Giành số điểm cao nhất trong tập 11, “hot boy” Hoàng Thắng có danh xưng mới là “Tài tử Bolero”

Là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 11, “hot boy” Hoàng Thắng có danh xưng mới là “Tài tử Bolero” từ giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh…

Tập 11 Solo Cùng Bolero 2021 là màn tranh tài của Trần Thế Hải, Hoàng Thắng và Đức Hạnh.

Ba thí sinh sẽ lần lượt trải qua 2 thử thách bao gồm thử thách 1 - thể hiện một ca khúc mang màu sắc khác biệt so với những vòng thi trước và thử thách 2 - thể hiện một ca khúc do ban tổ chức đưa ra ở độ cấp khó tăng cao hơn. Đặc biệt, với thử thách số 2, các thí sinh phải đáp ứng được 2 yêu cầu đó là kết hợp thể hiện giọng hát cùng kĩ năng biểu diễn và thay đổi tạo hình trở nên mới lạ, ấn tượng hơn với sự tư vấn, hỗ trợ của ekip chương trình.

Trong phần biểu diễn của mình, thí sinh Hoàng Thắng chọn thể hiện ca khúc Mật đắng tình yêu. “Hot boy bolero” đã có phần biểu diễn cảm xúc, chiếm trọn tình cảm người xem lẫn giám khảo. Trong phần thi này, nam thí sinh vẫn trung thành với phong cách thư sinh và có phần đơn giản.

Kết thúc thử thách 1, cả 3 giám khảo điều hài lòng về phần thi của Hoàng Thắng. Sau khi đưa ra mức độ khảo sát, các giám khảo lần lượt tư vấn giúp thí sinh thay đổi hình ảnh cho thử thách 2.    

Ca sĩ Phi Nhung dành lời khen cho Hoàng Thắng về giọng hát và hình ảnh chỉn chu. “Chị muốn em phải đẹp hơn, phá cách hơn nữa. Em cần thay đổi kiểu tóc, có thể để kiểu tóc dài, lãng tử hơn một chút”, giọng ca Bông điên điển nói. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tư vấn cho Hoàng Thắng mặc một chiếc quần jean, áo thun trắng, đeo một dây xích, khoác một chiếc áo da và đeo kính, tóc có thể vuốt cao dựng lên, mang đôi boot đen để ra chất trẻ hơn. NSƯT Vũ Thành Vinh khen Hoàng Thắng có gương mặt sáng dễ gây thiện cảm, tuy nhiên cần bứt phá trong việc định hình phong cách: “Hiện nay phong cách của Hoàng Thắng chưa rõ, thư sinh hiền lành. Cần phải định hình phong cách của mình thì Hoàng Thắng chưa phát huy hết những gì mình đang có”. 

Sau khi nhận được lời khuyên từ ban giám khảo, Hoàng Thắng xuất hiện tự tin, ấn tượng với mái tóc dài đầy lãng tử. Với ca khúc Thuở ấy có em, Hoàng Thắng tiếp tục gây bất ngờ với cách trình diễn đột phá, phô diễn giọng hát nội lực và xử lý bài hát đầy tinh tế. Nam thí sinh có phần trình diễn lôi cuốn khiến giám khảo Phi Nhung “đứng ngồi không yên”. 

Thí sinh Trần Thế Hải với ca khúc Kỷ Niệm Nào Buồn.

Khép lại tập 11 là phần thi của thí sinh Đức Hạnh.

Kết thúc cả 2 thử thách, ban giám khảo lần lượt đưa ra nhận xét cho từng thí sinh. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh ghi nhận sự “đột biến gen” tích cực của cả 3 thí sinh. Đối với Hoàng Thắng, nam giám khảo dành lời khen cho sự đột phá đầy mới lạ và ấn tượng từ giọng hát đến tạo hình như một “Tài tử bolero”. Đồng quan điểm với NSƯT Vũ Thành Vinh, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ với diện mạo và giọng hát đầy nội lực trong thử thách 2 của thí sinh này. “Đây là hình ảnh đẹp lắm Thắng à, không phải ai để tóc dài là đẹp đâu, nhất là con trai”, anh nói.

Đến lượt Trần Thế Hải, NSƯT Vũ Thành Vinh thấy bất ngờ với sự thay đổi chất chơi như “Hawaii”. Nam giám khảo còn nhận định, Trần Thế Hải có màn diễn xuất đầy đột phá và cách xử lý sân khấu quá chuyên nghiệp: “Em là trong những thí sinh diễn xuất thông minh. Em biết cách tương tác với đội hình phụ diễn”. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ với diện mạo mới của nam thí sinh. “Em mặc áo cổ lọ, khoác áo da, đeo dây bên ngoài như hollywood dân chơi của hawaii vậy”, nam giám khảo bất ngờ chia sẻ. Giọng ca Bông điên điển dành lời khen cho Thế Hải ở bài hát đầu tiên. Với bài hát số 2, nam thí sinh cần chú ý hơn trong cách xử lý bài hát: “Chỉ có điệp khúc lên cao là chính xác nốt nhạc thôi. Còn đầu vô tới đoạn điệp khúc nó cứ ngang ngang”.

Khép lại là phần nhận xét của ban giám khảo dành cho thí sinh Đức Hạnh. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh dành lời khen cho sự thông minh trong xử lý bài hát, điều khiển làn hơi tốt, tuy nhiên cần tiết chế các nốt cao và chú ý các nốt thấp để thu hút người nghe. “Trái với hình ảnh cool ngầu của hai thí sinh trước, Đức Hạnh mang đến không khí tươi mới trên sân khấu”, nam giám khảo nhận định. Giám khảo Phi Nhung cho biết chị chưa hài lòng đối với bài Chuyện tình Lan và Điệp. Nữ ca sĩ nhận xét: “Em hát nặng nề quá, nhiều lúc e ngắt chữ và sắp xếp chữ nó không có vô”. Giọng ca Thanh xuân em đợi đã có màn thị phạm cho thí sinh.

Là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 11, “hot boy” Hoàng Thắng có danh xưng mới là “Tài tử Bolero”

Trong vòng thi Dấu Ấn, ban giám khảo sẽ không đưa ra số điểm và không loại thí sinh qua từng tập. Chương trình sẽ chỉ công bố giọng hát có điểm số thấp nhất hoặc cao nhất để thí sinh cố gắng ở phần thi sau. Kết quả, Hoàng Thắng là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 11.

Chương trình Solo Cùng Bolero 2021 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Nước mắm Nam Ngư. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 11/06/2021 trên kênh THVL1. 

Minh Anh

Tập 11 Solo Cùng Bolero 2021 , Hoàng Thắng