Giám khảo Phi Nhung muốn song ca cùng Thái Châu để "dằn mặt" thí sinh

Tại buổi ra mắt, giám khảo Phi Nhung đã rủ rê giám khảo Thái Châu tạo thành một cặp ca sĩ dự thi vai Trưng Trắc Thi Sách trong "Tiếng trống Mê Linh" để "dằn mặt" các thí sinh khác...

Dàn nghệ sĩ hùng hậu của chương trình "Ngôi sao phương Nam" 2016 vừa có buổi giao lưu với báo chí vào chiều qua, ngày 24/2 tại Ann Quán trong không gian đậm chất làng quê Việt Nam.

Biểu diễn các tiết mục múa trước buổi giao lưu

Khác với mùa thi năm trước vốn dành cho nhạc trẻ, Ngôi sao phương Nam 2016 là cuộc thi ca múa nhạc tổng hợp về dòng nhạc trữ tình, quê hương với “format” mới lạ, dành cho các đội chơi là những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, biên đạo múa và MC. Tham gia chương trình là 16 nghệ sĩ, gồm: ca sĩ Randy, Hoàng Châu, Quốc Đại, Uyên Trang, Vân Quang Long, Vi Thảo, Diệu Hiền, Lê Minh Trung, Biên đạo múa Lê Việt, Lê Hải, Ngọc Xuân, Khoa Nguyễn, MC Anh Thơ, Đào Duy, Như Quỳnh và Phan Phúc Thắng.

Các thí sinh tham gia chương trình

Giám khảo của cuộc thi là Thạc sĩ, NSND Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng Trường múa TP.HCM, NSƯT Hoài Linh, Nhà báo kiêm Người dẫn chương trình Phước Lập cùng hai ca sĩ Thái Châu và Phi Nhung sẽ luân phiên tham gia trong các đêm thi. Dẫn dắt chương trình là Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm.

Ban giám khảo của chương trình

Ngôi sao phương Nam 2016 được đầu tư hoành tráng về nội dung và hình ảnh, với tổng giải thưởng lên đến hơn 1 tỉ đồng. Chương trình không chỉ mang đến cho khán giả những ca khúc trữ tình, quê hương đặc sắc mà còn muốn tôn vinh và đưa dòng nhạc này lên một tầm cao mới bằng việc đề cao 3 yếu tố Nghe – Nhìn – Cảm Xúc trong từng tiết mục. Vai trò của biên đạo múa – những người đóng góp rất lớn vào thành công của các tiết mục nhưng trước nay thường là những người “underground” – thì nay sẽ được đề cao trong chương trình. Các thành viên là MC không chỉ là người diễn giải và dẫn dắt tiết mục, mà còn tham gia biểu diễn và hóa thân thành các nhân vật trong tiểu phẩm… để giúp cho khán giả hiểu và yêu mến hơn về các ca khúc trữ tình, quê hương.

Ca sĩ Randy - Hoàng Châu

Đây cũng là sự mới mẻ và hấp dẫn của Ngôi sao phương Nam 2016. Bên cạnh Biên đạo và MC, các ca sĩ cũng là những người quyết định thành công của tiết mục, bởi âm nhạc vẫn là yếu tố đầu tiên để tiếp cận khán giả... Ngôi sao phương Nam 2016 là chương trình truyền hình lớn nhất nhất từ trước tới nay dành cho dòng nhạc trữ tình, quê hương và cũng là cuộc thi quy tụ số lượng nghệ sĩ đông đảo nhất, với các tiết mục biểu diễn có số người tham gia đông nhất.

Ca sĩ Vân Quang Long - Uyên Trang

Ca sĩ Quốc Đại – Quán quân của Cùng Nhau Tỏa Sáng 2015 cho rằng trong năm vừa rồi, anh đã tham gia 3 chương trình truyền hình và năm nay anh muốn tập trung cho các dự án âm nhạc của mình nhưng sức hút của “format”, đặc biệt là ý nghĩa của chương trình đã khiến anh quyết định…chơi thêm lần nữa.

Ca sĩ Quốc Đại

Lần đầu tham gia gameshow truyền hình tại Việt Nam, nam ca sĩ mang 2 dòng máu Việt – Mỹ Randy cho rằng, anh gặp rất nhiều khó khăn vì đây không phải dòng nhạc sở trường tuy nhiên anh thích chương trình Ngôi Sao Phương Nam, bởi đây là cơ hội để anh tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam – nơi không chỉ là quê hương, cội nguồn mà còn là nơi sinh ra mẹ ruột của anh – người mà anh vẫn luôn tìm kiếm trong nhiều năm qua…

Trong buổi giao lưu, nữ giám khảo Phi Nhung cho rằng các “thí sinh” quá sướng vì có một chương trình dành rất nhiều đất diễn và sự đầu tư hết mức để họ có thể biểu diễn và sáng tạo. Điều này, bình thường các nghệ sĩ rất khó làm được, chỉ khi thực hiện liveshow riêng.

Giám khảo Phi Nhung

Chính vì vậy, khi nhìn các thí sinh “tung tẩy” trên sân khấu, Phi Nhung nhiều lần không cầm lòng, rất muốn được lên sân khấu thi.

Tại buổi ra mắt, chị còn rủ giám khảo Thái Châu tạo thành 1 cặp ca sĩ dự thi để “dằn mặt” các thí sinh khác, tuy nhiên nam danh ca đã vui vẻ từ chối lời đề nghị này vì anh cho rằng mình đã già rồi, sợ không đủ sức để thi. Anh cũng khiêm tốn cho rằng, khi tham gia vai trò giám khảo của cuộc thi này, anh được học hỏi rất nhiều từ các nghệ sĩ đàn em.

Giám khảo Thái Châu

Chương trình còn có sự tham gia của MC Anh Thơ – một gương mặt rất “hot” ở khu vực miền Tây, MC Đào Duy – Én Bạc cuộc thi Người dẫn chương trình 2015 và MC Phan Phúc Thắng – người được ví von là “Vua MC bất động sản”.  

MC Phan Phúc Thắng - Như Quỳnh - Anh Thơ - Đào Duy

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 được sản xuất bởi Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang – đơn vị sản xuất chương trình Solo cùng Bolero với sự ủng hộ và tài trợ độc quyền của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 4/3/2016 trên kênh THVL1 – Đài Truyền hình Vĩnh Long.

Cùng thưởng thức buổi ra mắt chương trình chiều 24-2

Song Minh

Ngôi sao Phương Nam