bản hoàn toàn mới lạ và đặc biệt nhất chưa từng có ở những mùa giải trước. Thử thách đầu tiên mang tên “Cất Lời Yêu Thương” cũng là thông điệp của chặng bay đầu tiên, qua đó các cánh Én gửi trao gửi những yêu thương đến các “anh hùng thầm lặng” cũng như đồng bào Việt Nam trong cuộc chiến Covid-19.

Thử thách đầu tiên là sự tranh tài của 4 thí sinh: Minh Thắng, Thiên Phong, Quỳnh Trang và Kim Liên. Ở vòng thi này, các cánh Én lần lượt cất cánh qua 4 hành trình: Tự giới thiệu – Câu chuyện thời Covid-19 – Ước mơ – Lời cảm ơn. Ở vị trí ban giám khảo là sự xuất hiện của đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Thảo, MC Nguyên Khang và MC Liêu Hà Trinh.

Mở màn cho đêm thi là phần thể hiện của Minh Thắng. Nam thí sinh đã nhấn mạnh 2 điều để giới thiệu về bản thân đó chính là sự “khác biệt”, vì đối với anh có thể mình không giỏi nhất nhưng phải khác biệt để ghi dấu ấn cho bản thân và tiếp đến đó là “trách nhiệm” trong việc lắng nghe những nhịp sống đang diễn ra xung quanh cũng như lắng nghe những chia sẻ và góp ý để tích luỹ thành vốn sống cho riêng mình. 

Câu chuyện thời Covid-19 Minh Thắng đã lựa chọn chủ đề “bình tĩnh nhé Việt Nam ơi!” với mong muốn gửi đến khán giả là thay vì sợ hãi loại bệnh này thì ta phải hiểu chúng và tìm những phương cách để chống lại nó và phải hiểu rằng “mình phải cứu mình trước khi người khác cứu mình”. Qua đó, nam thí sinh cũng có những chia sẻ đến với quý vị khán giả những thứ cần trang bị và tuân thủ quy tắc 5K trong mùa dịch.

Tiếp đến là màn chào sân đầy ấn tượng của thí sinh Thiên Phong, anh đã mang lại năng lượng đầy tích cực trong phần tự giới thiệu, với phong thái thoải mái, ung dung tự tại giống như cái tên “Phong thong dong” mà những người xung quanh hay gọi anh. Đó cũng chính là điều mà Thiên Phong muốn mang lại cho Én Vàng năm nay để trở thành một sân chơi đầy sự thoải mái và niềm vui.

Lời cảm ơn mà anh chàng nhà văn Thiên Phong muốn gửi đến đó chính là những người dân đã tuân thủ theo chỉ thị 16 của chính phủ trong việc ý thức ở nhà để bảo vệ chính mình và người thân trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Anh cũng mang lại đầy sự hài hước rằng nếu ai đang cảm thấy “mệt mỏi quá” với việc ở nhà thì hãy liên hệ với Thiên Phong được tặng miến phí cuốn sách “Khi không có gì mình cười hì hì” do chính mình sáng tác vừa mới ra mắt.

Một không khí hoàn toàn khác biệt và mới mẻ với Câu chuyện thời Covid-19 mà Thiên Phong dự thi mang tinh thần thoải mái và năng lượng tích cực. Anh đã chọn cách trò chuyện với Virus Corona để thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc cùng sự hiểu biết, tinh thần lạc quan để có thể chiến thắng được chúng. “Nupakachi” (hãy đợi đấy) là những gì nam nhà văn muốn “gửi đến” con virus đáng ghét này.

Quỳnh Trang là thí sinh kế tiếp thể hiện phần dự thi, người đẹp gốc Nam Định đã có những chia sẻ về dấu ấn của cuộc đời và thành tính “Người đẹp bản lĩnh” mà cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2019 trao tặng, cùng những cơ hội mà nữ thí sinh có được để trở thành một người dẫn chương trình trong phần giới thiệu.

Thí sinh cuối cùng dự thi đó chính là cô nàng phát thanh viên VOH quen thuộc – Kim Liên. Giữa khó khăn, đau thương của dịch bệnh, nhìn những em bé nhỏ đáng thương khi mặc bộ đồ bảo hộ phải đi vào khu cách ly. Thấy được những điều đó, cô chỉ ước mơ rằng một ngày nào đó Covid-19 sẽ được vô hiệu hoá với trẻ em và tất cả người dân trên toàn thế giới. Qua đó, nữ thí sinh cũng dành lời cảm ơn đến quý lãnh đạo, những người ở đầu sóng ngọn gió để lèo lái con thuyền của toàn dân tộc chúng ta vượt qua đại dịch Covid-19 với những chiến lược và phương thức để đất nước Việt Nam có thể nhanh chóng vượt qua đại dịch bằng những chuyến xe cứu trợ, những chuyến xe đưa đồng bào về quê hương của mình

Tập tiếp theo của Én Vàng 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Sáu ngày 14/08/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Anh Minh

én vàng 2021 , én vàng