Ép con dâu bán nhà không thành, mẹ chồng Thân Thúy Hà bắt con trai bán đất tổ tiên

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong Tập 8,9 Anh yêu em được bao lâu? phát sóng lúc 19h35 thứ 2,3 ngày 11,12/7 trên VTV9/VieON.

Mở đầu tập 6 là màn tranh cãi nảy lửa giữa Khánh Minh (Trình Mỹ Duyên) - Minh Hiếu (Dũng Bino). Không chấp nhận việc hủy hôn nên Minh Hiếu tìm mọi cách để níu kéo Khánh Minh. Sau khi ngọt ngào thất bại, anh liền dùng những lời lẽ khó nghe đe dọa cô: "Anh nhắc cho em nhớ nếu bây giờ em chia tay anh thì ba em sẽ không thăng tiến được, em trai của em cũng không xin được việc, em tự suy nghĩ đi". Tiếp đó, anh đưa ra tấm hình chụp trộm khoảnh khắc Khánh Minh - Hy Đông đi làm chung để khẳng định cả 2 có mối quan hệ bất chính. Tuy nhiên trò "trẻ con" của Minh Hiếu không hề làm Khánh Minh nao núng. Không những không sợ cô còn mắng ngược lại tình cũ: "Anh thích làm gì là việc của anh, tôi sẵn sàng đối phó với những trò hèn hạ đó. Anh hãy nói lại với người gửi cho anh tấm hình này rằng nếu còn dám chụp lén tôi nữa, tôi sẽ không để yên cho đâu".

Quá mệt mỏi với mọi chuyện, Khánh Minh quyết định đi uống rượu giải sầu và tình cờ gặp Hy Đông (Anh Tú Atus) ở đó. Thấy Khánh Minh gục ngã sau vài ly, anh đành đưa cô về nhà mình một lần nữa. Tương tự lần trước, Khánh Minh tự cởi áo ngay trước mặt Hy Đông khiến anh vô cùng "ngại ngùng". Tiếp đó, cô "mượn rượu làm càn" chủ động nói lời quyến rũ sếp Phó: "Anh nói là ngủ với anh không dễ chứ gì, hay là tôi cứ thử việc khó coi sao". Nhưng tới khi môi chuẩn bị kề môi thì Khánh Minh lại gục ngã vì quá xỉn.

Tưởng rằng khi thức dậy Khánh Minh sẽ xấu hổ nhưng không sự vô tư thoải mái của cô khiến Hy Đông phải ngạc nhiên thốt lên: "Cô không sợ người khác hiểu lầm à. Tôi thấy cô tự nhiên quá, cảm giác như đây là ngôi nhà của cô vậy đó. Cô muốn share tiền nhà không". Cười trừ trước câu hỏi của sếp Phó, cô hứa sẽ mời anh ăn sáng, uống cafe để bù đắp.

Hào hứng đón ngày mới trong căn phòng của Hy Đông nhưng Khánh Minh không hay biết rằng tối qua anh đã trải qua một chuyện không hề vui vẻ. Sau khi Khánh Minh chìm vào giấc ngủ, có một người phụ nữ đã gọi điện cho Hy Đông và yêu cầu anh vào viện gấp. Vừa đến nơi Hy Đông liền bị Diễm Trinh (Trà Ngọc Hằng) tặng một cú tát trời giáng. Chỉ về phía cô gái đang nằm trên giường bệnh, Diễm Trinh mắng Hy Đông xối xả: "Con bé vừa bị sự cố về đường hô hấp rất nguy hiểm. Nếu lúc nãy không có tôi thì con bé sẽ ra sao? Mà cho dù nó có gặp chuyện gì thì cậu cũng không quan tâm đúng không? Cậu đừng sống thoải mái quá, phải biết mặc cảm với tội lỗi của mình".

Sau khi Diễm Trinh bỏ đi Hy Đông lặng lẽ tiến tới giường bệnh. Anh nhìn Diễm Trang (Kim Nhã) và nhớ lại những ký ức không mấy vui vẻ giữa cả 2. Ngoại tình và bị Hy Đông phát hiện, thay vì hối lỗi người phụ nữ ấy lớn tiếng dùng tính mạng để uy hiếp. Cô ta tự cắt cổ tay, rồ ga tông xe vào gốc cây và làm nhiều hành động nguy hiểm, thiếu suy nghĩ khác để níu kéo mối quan hệ. Những điều đó khiến Hy Đông vô cùng mệt mỏi và ám ảnh.

Cũng trong tập 6,7 bà Hoa (Thân Thúy Hà) tiếp tục hành trình ép con dâu bán nhà lấy vốn cho con trai làm ăn. Sau khi lớn tiếng không thành, bà Hoa hạ giọng nhẹ nhàng khuyên Thái An (Tú Vi) rằng: "Mẹ thấy con có 1 căn hộ ở quận 1, bán đi cũng phải được 7, 8 tỷ. Hay là con bán căn hộ đó đưa tiền cho chồng làm ăn đi. Thầy nói năm sau chồng con làm ăn phát tài phát lộc lắm. Tới chừng đó nó mua chục căn trả lại cho con mấy hồi, đúng không". Dù vậy Thái An vẫn thẳng thắn từ chối vì đó là căn hộ mà người cha quá cố đã dắt cô đi mua, là kỷ niệm quan trọng đối với cô.

Không chịu dừng lại, bà Hoa tiếp lời: "Trời ơi, kỷ niệm có ăn được đâu con. Người sống mới quan trọng chứ người chết họ đâu biết buồn, biết giận. Chẳng qua là con không muốn bán đúng không. Con muốn chồng con suốt đời quanh quẩn ở bếp nấu ăn cho con thôi hả. Hay con muốn mẹ bán nhà? Bán nhà cũng được mẹ đưa tiền cho nó làm ăn rồi mẹ qua đây sống với tụi con". Sự cố chấp của mẹ chồng khiến Thái An bất lực thở dài, đến khi chồng con trở về cô mới được giải vây.

Vì con dâu quá cứng rắn, bà Hoa quyết định chuyển sang kế hoạch khác. Bà đưa giấy tờ đất ở quê cho con trai và nói: "Đây là giấy tờ đất ở quê ba con để lại, con cứ việc bán đi lấy tiền làm ăn". Tuy nhiên ý kiến của bà cũng nhanh chóng bị con trai bác bỏ, Hưng (Quốc Trầm) từ chối bán đất hương hỏa ông bà, tổ tiên để lại vì mục đích riêng. Không nói được con trai lẫn con dâu, bà Hoa liền quay sang chì chiết, bóng gió: "Tại con đội nó lên đầu lâu quá nên nó ở trên đó thoải mái lắm. Nghĩ cũng lạ vợ con ghê gớm lắm, đất chung thì nó đồng ý còn tài sản của nó nói gãy lưỡi nó cũng không bán, cái đó không phải tư riêng thì là cái gì đây. Ở với mấy đứa như vợ con thì cũng nên thủ sẵn đi không thì tay trắng ra khỏi nhà đó".

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong Tập 8,9 Anh yêu em được bao lâu? phát sóng lúc 19h35 thứ 2,3 ngày 11,12/7 trên VTV9/VieON.

MM

Tin liên quan

Tập 8 , 9 Anh yêu em được bao lâu , Thân Thúy Hà